03:33 26-03-2022 273 lượt xem

Các nhà thầu của Google ở ​​Thành phố Kansas lần đầu tiên hợp nhất dưới Alphabet Worker Union

Các nhà thầu của Google ở ​​Thành phố Kansas lần đầu tiên hợp nhất dưới Alphabet Worker Union

Một kỹ thuật viên lấy dây ra khỏi xe tải của mình để cài đặt Google Fiber.

George Frey | Reuters

Các nhà thầu của Google Fiber ở Thành phố Kansas, Missouri đã bỏ phiếu để thống nhất vào thứ Sáu, trở thành những công nhân đầu tiên có quyền thương lượng trong Alphabet worker Union.

Nhóm 10 công nhân toàn thời gian được tuyển dụng bởi BDS Connected Solutions thông qua Alphabet và làm việc trong một cửa hàng bán lẻ của Google Fiber, dự án cung cấp truy cập internet tốc độ cao cho 19 thị trường của Hoa Kỳ.

Tháng trước, các công nhân tại địa điểm Google Fiber đã kiến ​​nghị với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia để được công nhận chính thức của công đoàn sau khi Google và BDS không tự nguyện đồng ý cho phép điều đó. Các công nhân nói với CNBC rằng họ phải đối mặt với những nỗ lực phá hoại công đoàn dẫn đến cuộc bỏ phiếu.

Ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã kiểm đếm và thông qua các phiếu bầu của tháng Ba vào thứ Sáu. Cuộc bỏ phiếu 9-1 đánh dấu vị trí đầu tiên của công nhân Google hợp nhất trong Alphabet worker Union, được thành lập một năm trước cùng với Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ (CWA) trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa công nhân và ban lãnh đạo Google.

Alphabet worker Union hiện có hơn 800 thành viên ở nhiều địa điểm khác nhau trong toàn công ty, nhưng mặt khác hoạt động thông qua mô hình “công đoàn thiểu số”, có nghĩa là nó không có quyền thương lượng với lãnh đạo.

Tuy nhiên, công nhân Thành phố Kansas có quyền thương lượng và khả năng của công đoàn để đạt được đòn bẩy thương lượng có thể thúc đẩy các nhóm công nhân khác theo đuổi cuộc bầu cử của riêng họ.

“Chiến dịch của chúng tôi vấp phải nhiều nỗ lực nhằm ngăn cản chúng tôi thực hiện quyền có tiếng nói tập thể trong công việc. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi luôn thấy rõ rằng chúng ta cùng nhau có thể định hình tích cực các điều kiện làm việc của mình để đảm bảo tất cả chúng ta đều được tiếp cận với mức lương chất lượng, những lợi ích và sự bảo vệ mà chúng tôi đã kiếm được “, Eris Derickson, Cộng tác viên bán lẻ tại BDS Connected Solutions và Google Fiber cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. Tất cả chúng tôi đều yêu thích công việc của mình với Google Fiber và mong được ngồi vào bàn đàm phán với Giải pháp kết nối BDS để đặt ra tiêu chuẩn mới cho nơi làm việc của chúng tôi nhằm cải thiện trải nghiệm của cả nhân viên, khách hàng và công ty. “

Ổ đĩa liên minh đơn vị Google Fiber là một phần của một phong trào rộng lớn hơn trong ngành công nghệ đang dần đạt được động lực. Các công nhân của Amazon tại một số địa điểm đang cố gắng hợp nhất, bao gồm cả tại một nhà kho ở Alabama, nơi họ đang trong quá trình bỏ phiếu lần thứ hai về việc có nên thành lập công đoàn hay không. Các phiếu bầu của nhân viên từ một ổ đĩa riêng biệt trên Đảo Staten của New York sẽ được tính vào thứ Hai.

Người phát ngôn của Giải pháp kết nối BDS và Google không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan