04:22 09-03-2022 196 lượt xem

Các quốc gia do phụ nữ lãnh đạo sẽ không xảy ra chiến tranh

Các quốc gia do phụ nữ lãnh đạo sẽ không xảy ra chiến tranh

Giám đốc điều hành của Meta, Sheryl Sandberg, đã gợi ý rằng Nga và Ukraine sẽ không xảy ra chiến tranh nếu họ do phụ nữ điều hành.

Sandberg nói với CNBC’s Hadley Gamble ở Dubai hôm thứ Ba trong một trận hỏa hoạn tại một sự kiện của Cartier đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nga đã tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào cuối tháng trước. Tổng thống Vladimir Putin cho biết mục tiêu của ông là “phi quân sự hóa Ukraine”, cũng như công nhận Crimea là các khu vực do Nga và phiến quân nắm giữ Donetsk và Luhansk là các quốc gia độc lập.

Ukraine nói rằng họ có quyền tự quyết và họ muốn trở thành thành viên của Liên minh châu Âu. Nước này đã chống trả đáng kể trước Nga, với cơ quan tình báo quốc phòng hôm thứ Hai tuyên bố các lực lượng Ukraine đã giết chết tướng Nga thứ hai trong ngày sau khi tướng đầu tiên bị giết vào tuần trước.

Sandberg nói rằng, nếu một nửa thế giới do phụ nữ điều hành, cô ấy tin rằng thế giới sẽ “an toàn hơn” và “thịnh vượng hơn nhiều.”

Trong những ngày đầu của đại dịch coronavirus, các quốc gia do phụ nữ lãnh đạo như New Zealand đã hoạt động tốt hơn các nước do nam giới điều hành, theo giám đốc điều hành Meta.

Covid đã xóa sổ ba thập kỷ rưỡi tiến bộ của phụ nữ.

Sheryl Sandberg

Giám đốc điều hành tại Meta

Tuy nhiên, đại dịch đã đặt ra một số thách thức đối với bình đẳng giới, Sandberg nói. Covid là một “cuộc khủng hoảng hoàn toàn đối với bình đẳng giới”, cô nói, thêm rằng sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động đang “giảm mạnh trên toàn thế giới.”

Sandberg nói: “Covid đã xóa sổ ba thập kỷ rưỡi tiến bộ của phụ nữ. Bà nói thêm, phụ nữ đang rời bỏ lực lượng lao động do sự cân bằng lao động trong gia đình không đồng đều.

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ đạt 57% vào tháng Giêng, đây là mức thấp nhất kể từ năm 1988, theo phân tích từ Trung tâm Luật Phụ nữ Quốc gia.

‘Mạng xã hội có hại cho những kẻ độc tài’

Tuần trước, cơ quan kiểm duyệt truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết họ sẽ chặn quyền truy cập vào Facebook của Meta, cho rằng nền tảng xã hội này đã hạn chế quyền truy cập vào một số phương tiện truyền thông liên kết với nhà nước một cách bất công.

Các nhà chức trách Nga ban đầu đã ra lệnh cho nền tảng này ngừng kiểm tra thực tế và dán nhãn nội dung được đăng trên Facebook bởi các cơ sở quốc doanh như RT và Sputnik, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, Nick Clegg cho biết. Meta đã từ chối yêu cầu đó.

Nga kể từ đó đã tăng cường đàn áp các công ty truyền thông xã hội, với Facebook bị chặn và Twitter khó sử dụng hơn.

Sandberg tóm tắt quyết định chặn Facebook của Nga trong sáu từ đơn giản.

Sandberg nói: “Phương tiện truyền thông xã hội có hại cho các nhà độc tài. “Đó là lý do tại sao Putin hạ gục chúng tôi”.

Bà nói thêm, động thái này sẽ chỉ làm xấu đi quyền tự do Internet của công dân ở Nga.

“Phần đáng sợ nhất của tất cả những điều này là thiếu quyền truy cập,” cô nói. “Khi chúng tôi đi xuống ở Nga, mọi người đang mất khả năng thực sự hiểu những gì đang xảy ra.”

“Chúng ta cần đấu tranh để có quyền truy cập [and] đảm bảo rằng phương tiện truyền thông xã hội tồn tại để mọi người nhận được thông tin từ khắp nơi trên thế giới và rằng thông tin đó là hợp lệ và có thật. “

—Jessica Bursztynsky của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan