02:33 09-01-2022 236 lượt xem

Các nhà phân tích nói rằng Uber có thể là một lựa chọn hàng đầu trong năm mới

Các nhà phân tích nói rằng Uber có thể là một lựa chọn hàng đầu trong năm mới

Theo các nhà phân tích, mặc dù đánh mất niềm tin của nhà đầu tư trong bối cảnh Covid tiếp tục gặp khó khăn, nhưng Uber có thể đang định vị cho sự trở lại vào năm 2022, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi nghĩ rằng năm nay sẽ khác với triển vọng điều chỉnh EBITDA và tập trung vào việc tìm ra hàng tạp hóa bất chấp sự không chắc chắn về tính di động”, các nhà phân tích của Needham cho biết trong một ghi chú hôm thứ Sáu. Công ty đặt tên cổ phiếu chia sẻ xe là lựa chọn hàng đầu cho năm 2022, mặc dù đã hạ mục tiêu giá xuống 75 đô la một cổ phiếu từ 77 đô la một cổ phiếu.

Uber cho biết trong quý IV, họ dự kiến ​​EBITDA đã điều chỉnh từ 25 triệu đô la đến 75 triệu đô la, đây sẽ là quý thứ hai của họ về lợi nhuận. Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi nói với Bloomberg vào tháng trước rằng ông hy vọng công ty sẽ đạt gần mức cao nhất của dự báo đó.

Khosrowshahi cho biết: “Post-Covid chúng tôi là một công ty hoạt động trong mọi thời tiết và nghĩ rằng chúng tôi có thể thành công và phát triển thực sự trong mọi môi trường,” Khosrowshahi nói và nói thêm rằng ông “tự tin” rằng công ty sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022.

Các nhà phân tích của Jefferies cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng họ nhìn thấy một con đường nhanh chóng dẫn đến lợi nhuận từ việc “gặt hái những lợi ích từ việc làm việc chăm chỉ để hợp lý hóa danh mục đầu tư trong những năm gần đây + đạt được quy mô trong Di động & Giao hàng.”

Một số yếu tố đã khiến một số nhà phân tích đặt tên cho cổ phiếu rideshare, đã giảm gần 18% vào năm 2021, nằm trong số các lựa chọn hàng đầu của họ cho năm mới.

Giao hàng sẽ tiếp tục phát triển

Công ty đã đầu tư mạnh vào phân khúc hàng tạp hóa, đồ uống và giao hàng tiện lợi kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nó đã mua lại dịch vụ giao rượu Drizly vào tháng Hai năm ngoái. Sau khi các cuộc đàm phán thất bại trong việc mua lại dịch vụ giao đồ ăn GrubHub, Uber đã mua lại Postmate.

Việc tập trung nỗ lực mua lại vào phân khúc Thức ăn của mình trong thời gian đại dịch đã cho phép công ty duy trì một số hoạt động kinh doanh của mình mặc dù việc đi lại đã giảm. Các nhà đầu tư tin rằng nó cũng sẽ tiếp tục đẩy cổ phiếu về phía trước. Needham, một người lạc quan về giao hàng, cho biết năm 2022 “có thể là năm của hàng tạp hóa.”

Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi hy vọng Uber sẽ công bố các quan hệ đối tác bổ sung và mở rộng địa lý trong lĩnh vực giao hàng tạp hóa của họ vào năm 2022 và coi những phát triển tiềm năng này là tích cực,” các nhà phân tích cho biết.

Tính di động đã trở lại

Một số nhà phân tích kỳ vọng phân khúc di động sẽ tiếp tục cải thiện trong năm tới.

“Bên cạnh những khó khăn của Omicron, chúng tôi tin rằng UBER được cho vay đặc biệt tốt để hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại đầy đủ hơn, giả định vào năm 2022 với khả năng tiếp xúc đặc biệt mạnh mẽ với đường hàng không và du lịch công tác, điều này sẽ mang lại sự thay đổi trong tỷ lệ vận hành tổng đặt phòng Mobility cũng như cấp độ phân khúc của Mobility các nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết hôm thứ Năm.

Các nhà phân tích của Jefferies cho biết họ kỳ vọng lượng đặt xe di chuyển của Uber sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2022 kể từ năm 2019.

Điều đó cũng đi kèm với sự gia tăng của trình điều khiển. Uber đã phải vật lộn với tình trạng mất cân bằng cung và cầu vì đại dịch, dẫn đến việc tăng giá và tăng thời gian chờ đợi. Uber cho biết các số liệu đã tiếp tục cải thiện khi nói đến việc thu hút và giữ chân các tài xế mới, nhưng vẫn còn nhiều khả năng để tăng trưởng.

Tất nhiên, sự phục hồi của nó vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các biến thể coronavirus mới hoặc khả năng kinh tế ngừng hoạt động. Các nhà phân tích của Wolfe Research cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba, một thị trường lao động thắt chặt cũng có thể “hạn chế kinh tế học theo đơn vị chia sẻ”.

Quy định vẫn còn tồn tại, nhưng các nhà đầu tư có vẻ tự tin

Một yếu tố quan trọng khác vào năm 2022 là môi trường pháp lý của công ty.

Các nhà phân tích của RBC đã viết hôm thứ Năm: “Kể từ khi công khai, một điểm cản trở nhất quán là sự gia tăng quy định, đặc biệt là xung quanh việc phân loại tài xế. Các nhà lập pháp đã thúc đẩy việc phân loại lại những người lao động hợp đồng là nhân viên toàn thời gian, trong nỗ lực đảm bảo những điều như mức lương và lợi ích tối thiểu. Nhưng việc phân loại tài xế làm nhà thầu cho phép các công ty tránh được những lợi ích tốn kém liên quan đến việc làm toàn thời gian, chẳng hạn như bảo hiểm thất nghiệp.

Các công ty thuộc nền kinh tế Gig, bao gồm cả Uber, đã giành được chiến thắng tạm thời vào năm 2020 tại California, khi các cử tri chấp thuận Dự luật 22 bằng đa số phiếu. Dự luật bỏ phiếu đó đã miễn trừ một cách hiệu quả cho một số công ty kinh tế hợp đồng khỏi luật được ban hành gần đây của bang, Dự luật Quốc hội số 5, nhằm phân loại công nhân của họ là nhân viên chính thức.

Nhưng đó là một chiến thắng ngắn vào năm ngoái khi một tòa án California phát hiện ra rằng Dự luật 22 là vi hiến vì “nó hạn chế quyền lực của Cơ quan lập pháp trong tương lai trong việc xác định những người lái xe dựa trên ứng dụng là người lao động phải tuân theo luật bồi thường cho người lao động.” Điều đó làm cho toàn bộ biện pháp bỏ phiếu “không thể thực thi.”

Một liên minh đại diện cho các công ty cho biết họ có kế hoạch kháng cáo, và các nhà đầu tư dường như đã bác bỏ tin tức này. Cổ phiếu của Uber đã đóng cửa vào ngày hôm đó.

Bây giờ, các tiểu bang khác đang theo bước ban đầu của California.

Các nhà phân tích của Mizuho cho biết: “Chúng tôi dự đoán một giải pháp pháp lý tích cực cho các vấn đề lao động hợp đồng ở cấp tiểu bang vì NY và MA có thể sẽ theo dõi tương tự như Dự luật 22 ở CA,” các nhà phân tích của Mizuho cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu. “Ở New York, một dự luật đang chờ xử lý giữ các công nhân hợp đồng làm nhà thầu với sự hậu thuẫn của hai công đoàn lớn đã sẵn sàng được Quốc hội Tiểu bang bỏ phiếu sau Kỳ nghỉ. Ở Massachusetts, việc đo lường lá phiếu dự kiến ​​sẽ được biểu quyết vào Ngày Bầu cử năm nay với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tài xế. “

— Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào reprot này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan