00:30 18-06-2022 95 lượt xem

Các nhà lập pháp kêu gọi Google xử lý các kết quả tìm kiếm phá thai gây hiểu lầm

Các nhà lập pháp kêu gọi Google xử lý các kết quả tìm kiếm phá thai gây hiểu lầm

Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-VA) chất vấn David Marcus, người đứng đầu Calibra (dịch vụ ví kỹ thuật số) của Facebook, trong phiên điều trần trước phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện về “Xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư dữ liệu và tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất của Facebook” tại Washington, Ngày 16 tháng 7 năm 2019.

Erin Scott | Reuters

Một số nhà lập pháp đang thúc giục Google ngăn chặn các kết quả tìm kiếm gây hiểu lầm hướng mọi người đang tìm kiếm dịch vụ phá thai đến các trung tâm mang thai khủng hoảng phản đối nó.

Bức thư do Thượng nghị sĩ Mark Warner, D-Va. Và Hạ nghị sĩ Elissa Slotkin, D-Mich., Thực hiện dựa trên nghiên cứu của Trung tâm chống lại sự căm thù kỹ thuật số phi lợi nhuận. Ở những bang có luật cấm phá thai nếu Roe kiện Wade bị lật ngược, 11% kết quả tìm kiếm cho “phòng khám phá thai gần tôi” và “thuốc phá thai”, thực sự chỉ đến “phòng khám giả chống phá thai”, theo bức thư.

Báo cáo cũng cho thấy rằng, ở những tiểu bang đó, 37% kết quả tìm kiếm trên Google Maps dành cho “phòng khám giả”, cũng như 28% quảng cáo của Google hiển thị ở đầu kết quả.

Các nhà lập pháp lưu ý rằng Google thực sự đã đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm về các quảng cáo gây hiểu lầm cho cái gọi là phòng khám giả vào năm 2019, mặc dù họ chỉ trích chúng là khó cho người dùng nhìn thấy.

“Tuy nhiên, không có cảnh báo nào như vậy xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm không được tài trợ trên Google Tìm kiếm”, các nhà lập pháp viết. “Sự phổ biến của những quảng cáo gây hiểu lầm này đánh dấu điều dường như có liên quan đến sự đảo ngược so với cam kết của Google vào năm 2014 nhằm gỡ bỏ quảng cáo từ các trung tâm mang thai khủng hoảng tham gia vào việc lừa dối công khai những phụ nữ đang tìm kiếm thông tin phá thai trực tuyến.”

Các nhà lập pháp đã hỏi CEO Sundar Pichai của Google về các bước mà công ty sẽ thực hiện để hạn chế sự xuất hiện của các phòng khám chống phá thai trong kết quả tìm kiếm, quảng cáo và bản đồ của Google khi người dùng tìm kiếm dịch vụ phá thai. Họ yêu cầu rằng nếu Google không thực hiện hành động để ngăn kết quả xuất hiện, thì ít nhất nó phải thêm “tuyên bố từ chối trách nhiệm thân thiện với người dùng” giải thích nếu một phòng khám kết quả không cung cấp dịch vụ phá thai.

Bức thư được ký bởi 18 thượng nghị sĩ và đại diện đảng Dân chủ khác cũng như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Vermont, một người độc lập.

Google đã không đưa ra phản hồi ngay lập tức.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Những người biểu tình tập trung bên ngoài Tòa án Tối cao sau khi tài liệu bị rò rỉ đề nghị các thẩm phán lật ngược vụ Roe kiện Wade

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan