17:58 16-05-2022 163 lượt xem

Các nhà đồng sáng lập LinkedIn và DeepMind huy động được 225 triệu đô la

Các nhà đồng sáng lập LinkedIn và DeepMind huy động được 225 triệu đô la

Đồng sáng lập DeepMind Mustafa Suleyman

Đối tác Greylock

Inflection AI, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo mới từ đồng sáng lập DeepMind Mustafa Suleyman và đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman, đã nhận được 225 triệu đô la tài trợ, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tuần trước.

Nguồn vốn, được báo cáo lần đầu tiên bởi TechCrunch, đã được tăng với mức định giá không được tiết lộ và không rõ các nhà đầu tư ở giai đoạn này là ai. Có khả năng một phần lớn kinh phí sẽ được sử dụng để thuê các chuyên gia AI có thể chỉ huy mức lương cao. Inflection đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Công ty được thành lập vào đầu năm nay, muốn phát triển các sản phẩm phần mềm AI giúp con người giao tiếp với máy tính dễ dàng hơn.

Suleyman nói với CNBC vào thời điểm ra mắt vào tháng 3: “Nếu bạn nghĩ về lịch sử của máy tính, chúng tôi luôn cố gắng giảm độ phức tạp của các ý tưởng của mình để truyền đạt chúng với một cỗ máy. “Ngay cả khi chúng tôi viết một truy vấn tìm kiếm, chúng tôi đang đơn giản hóa, chúng tôi đang giảm bớt hoặc chúng tôi đang viết nhanh để công cụ tìm kiếm có thể hiểu những gì chúng tôi muốn.”

Ông nói thêm, khi con người muốn điều khiển máy tính, họ cần học ngôn ngữ lập trình để đưa ra hướng dẫn hoặc sử dụng chuột để điều hướng và tương tác với các thứ trên màn hình. Suleyman cho biết: “Tất cả những điều này là những cách chúng tôi đơn giản hóa các ý tưởng của mình và giảm bớt sự phức tạp của chúng và theo một cách nào đó là sự sáng tạo và tính độc đáo của chúng để khiến một cỗ máy có thể làm được điều gì đó,” Suleyman nói.

Doanh nhân người Anh cho biết Inflection sẽ tìm cách phát triển một bộ công nghệ mới giúp mọi người có thể nói chuyện với máy tính bằng ngôn ngữ đơn giản. Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào, giá thành của chúng là bao nhiêu hoặc đối tượng mà chúng được nhắm đến.

Khi công ty được thành lập, chỉ có ba thành viên trong nhóm được đặt tên: Suleyman, Hoffman và cựu nhà nghiên cứu DeepMind Karén Simonyan. Tuy nhiên, những người khác hiện đã tham gia vào nhóm.

Vào tháng 3, Heinrich Kuttler đã rời bỏ vai trò giám đốc kỹ thuật nghiên cứu của mình tại Meta AI ở London để trở thành thành viên của nhóm sáng lập tại Inflection, làm việc về mặt kỹ thuật của doanh nghiệp, theo trang LinkedIn của anh ấy. Trong một diễn biến khác, Joe Fenton đã rời bỏ vai trò giám đốc sản phẩm cấp cao của mình tại Google vào tháng 2 để làm việc về bộ phận sản phẩm của doanh nghiệp.

Maarten Bosma và Rewon Child, hai nhà nghiên cứu cũ của Google Brain, cũng đã gia nhập hàng ngũ gần đây, theo LinkedIn, cho biết họ đã tham gia vào tháng Tư.

Inflection đang được “ươm tạo” bởi công ty đầu tư mạo hiểm Greylock Ventures, nơi Suleyman và Hoffman là đối tác. Greylock nói với CNBC vào tháng 3 rằng họ đang đầu tư vào Inflection nhưng từ chối cho biết số tiền bao nhiêu.

Inflection là một trong số các công ty khởi nghiệp AI mới tập trung nỗ lực vào việc giúp máy móc hiểu được ngôn ngữ của con người. Những người khác, gần đây đã được thiết lập bởi các công ty trong lĩnh vực này, bao gồm Adept và Cohere.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan