10:31 13-01-2022 153 lượt xem

Các nhà phân tích về các nhà sản xuất chip, công nghệ lớn, tiền điện tử có lợi

Các nhà phân tích về các nhà sản xuất chip, công nghệ lớn, tiền điện tử có lợi

Khái niệm metaverse của Baidu trên XiRang bắt đầu bằng “Thành phố sáng tạo” với một tòa nhà chọc trời cao ở trung tâm của nó, theo hình ảnh này được chia sẻ với các phóng viên vào ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Baidu

Các nhà phân tích nói rằng metaverse, đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán, được thiết lập để mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất chip toàn cầu – nhưng các ngành liên quan đến công nghệ khác cũng có thể thu được lợi nhuận từ nó.

Được coi là thế hệ tiếp theo của Internet, metaverse nói chung là một thế giới ảo, nơi con người tương tác thông qua hình đại diện ba chiều có thể được điều khiển thông qua tai nghe thực tế ảo như Oculus.

Thông qua metaverse, người dùng có thể tham gia vào các hoạt động ảo như chơi game, hòa nhạc ảo hoặc thể thao trực tiếp.

Meta đã thu hút nhiều sự chú ý vào năm ngoái, khi gã khổng lồ mạng xã hội Facebook thông báo sẽ đổi tên thành Meta vào tháng 10.

Các nhà phân tích cho biết các công ty công nghệ lớn sẽ được hưởng lợi khi các công nghệ liên quan đến thế giới ảo đó xuất hiện.

“Những người chiến thắng trong metaverse thực sự là các công ty công nghệ”, Giám đốc Đầu tư Hou Wey Fook của Ngân hàng DBS nói với “Squawk Box Asia” của CNBC vào hôm thứ Hai. Các công ty chất bán dẫn sẽ là người hưởng lợi rõ ràng vì metaverse sẽ cần rất nhiều sức mạnh tính toán, ông nói.

Tuy nhiên, lợi ích đối với các nhà sản xuất chip sẽ “không đồng đều”, Morningstar cho biết trong một báo cáo tuần trước.

“Vì nhiều tác vụ diễn ra trong ‘metaverse’ liên quan đến việc xử lý theo thời gian thực lượng dữ liệu khổng lồ, điều này sẽ yêu cầu các chip liên quan phải sử dụng các nút quy trình tiên tiến chỉ có ở TSMC, Samsung và Intel”, nó nói. .

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Công ty ngân hàng tư nhân Lombard Odier cho biết các lĩnh vực chính khác được thiết lập để hỗ trợ cơ sở hạ tầng metaverse mà các nhà đầu tư có thể xem xét sẽ là các công ty đang cung cấp “các khối xây dựng quan trọng”, chẳng hạn như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đồ họa trò chơi điện tử, công ty ngân hàng tư nhân Lombard Odier cho biết trong một báo cáo tháng 12.

Trong môi trường ảo, không tiền mặt như vậy, công nghệ blockchain và tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Chuỗi khối hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT – mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho bằng chứng về quyền sở hữu các tài sản như nghệ thuật, đồ sưu tầm hoặc meme – có thể tạo ra một hệ sinh thái “thú vị” để tạo và kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số, ngân hàng cho biết.

Công ty cho biết: “Những thứ này có thể mang lại quyền sử dụng các tác phẩm nghệ thuật hoặc các sinh vật được tạo ra trong metaverse, mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế ảo mới. Trong lĩnh vực này, khả năng sáng tạo của con người hầu như không có giới hạn”.

Meta mẹ của Facebook, cũng như Apple, Microsoft và Google đang chuẩn bị phát hành các sản phẩm phần cứng và dịch vụ phần mềm mới cho metaverse.

Ở châu Á, Trung Quốc cũng đang có xu hướng phát triển vượt bậc trên metaverse. Thành phố lớn nhất của nó, Thượng Hải, đã bao gồm metaverse trong kế hoạch phát triển 5 năm của mình. Kế hoạch kêu gọi “khuyến khích áp dụng metaverse trong các lĩnh vực như dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử.”

– Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan