21:51 19-03-2022 240 lượt xem

Các ứng dụng hẹn hò như Thứ Năm cung cấp những cách mới độc đáo để gặp gỡ mọi người

Các ứng dụng hẹn hò như Thứ Năm cung cấp những cách mới độc đáo để gặp gỡ mọi người

Mọi người uống rượu bên ngoài quán bar.

Caitlin Ochs | Reuters

Một số hai mươi người đứng trước cửa The Gin Mill, một quán bar ở Thành phố New York, cố gắng vượt qua người bán hàng. Nhưng thay vì chỉ xuất trình ID, bất kỳ ai muốn vào phải chứng minh rằng họ có ứng dụng hẹn hò trên điện thoại.

Sự kiện dành cho người độc thân, do công ty hẹn hò tổ chức vào thứ Năm, đã trở thành một sự kiện thường xuyên trên toàn thành phố. Công ty vận hành ứng dụng trùng tên của mình, có tất cả các tính năng của một ứng dụng hẹn hò thông thường, nhưng có một điểm khác biệt: Ứng dụng này chỉ khả dụng để sử dụng mỗi tuần một lần, vào các ngày thứ Năm.

Công ty mở khóa tùy chọn đối sánh vào lúc nửa đêm thứ Năm hàng tuần và mọi người có cho đến cuối ngày để kết nối và nhắn tin cho những người dùng khác. Nó tạo ra một cảm giác cấp bách. Trong một nỗ lực để thực sự đưa mọi người ra khỏi nhà, Thứ Năm tổ chức các buổi gặp mặt trực tiếp vào đêm đó ở New York và London, nơi công ty đặt trụ sở.

Vào cuối ngày, phương tiện chặn sẽ bị xóa sạch và tất cả các trận đấu và cuộc trò chuyện biến mất. Và tất cả lại bắt đầu vào tuần sau.

Ứng dụng của công ty là một phần của làn sóng trải nghiệm hẹn hò mới khuyến khích mọi người gặp gỡ trực tiếp thay vì chỉ nhắn tin cho những người dùng khác. Và đó là một ví dụ về cách các ứng dụng mới và ứng dụng kế thừa đang chấp nhận sự kết thúc của các hạn chế của đại dịch và mong muốn kết nối, hy vọng tạo dựng các mối quan hệ sâu sắc hơn.

Chia tay với bạn bè

Trong vài năm, các ứng dụng hẹn hò chỉ là một nền tảng để kết nối mọi người. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ vuốt sang trái để chuyển ai đó hoặc vuốt sang phải để thể hiện sự quan tâm. Một cặp phù hợp có thể bắt đầu nhắn tin. Họ có muốn gặp nhau hay không là tùy thuộc vào cặp đôi. Nhưng đôi khi, người dùng phàn nàn về một tình huống “pen pal”, nơi họ nhắn tin trong vài ngày hoặc vài tuần và một cuộc hẹn gặp trực tiếp không bao giờ thành hiện thực. Cuộc trò chuyện chắc chắn sẽ kết thúc.

Ron, một người 32 tuổi từ chối tiết lộ họ của mình vì không muốn công khai cuộc sống hẹn hò của mình, cho biết tại sự kiện thứ Năm.

Hoặc, như Matthew Bunch, 22 tuổi, nói thẳng: “Những ứng dụng đó có thể trở nên tệ hại …”

Nhưng với đại dịch Covid-19 đã hình thành lại các ứng dụng. Kể từ khi gặp mặt trực tiếp trở thành một lựa chọn mạo hiểm hoặc bất khả thi đối với nhiều người, các ứng dụng hẹn hò đã chuyển sang trải nghiệm video, âm thanh và trò chơi. Bây giờ, khi mọi người bắt đầu quay lại cảnh hẹn hò và một số hạn chế về sức khỏe đã được dỡ bỏ, trọng tâm mới nhất dường như là đưa mọi người trở lại với nhau.

Các tính năng này có thể giúp thu hút một nhóm người dùng có thể bị kiệt sức vì vuốt liên tục hoặc muốn bỏ qua hoàn toàn các ứng dụng, chọn tham gia các sự kiện để gặp gỡ trực tiếp mọi người. Một số người dùng thứ Năm cho biết họ bỏ qua tính năng khớp trên ứng dụng và thay vào đó, chỉ sử dụng nó để tham gia các sự kiện.

Mặc dù ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng hẹn hò hơn bao giờ hết, nhưng các nhà phân tích tin rằng vẫn có khả năng tăng trưởng. Trong vài năm tới, thị trường hẹn hò trực tuyến toàn cầu dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 13%, đạt gần 10 tỷ USD vào năm 2025, Piper Sandler viết trong một ghi chú vào tháng Giêng.

Bằng cách tổ chức các sự kiện trực tiếp này, các công ty hy vọng người tiêu dùng sẽ tương tác theo cách chưa từng có trong hẹn hò trực tuyến. Các sự kiện có thể thu hút nhiều người hơn đến với ứng dụng và thuyết phục họ chi tiêu nhiều hơn cho các tính năng cao cấp, như quảng cáo hồ sơ của họ hoặc nhận được số lần vuốt không giới hạn và kể cho bạn bè về những câu chuyện thành công.

Match, một phần trong danh mục đầu tư của Match Group, đang nghiên cứu để phát triển Meet, một tính năng mà họ hy vọng sẽ đưa mọi người từ trực tuyến sang hẹn hò trực tiếp “mà không nhất thiết phải thực hiện vòng lặp truyền thống là gửi lượt thích và chờ các trận đấu và tốn thời gian trong một cuộc trò chuyện. “

“Tôi nghĩ rằng giai đoạn tiếp theo trong các ứng dụng hẹn hò và những gì chúng tôi đang khám phá, thực sự sẽ là suy nghĩ lại về trải nghiệm hẹn hò đó, đặc biệt là cách bạn thu hẹp khoảng cách và kết nối mọi người theo cách tự nhiên và hữu cơ hơn”, giám đốc sản phẩm của Match và nhân viên doanh thu Dushyant Saraph cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Match Group cũng sở hữu Tinder và Hinge, tập trung nhiều hơn vào sự phát triển xã hội trong ứng dụng.

Về phần mình, Bumble đã tập trung vào việc cung cấp một không gian an toàn cho mọi người gặp gỡ nhau. Công ty đã mở Bumble Brew, một quán cà phê và quầy rượu, ở New York vào năm ngoái. Kể từ đó, nó đã tạm thời đóng cửa do các đường ống bị đóng băng.

Fourplay, đang gây quỹ pre-seed, có 12.000 người dùng ở New York.

Fourplay

Hẹn hò đang trở thành xã hội

Các ứng dụng hẹn hò đang coi những gì có thể là một trải nghiệm khó xử, không thoải mái trong buổi hẹn hò đầu tiên và biến nó thành một trải nghiệm xã hội.

Danielle Dietzek, đồng sáng lập công ty hẹn hò xã hội Fourplay, cho biết: “Mọi người thường hẹn hò đầu tiên và theo kinh nghiệm của chúng tôi, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thường là lãng phí thời gian. Xã hội, nói với CNBC.

Người dùng tự đăng ký ứng dụng Fourplay nhưng được yêu cầu gửi liên kết mời tới bạn bè để họ có thể tạo “đội”. Hai người sau đó tạo một hồ sơ chung. Các đội sau đó vuốt qua các đội khác và khi hai đội thích nhau, bốn người dùng có thể bắt đầu nhắn tin.

Fourplay, công ty đang gây quỹ pre-seed, có 12.000 người dùng ở New York và đang có kế hoạch mở rộng sang các thành phố khác, đồng sáng lập Julie Griggs cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Công ty đang trong quá trình lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho đĩa đơn đầu tiên vào tháng tới tại New York.

Ngay cả khi một người nhận thấy họ không có phản ứng hóa học nào với người mà họ đã kết hợp trước đó trên một ứng dụng, thì lợi ích của sự kiện dành cho người độc thân là họ có thể chuyển sang một trong những người tham gia khác mà không bị căng thẳng. Mọi người cũng nhận thấy rằng các ứng dụng cung cấp một cách mới để kết bạn.

Một số ít phụ nữ tụ tập với nhau tại sự kiện hôm thứ Năm nói rằng, mặc dù họ có thể vẫn chưa tìm được ngày tháng, nhưng ít nhất họ cũng gắn bó với nhau.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan