03:29 08-06-2022 164 lượt xem

Các tính năng mới sắp có trên iPhone vào mùa thu này

Các tính năng mới sắp có trên iPhone vào mùa thu này

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

Apple đã công bố bản cập nhật phần mềm iPhone lớn nhất trong năm trong tuần này.

Phần mềm, được tiết lộ hôm thứ Hai trong Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu của Apple, bao gồm thay đổi lớn nhất đối với giao diện của màn hình khóa iPhone kể từ năm 2014 và những cải tiến đối với các ứng dụng thường được sử dụng như Tin nhắn, Thư và Bản đồ.

Nó sẽ có sẵn cho tất cả mọi người với iPhone được phát hành vào năm 2017 trở lên. Thiết bị cũ nhất được hỗ trợ là iPhone 8. Vì vậy, nếu bạn muốn có những tính năng này và vẫn có điện thoại đó, có thể đã đến lúc nâng cấp vào mùa thu này.

IOS 16 hiện có sẵn cho những người có tài khoản nhà phát triển Apple. Nó sẽ được phát hành dưới dạng phiên bản beta cho công chúng vào tháng tới và sẽ ra mắt cho tất cả mọi người cùng với iPhone mới vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Dưới đây là một số thay đổi lớn nhất mà bạn nên biết:

Màn hình khóa có thể tùy chỉnh. Người dùng sẽ có thể thêm các tiện ích nhỏ hơn với dữ liệu thời gian thực như dự báo thời tiết trên màn hình khóa và thậm chí thay đổi phông chữ của đồng hồ lần đầu tiên. Một số ứng dụng sẽ có thể hiển thị các tiện ích tùy chỉnh với thông tin như điểm số thể thao hoặc khoảng cách chạy Uber của bạn. Apple cũng giới thiệu một số hình nền màn hình khóa mới với hình ảnh giống như một hành tinh tương tác Trái đất. Thông báo hiện xuất hiện ở cuối màn hình thay vì ở trên cùng.

Mở và chỉnh sửa iMessages. Phiên bản iOS mới sẽ bao gồm một số cập nhật lớn cho ứng dụng Tin nhắn, ứng dụng này sẽ gửi tin nhắn SMS (bong bóng màu xanh lá cây) và iMessages (bong bóng màu xanh lam.) Khi nhắn tin iMessaging với người dùng Apple khác, bạn sẽ có 15 phút sau khi gửi tin nhắn để chỉnh sửa nó hoặc mở nó ra. Người dùng khác sẽ không nhận được thông báo nhưng sẽ thấy rằng thông báo đã được chỉnh sửa hoặc gọi lại. Người dùng cũng sẽ có thể đánh dấu văn bản là chưa đọc.

Nhắn tin nhóm tốt hơn với người dùng Android. Các chủ sở hữu iPhone nhắn tin với người dùng Android có thể đã quen thuộc với cách tin nhắn SMS xử lý các biểu tượng phản hồi của Apple, biểu tượng cảm xúc biểu tượng cảm xúc ngón tay cái nhỏ lên, không thích hoặc trái tim mà bạn có thể thêm vào văn bản. Ngay bây giờ, bạn sẽ thấy một văn bản thông báo người dùng đã yêu thích hoặc nhấn mạnh một văn bản. Trong iOS mới, những phản ứng đó được đính kèm vào tin nhắn SMS giống như iMessage.

Lên lịch gửi email cho tương lai. Ứng dụng Thư tích hợp trên iPhone cũng đang được cải tiến, chẳng hạn như tính năng tìm kiếm chức năng hơn cũng như khả năng lên lịch gửi email vào một thời điểm trong tương lai, chẳng hạn như 9 giờ sáng ngày mai.

Ảnh được chia sẻ của Apple

Nguồn: Apple

AI tự động sắp xếp, chỉnh sửa, dịch và chia sẻ ảnh. IPhone đã có khả năng tạo album ảnh dựa trên vị trí hoặc người trong vài năm qua. Nhưng giờ đây, ứng dụng đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động chia sẻ ảnh với tối đa sáu người dựa trên những người có trong ảnh – chẳng hạn như trẻ em hoặc thành viên gia đình. Điều đó có nghĩa là, chẳng hạn, bạn có thể cài đặt nó để mỗi khi bạn chụp ảnh con mình, đối tác của bạn cũng nhận được bức ảnh đó. Apple cũng đang bổ sung các tính năng trí tuệ nhân tạo có thể dịch văn bản trong ảnh hoặc video mà người dùng quay. Tính năng AI thú vị nhất được gọi là Visual Look Up, có thể cắt một con chó hoặc người khỏi ảnh và đặt nó vào hình ảnh hoặc các ứng dụng khác dưới dạng nhãn dán.

Apple iPhone Keys trong Wallet

Nguồn: Apple

Các khoản vay ngắn hạn trong Apple Wallet. Ứng dụng Wallet của Apple, nơi chứa chìa khóa, thẻ tín dụng và các thẻ kỹ thuật số khác, tiếp tục là một lĩnh vực trọng tâm của Apple. Apple muốn ứng dụng Wallet thay thế mọi thứ hiện có trong ví của bạn, bao gồm cả tiền mặt và ID. Năm nay, Apple đã giới thiệu tính năng mua ngay, trả sau được gọi là Apple Pay Later. Bạn có thể sử dụng nó để mua hàng ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Apple Pay và sau đó thanh toán số dư thông qua bốn lần thanh toán trong sáu tuần. Apple Wallet trong iOS 16 cũng sẽ giúp chia sẻ chìa khóa xe hoặc chìa khóa nhà kỹ thuật số thông qua nhắn tin dễ dàng hơn.

Apple Maps có thể thêm nhiều điểm dừng vào một tuyến đường. Apple Maps đang nhận được một bản cập nhật cho phép bạn thêm các điểm dừng khác nhau vào một tuyến đường. Vì vậy, nếu bạn đang lái xe đến một nơi nào đó và định đón ai đó trên đường đi, bạn có thể thêm nhà của họ làm điểm dừng đầu tiên trên đường đến điểm đến của bạn. Nó có nghĩa là bạn không cần phải nhập ở một nơi và sau đó nhập ở nơi thứ hai. Điều này là hoàn hảo để lập kế hoạch cho một chuyến đi đường mùa hè và cần thiết cho những người có xe điện, những người cần tìm bộ sạc. Riêng biệt, vào năm tới, Apple sẽ tiết lộ một phiên bản cập nhật của phần mềm xe hơi của mình, CarPlay, sẽ tận dụng lợi thế của bản cập nhật bản đồ này và tích hợp chặt chẽ hơn với phần cứng tích hợp của xe hơi.

Nhiều cách khác để kiểm soát thông báo. Dựa trên chế độ Focus của năm ngoái, Apple hiện cho phép người dùng có các hình nền hoặc thiết lập ứng dụng hoàn toàn khác nhau cho các thời điểm khác nhau trong ngày, như khi người dùng đang làm việc hoặc đang ngủ. Các ứng dụng riêng lẻ bao gồm Lịch, Thư và Tin nhắn hiện cho phép người dùng tùy chỉnh thông báo và nội dung nào thuộc về từng chế độ Tiêu điểm.

“Này Siri, cúp máy.” Siri sẽ sớm giúp bạn kết thúc cuộc gọi FaceTime hoặc điện thoại.

Ứng dụng Home của Apple được thiết kế lại. Tuần này, Apple cũng cho biết họ đang hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn mở cho phần cứng nhà thông minh như khóa, đèn và rèm. Nó cũng đã thiết kế lại ứng dụng Home để hiển thị tốt hơn những thứ như nhiều camera trong và xung quanh ngôi nhà của bạn ở chế độ dễ xem song song.

Thuốc Apple Watch

Nguồn: Apple

Theo dõi thuốc và giấc ngủ trong ứng dụng sức khỏe. Ứng dụng sức khỏe của Apple hiện cho phép người dùng nhập các loại thuốc của họ và tần suất họ đã dùng. Người dùng có thể thêm thuốc bằng cách chỉ cần chụp ảnh chai, Apple cho biết hôm thứ Hai. Ứng dụng này thậm chí có thể nhắc nhở người dùng khi nào đã đến lúc uống thuốc và cảnh báo họ về các tương tác tiềm ẩn. Ngoài ra, chủ sở hữu Apple Watch sẽ phải theo dõi giấc ngủ và nhịp tim của họ trong ứng dụng sức khỏe iPhone.

Kiểm tra an toàn. Một tính năng mới được gọi là Kiểm tra an toàn cho phép người dùng nhanh chóng tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng đang được chia sẻ với gia đình của người dùng, chẳng hạn như vị trí. Apple cho biết tính năng này được thiết kế với sự hợp tác của các nhóm phụ nữ và đặc biệt nhằm mục đích giúp việc giữ riêng tư hoặc bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự an toàn dễ dàng hơn khi rời khỏi một mối quan hệ lạm dụng.

Sử dụng iPhone của bạn làm webcam. IPhone có một máy ảnh chất lượng ảnh tuyệt vời có thể quay ở 4K hoặc 8K. Sẽ không tốt hơn nếu bạn quay số vào một cuộc gọi Zoom thay vì máy ảnh chất lượng thấp hơn trên máy tính xách tay của bạn? Với iOS 16 và phiên bản macOS mới, giờ đây người dùng có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam trong một tính năng gọi là Máy ảnh liên tục với giá đỡ máy tính xách tay phù hợp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan