02:39 19-04-2022 228 lượt xem

Các nhà tổ chức công đoàn bán lẻ của Apple muốn công nhân được trả ít nhất 30 đô la mỗi giờ

Các nhà tổ chức công đoàn bán lẻ của Apple muốn công nhân được trả ít nhất 30 đô la mỗi giờ

Khách hàng đi ngang qua logo Apple bên trong cửa hàng Apple tại Nhà ga Trung tâm Grand ở New York.

Lucas Jackson | Reuters

Theo một trang web của nhóm, Fruit Stand worker United, những người muốn tổ chức công đoàn tại cửa hàng Grand Central Terminal của Apple muốn công nhân được trả tối thiểu 30 USD mỗi giờ.

Các nhân viên tại cửa hàng cao cấp của Apple ở thành phố New York đã bắt đầu thực hiện các bước để hợp nhất vào đầu năm nay, đăng trang web công khai đầu tiên thông báo về nỗ lực của họ vào cuối tuần qua.

Yêu cầu tăng lương cho thấy những người làm công ăn lương của Apple tin rằng họ có giá trị hơn trong một thị trường lao động eo hẹp.

Ban tổ chức cho biết trên trang web của họ: “Để được trả lương, chúng tôi tìm kiếm mức tối thiểu 30 đô la cho tất cả người lao động, được xây dựng trên ma trận dựa trên vai trò, nhiệm kỳ và hiệu suất”. “Đối với các quyền lợi, chúng tôi tìm kiếm những thay đổi mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như tăng hoàn trả học phí, tích lũy nhanh hơn và thời gian nghỉ phép nhiều hơn và các lựa chọn nghỉ hưu tốt hơn, bao gồm tỷ lệ khớp cao hơn cho 401 (k) và đăng ký tham gia các kế hoạch lương hưu. Vì sức khỏe và sự an toàn, chúng tôi mong muốn tiến hành nghiên cứu các giao thức bảo mật với các tương tác của khách hàng và nghiên cứu theo dõi bụi, ảnh hưởng sức khỏe từ vật liệu xây dựng và ô nhiễm tiếng ồn tại Grand Central. “

Nhân viên của Apple có thể kiếm được từ 17 đô la đến hơn 30 đô la mỗi giờ, tùy thuộc vào thị trường và kinh nghiệm của họ, The Washington Post đưa tin hôm thứ Bảy. Hôm thứ Hai, Verizon, một đối thủ cạnh tranh bán lẻ trên thị trường điện thoại, cho biết họ sẽ tăng mức lương tối thiểu lên 20 đô la mỗi giờ.

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi vui mừng đưa ra mức đãi ngộ và lợi ích rất cao cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, bao gồm chăm sóc sức khỏe, hoàn trả học phí, nghỉ phép cho cha mẹ, nghỉ phép có lương, trợ cấp cổ phiếu hàng năm và nhiều lợi ích khác”. .

Một ban tổ chức do nhân viên lãnh đạo đang thu thập thẻ ủy quyền sẽ xác định mức độ hỗ trợ công đoàn tại cửa hàng. Công đoàn cần 30% trong số khoảng 270 nhân viên đủ điều kiện tại địa điểm Grand Central để nộp đơn lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, một bước quan trọng trước khi nộp đơn yêu cầu công đoàn.

Nếu ban tổ chức có được 30% nhân viên đủ điều kiện ký thẻ, thì hơn 50% nhân viên sẽ phải bỏ phiếu công đoàn để chính thức chứng nhận công đoàn.

Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy chủ nghĩa tích cực tại nơi làm việc đang gia tăng trên toàn quốc trong một môi trường lạm phát và khi đại dịch Covid-19 đã buộc các nhân viên tuyến đầu phải xem xét lại rủi ro và lợi ích trong công việc của họ.

Các công nhân của Amazon đã bỏ phiếu thành lập công đoàn tại một nhà kho ở Staten Island vào đầu tháng này. Các địa điểm của Starbucks trên toàn quốc cũng đã bỏ phiếu để hợp nhất. Các nhân viên của cửa hàng Grand Central của Apple đang tìm kiếm sự đại diện với Công nhân United, một chi nhánh của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, tổ chức đã giám sát một số động lực hợp nhất thành công của Starbucks.

“Những người làm công ăn lương theo giờ trên khắp đất nước đã nhận ra rằng nếu không tổ chức cho tiếng nói tập thể, người sử dụng lao động sẽ tiếp tục phớt lờ những mối quan tâm của họ tại nơi làm việc”, theo thông báo của Công ty Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ tài chính, Apple có 154.000 nhân viên trên khắp thế giới và 270 cửa hàng ở Mỹ. Apple đã báo cáo doanh thu hơn 365 tỷ USD trên khắp thế giới trong năm tài chính 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan