04:49 19-07-2022 58 lượt xem

Các thợ đào tiền điện tử đã chuyển hơn 300 triệu đô la bitcoin trong một ngày

Các thợ đào tiền điện tử đã chuyển hơn 300 triệu đô la bitcoin trong một ngày

Dữ liệu mới từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant cho thấy các thợ đào đang nhanh chóng thoát khỏi vị trí bitcoin của họ.

14.000 bitcoin, trị giá hơn 300 triệu đô la theo giá hiện tại, đã được chuyển ra khỏi ví của các thợ đào trong một khoảng thời gian 24 giờ duy nhất vào cuối tuần trước – và trong vài tuần qua, các thợ đào đã bán bớt lượng bitcoin lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2021. Hiện tượng này được gọi là “đầu cơ của thợ đào” và nó thường chỉ ra rằng các thợ đào đang chuẩn bị bán các đồng tiền đã khai thác trước đó của họ để trang trải chi phí khai thác đang diễn ra.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 21.600 USD, tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã rơi vào tình trạng sụt giảm trong nhiều tháng, với bitcoin giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Trong khi đó, lạm phát đang gia tăng và chi phí năng lượng đang tăng cao kỷ lục khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bùng phát.

Giá bitcoin thấp hơn và chi phí năng lượng cao hơn đang nén biên lợi nhuận cho các thợ đào, đó là một phần lý do tại sao một số người đang bán bitcoin với giá hiện tại để cố gắng hạn chế việc tiếp tục biến động trong lĩnh vực này và giảm thiểu rủi ro hơn nữa cho lợi nhuận của họ.

Nhà phân tích Joseph Ayoub của Citi viết trong một ghi chú vào ngày 5 tháng 7: “Do chi phí điện tăng và giá bitcoin giảm mạnh, chi phí khai thác bitcoin có thể cao hơn giá của nó đối với một số thợ đào”.

“Với các báo cáo nổi bật về sự từ chức của các công ty khai thác, cũng như các thợ đào đã sử dụng thiết bị của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền, ngành khai thác bitcoin có thể chịu áp lực ngày càng lớn”, lưu ý tiếp tục.

‘Chi phí, chi phí và nợ phải trả của chúng tôi được tính bằng đô la’

Core Scientific, một trong những công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ, đã bán gần như tất cả số bitcoin của mình vào tháng 6. Giám đốc điều hành Mike Levitt nói với CNBC rằng cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, những người khai thác bitcoin cần phải thanh toán các hóa đơn của họ.

Levitt nói: “Chúng tôi khai thác và kiếm hoặc sản xuất bitcoin, nhưng chi phí, chi phí và nợ phải trả của chúng tôi được tính bằng đô la.

Levitt nói, vẫn có lãi khi khai thác bitcoin, với biên lợi nhuận khoảng 50% trong toàn ngành. Con số này giảm so với biên lợi nhuận 80% ở thời điểm cao nhất.

Tháng trước, Core đã bán 7.202 bitcoin với giá trung bình là 23.000 USD. Levitt nói với CNBC rằng họ đã đầu tư số tiền thu được khoảng 167 triệu đô la chủ yếu vào các hoạt động hướng tới tăng trưởng, bao gồm các máy chủ ASIC mới và dung lượng trung tâm dữ liệu bổ sung cho các doanh nghiệp tự khai thác và định vị của họ.

Nhưng họ cũng triển khai một số vốn đó để trả nợ và giúp thanh toán các khoản trợ cấp cổ phiếu cho nhân viên trong 5 năm.

Về dài hạn, Levitt lạc quan vì có đòn bẩy hoạt động tích cực to lớn trong hoạt động kinh doanh. Trên một số mức nhất định, mỗi đô la tăng giá bitcoin là 100% thu nhập từ hoạt động của những người khai thác bitcoin.

“Tất cả chúng tôi sẽ cổ vũ rất lớn nếu bitcoin quay trở lại mức 35.000 đô la, 40.000 đô la. Không có nghi ngờ gì về điều đó”, ông nói.

Nhưng năng suất trên mỗi đơn vị điện cũng rất quan trọng, và khi giá thấp, các công ty khai thác quy mô lớn như Core Scientific có xu hướng ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn từ những người có sở thích và hoạt động nhỏ.

Levitt giải thích: “Khi giá giảm, hashrate toàn cầu – hoặc sự cạnh tranh để sản xuất bitcoin – giảm, do các thợ đào kém hiệu quả hơn rời khỏi mạng lưới.

Tỷ lệ băm là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sức mạnh tính toán của tất cả các thợ đào trong mạng bitcoin và nó đã giảm 15% trong tháng trước. Đó cuối cùng là một điều tốt cho các công ty khai thác quy mô lớn, những người có đủ khả năng vượt qua thời kỳ suy thoái.

Khi các máy khai thác kém hiệu quả hơn ra khỏi mạng và hashrate toàn cầu giảm, các máy tiếp tục khai thác bitcoin sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Levitt nói: “Và do đó, chi phí năng lượng, nếu bạn muốn, trên mỗi bitcoin được sản xuất, sẽ giảm xuống.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan