10:48 25-03-2022 127 lượt xem

Các nhà sản xuất ô tô điện ở Trung Quốc tăng giá do chi phí nguyên liệu tăng

Các nhà sản xuất ô tô điện ở Trung Quốc tăng giá do chi phí nguyên liệu tăng

Khách hàng trải nghiệm xe điện năng lượng mới tại một cửa hàng Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 4/12/2021.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Hàng loạt công ty sản xuất xe điện đang hoạt động tại Trung Quốc đã buộc phải tăng giá xe do chi phí nguyên liệu thô tăng cao.

Các nhà phân tích cho biết một số công ty như Tesla và BYD do Warren Buffett hậu thuẫn, đã nỗ lực thiết lập một chuỗi cung ứng an toàn hơn, sẽ có thể đối phó. Tuy nhiên, một số người chơi giá rẻ và nhỏ hơn có thể gặp khó khăn và thậm chí buộc phải cắt giảm các mô hình khỏi đội hình của họ, họ nói.

Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc Xpeng đã tăng giá xe của mình trong khoảng từ 10.100 nhân dân tệ (1.587 USD) đến 20.000 nhân dân tệ. Trong hai tuần qua, Tesla đã thực hiện một số đợt tăng giá đối với các loại xe của mình tại Trung Quốc. BYD và WM Motors cũng đã tăng giá.

Thậm chí, SAIC-GM Wuling, liên doanh giữa GM và nhà sản xuất ô tô nhà nước SAIC, đã tăng giá bán các mẫu xe của mình. Wuling sản xuất các loại xe có chi phí thấp hơn nhưng lại là công ty sản xuất xe năng lượng mới lớn thứ hai ở Trung Quốc.

Các công ty đang phải vật lộn với chi phí gia tăng của nguyên liệu thô đi vào các thành phần như pin, cũng như việc tiếp tục thiếu chất bán dẫn đã ảnh hưởng đến thị trường ô tô trên toàn cầu.

Ví dụ, giá của lithium tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Benchmark Mineral Intelligence. Niken, một vật liệu quan trọng khác, đã tăng mạnh và giá của nó cực kỳ biến động.

Các thương hiệu tầm trung và tầm trung có lẽ sẽ gặp một số thách thức khi vượt qua… chi phí gia tăng đối với thị trường.

Cho đến nay, nhu cầu về xe điện vẫn mạnh mẽ. Trong hai tháng đầu năm, doanh số bán xe năng lượng mới ở Trung Quốc đã tăng 153,2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc.

Các nhà phân tích không mong đợi một cú hích để đáp ứng nhu cầu trong ngắn hạn.

Jason Low, nhà phân tích chính tại công ty nghiên cứu công nghệ Canalys nói với CNBC.

‘Lắc xuống’

Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng sẽ mạnh mẽ, các công ty có thể lo lắng về khả năng chuyển các chi phí phụ trội cho người tiêu dùng, đặc biệt là những công ty không có thương hiệu mạnh hoặc những công ty hoạt động ở phân khúc thấp của thị trường.

“Các thương hiệu cấp trung bình và cấp thấp có thể sẽ gặp một số thách thức khi vượt qua … chi phí tăng đối với thị trường. Vì vậy, họ sẽ thu được lợi nhuận thấp hơn hoặc họ sẽ phải hạ giá một số sản phẩm nhất định “Bill Russo, Giám đốc điều hành tại Automobility Limited có trụ sở tại Thượng Hải, nói với CNBC.

Ora, một thương hiệu xe điện trực thuộc Great Wall Motors của Trung Quốc, đã đình chỉ đơn đặt hàng đối với hai mẫu xe của mình. Công ty cho biết chiếc xe Black Cat của họ đang lỗ 10.000 nhân dân tệ (1.569 USD) / chiếc do chi phí nguyên liệu thô tăng cao.

“Mong đợi một sự thay đổi về hình thức nào đó sẽ loại bỏ một số sản phẩm có giá từ trung bình đến yếu hơn. Chừng nào chuỗi cung ứng nguyên vật liệu còn tác động tiêu cực đến … tính kinh tế vật chất của sản phẩm, thì bạn có thể mong đợi một số công ty để thoát ra khỏi thị trường, “Russo nói.

“Ít hơn, những người chơi mạnh hơn sẽ là trò chơi cuối cùng ở đây khi ngành công nghiệp hợp nhất xung quanh các công ty xe điện tốt hơn.”

Tesla, BYD ở vị trí tốt

BYD và Tesla là hai trong số những công ty có vị thế tốt nhất vào thời điểm hiện tại ngay cả khi giá xe hơi tăng, theo Low và Russo.

Một phần là do chuỗi cung ứng pin và các thành phần khác của họ mạnh mẽ. BYD sản xuất pin của riêng mình chẳng hạn. Tesla đã xây dựng một Gigafactory ở Thượng Hải để phục vụ thị trường Trung Quốc và có mối quan hệ chặt chẽ với nhà cung cấp pin CATL.

Russo cho biết: “Ngay cả khi có giá cao hơn, chúng (BYD) vẫn ở vị trí có thể cách nhiệt hơn vì tích hợp theo chiều dọc. Tương tự như vậy … Tesla có nhiều khả năng hơn trong việc chuyển giá ra thị trường.”

Thấp vang vọng cùng một tình cảm.

Ông nói: “Các nhà sản xuất xe điện đã có quy mô như Tesla, BYD và các công ty xe hơi lớn như Volkswagen, đã nhanh chóng chuyển hướng sang xe điện và đã thiết lập một chuỗi cung ứng đáng tin cậy để giúp đối phó với mọi tắc nghẽn và tăng giá”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan