02:30 18-03-2022 190 lượt xem

Các tài xế Amazon Flex bị ảnh hưởng bởi giá xăng tăng cao đang yêu cầu cứu trợ

Các tài xế Amazon Flex bị ảnh hưởng bởi giá xăng tăng cao đang yêu cầu cứu trợ

Các tài xế Uber và Amazon Flex phản đối việc tăng giá nhiên liệu và yêu cầu thêm tiền bên ngoài một nhà kho của Amazon ở Redondo Beach, California, ngày 16 tháng 3 năm 2022.

Mike Blake | Reuters

Vào sáng thứ Tư, khoảng 50 tài xế giao hàng và thuê xe đã đậu bên ngoài một nhà kho của Amazon gần Los Angeles. Các dấu hiệu dán vào cửa sổ ô tô của họ cho thấy một bộ xương chạy bộ mặc đồng phục giao hàng của Amazon và mang theo một gói hàng.

“Chạy trên trống”, các dấu hiệu đọc tại cuộc biểu tình, được tổ chức bởi Mobile worker Alliance, một nhóm đại diện cho những người lao động trong nền kinh tế hợp đồng. “Chúng tôi không đủ tiền mua khí đốt. Những gã khổng lồ công nghệ, hãy trả tiền.”

Đoàn nhà thầu đã tập trung tại cơ sở Amazon, được gọi là FCA2, để thúc giục nhà bán lẻ trực tuyến đi theo sự dẫn đầu của Uber, Lyft, DoorDash và Walmart. Trong những ngày gần đây, các công ty này đều đã tăng phụ phí xăng dầu hoặc tăng thu nhập của tài xế để bù đắp giá xăng cao hơn.

Amazon vẫn bình luận về chủ đề này khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã đẩy giá khí đốt ở Mỹ lên mức kỷ lục. Theo AAA. Nó hiện là 4,29 đô la, tăng 78 xu so với một tháng trước,

Các trình điều khiển linh hoạt chiếm một phần trong chi nhánh hậu cần nội bộ đang phát triển nhanh chóng của Amazon. Công ty cũng dựa vào mạng lưới các công ty giao hàng theo hợp đồng, máy bay, xe tải và tàu thủy để đẩy nhanh các đơn hàng đến tận nơi của khách hàng.

Ra mắt vào năm 2015, Flex vẫn là một công việc hấp dẫn đối với một số người lao động và đã trở thành nguồn thu nhập chính của những người khác. Các tài xế sử dụng xe riêng của họ để giao hàng tại hơn 50 thành phố. Họ kiếm được từ 18 đến 25 đô la một giờ, tùy thuộc vào loại ca làm việc và chịu trách nhiệm về các chi phí như xăng, phí cầu đường và bảo dưỡng xe hơi.

Kerry Selfridge lái xe toàn thời gian cho Flex ở Kansas trong khi anh ấy làm việc để đưa công ty du lịch của mình thành công. Selfridge phải đổ đầy bể của mình mỗi ngày và cho biết giá máy bơm khiến việc kiếm sống thậm chí còn khó khăn hơn.

Selfridge cho biết: “Chiếc xe của tôi trước đây có giá 25 đô la, giờ đã gần 40 đô la. “Tôi đang chi 280 đô la một tuần và may mắn kiếm được từ 500 đến 700 đô la trong cùng khoảng thời gian đó.”

Selfridge, có ba con, cho biết anh phải giảm chi tiêu cho những thứ như ăn uống và giải trí.

Các nhà thầu làm việc cho chương trình Flex của Amazon Inc. tải các gói hàng vào xe để giao cho khách hàng ở San Francisco.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

“Tôi phải có khả năng giữ chúng ở trong nhà và cho ăn,” Selfridge nói. “Chúng tôi là một gia đình thường xuyên ăn những bữa ăn đắt tiền, nhưng bây giờ chúng tôi đã quen với những thứ ít tốn kém hơn.”

Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các trình điều khiển Flex giao các gói hàng Prime, cũng như các đơn đặt hàng Whole Foods và Fresh, lấy chúng từ các kho hàng của Amazon nằm rải rác trong khu vực của họ. Không giống như các tài xế giao hàng tận tâm của Amazon, những người thường dừng nhiều lần trong một khu phố, nhân viên Flex có thể lái xe nhiều dặm giữa các điểm dừng.

Một cách để tối đa hóa thu nhập là thông qua các mẹo. Các tài xế của Flex nói với CNBC rằng chỉ giao hàng cho Whole Foods và Fresh mới có tùy chọn đó cho khách hàng và những hợp đồng biểu diễn đó trở nên khó tìm hơn khi nhiều tài xế tìm đến họ hơn.

Jana, một người lái xe Flex ở San Francisco, người không muốn sử dụng tên đầy đủ của mình, cho biết các mẹo khiến việc lái xe cho Flex xứng đáng với thời gian của cô ấy. Cô ấy nhận thấy ít cơ hội đến muộn hơn, có nghĩa là thu nhập tiềm năng ít hơn cũng như chi phí của cô ấy đang tăng lên.

Jana đã mua một chiếc Toyota Prius vào năm 2018 để có được quãng đường đi được tốt hơn trong khi giao hàng. Với giá xăng ở San Francisco lên đến $ 5,90 một gallon, “có cảm giác như tôi thậm chí không còn lái hybrid nữa”, cô nói.

Cạnh tranh để được trả đột biến

Mức lương cơ bản trên Flex là khoảng 18 đô la một giờ. Đôi khi Amazon sẽ đưa ra mức giá tăng hoặc tăng giá để lôi kéo các tài xế chọn dịch vụ. Các khối có tỷ lệ tăng đột biến thường có nhu cầu cao và có thể trả tới 35 đô la một giờ.

Cũng giống như những người lái xe bị thu hút bởi những đơn hàng bao gồm tiền boa, họ cũng đổ xô vào những ca làm việc với mức lương cao hơn, làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các công nhân Flex.

Scott Dueringer, một tài xế Flex bán thời gian ở Fort Lauderdale, Florida, cho biết: “Hiện tôi không nhận bất kỳ khối trả phí cơ bản nào. “Chỉ có những khối trả tiền tăng vọt. Nhưng những khối đó rất ít và xa ở đây.”

Người lái xe Amazon Flex, Khaterine Cote (ảnh ngoài cùng bên trái) và con gái của cô đã tham dự một cuộc biểu tình vào thứ Tư để thúc giục Amazon tăng tỷ lệ trả tiền khi giá xăng tiếp tục tăng.

Liên minh nhân viên di động

Một số tài xế Flex đang nhận công việc từ Uber, DoorDash hoặc Instacart, vì họ có thể có các tuyến đường ngắn hơn, yêu cầu ít xăng hơn. Tuần trước, Uber đã bổ sung khoản phụ phí lên tới 55 xu cho mỗi chuyến đi và 45 xu cho việc giao hàng Uber Eats để giúp các tài xế đối phó với chi phí nhiên liệu cao hơn. Sau đó Lyft cũng đưa ra một thông báo tương tự.

Laura Chelton ở Seattle cho biết cô đã từ bỏ Flex hoàn toàn và quay trở lại làm bảo mẫu toàn thời gian. Một số đồng nghiệp cũ cũng rời bỏ vì, khi nói đến tính kinh tế của công việc, “nó thực sự không hoạt động”, Chelton nói.

Khaterine Cote, người đã tham dự cuộc biểu tình hôm thứ Tư, dựa vào thu nhập từ Flex và các dịch vụ giao hàng khác để chăm sóc hai con nhỏ và hỗ trợ các thành viên trong gia đình ở Venezuela.

Cote, một bà mẹ đơn thân, kiếm được $ 140 đến $ 150 mỗi ngày từ Flex và cho biết khoảng một nửa tiền lương của cô ấy sẽ đổ xăng. Trên hết, tỷ lệ lạm phát cao trong 40 năm có nghĩa là cô ấy phải trả nhiều hơn cho tất cả các nhu cầu thiết yếu hàng ngày khác của mình.

Cote nói: “Hiện tại tôi không có tiền tiết kiệm vì mọi thứ đều đắt hơn. “Vì vậy, điều đó thực sự khó khăn cho mỗi người lái xe vào lúc này.”

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Khi giao hàng Prime One Day mở rộng, đây là những gì nó giống như một tài xế giao hàng Amazon Flex

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan