01:16 12-01-2022 177 lượt xem

Các vụ lừa đảo tiền điện tử là mối đe dọa hàng đầu đối với các nhà đầu tư ‘cho đến nay’, các nhà quản lý cho biết

Các vụ lừa đảo tiền điện tử là mối đe dọa hàng đầu đối với các nhà đầu tư ‘cho đến nay’, các nhà quản lý cho biết

Các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa hàng đầu đối với các nhà đầu tư “cho đến nay”, theo dữ liệu mới từ Hiệp hội Quản trị viên Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA).

“Những câu chuyện về ‘triệu phú tiền điện tử’ ‘đã thu hút một số nhà đầu tư thử đầu tư vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử trong năm nay và cùng với họ, nhiều câu chuyện về những người đặt cược lớn và thua lớn bắt đầu xuất hiện và họ sẽ tiếp tục xuất hiện trong 2022, “Đồng Chủ tịch Ủy ban Thực thi Joseph P. Borg, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama cho biết.

Cuộc khảo sát hàng năm của các cơ quan quản lý chứng khoán Bắc Mỹ khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi mua các khoản đầu tư phổ biến và dễ bay hơi, đặc biệt là những khoản liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Melanie Senter Lubin, Chủ tịch NASAA và Maryland, cho biết: “Dấu hiệu phổ biến nhất của một vụ lừa đảo đầu tư là một lời đề nghị mang lại lợi nhuận cao mà không có rủi ro. Ủy viên chứng khoán.

“Giáo dục và thông tin là cách bảo vệ tốt nhất của nhà đầu tư chống lại gian lận đầu tư,” Lubin tiếp tục.

Báo cáo cho biết thêm rằng tài sản kỹ thuật số “không nằm gọn trong khuôn khổ quy định về nhà đầu tư hiện tại”, do đó, những người quảng bá các sản phẩm này “lấy lòng công chúng” có thể dễ dàng hơn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Thực thi Joseph Rotunda cho biết: “Trước khi bạn tham gia vào cơn sốt tiền điện tử, hãy lưu ý rằng tiền điện tử và các sản phẩm tài chính liên quan có thể không hơn gì so với việc công chúng phải đối mặt với các âm mưu Ponzi và các trò gian lận khác”.

Rotunda nói thêm rằng các khoản đầu tư vào các chương trình giao dịch tiền điện tử, lợi ích trong các nhóm khai thác tiền điện tử, tài khoản lưu ký tiền điện tử và các mã thông báo chứng khoán hóa nên “được nhìn nhận về những gì chúng là: đầu cơ cực kỳ rủi ro với nguy cơ thua lỗ cao.”

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, những kẻ lừa đảo đã mang về một khoản tiền kỷ lục 14 tỷ đô la vào năm 2021, phần lớn nhờ vào sự gia tăng của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử nhằm mục đích loại bỏ những người trung gian, chẳng hạn như ngân hàng, khỏi các giao dịch tài chính truyền thống, như đảm bảo một khoản vay, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Tổn thất do tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã tăng 79% so với một năm trước đó, do hành vi trộm cắp và lừa đảo tăng đột biến.

Lừa đảo là hình thức tội phạm dựa trên tiền điện tử lớn nhất vào năm 2021, tiếp theo là hành vi trộm cắp – hầu hết xảy ra thông qua việc hack các doanh nghiệp tiền điện tử. Chainalysis nói rằng DeFi là một phần quan trọng của câu chuyện cho cả hai, trong một cảnh báo khác cho những ai đang tham gia vào phân khúc mới nổi này của ngành công nghiệp tiền điện tử.

NASAA lưu ý rằng nhiều mối đe dọa gian lận mà các nhà đầu tư phải đối mặt ngày nay liên quan đến các dịch vụ tư nhân, được miễn các yêu cầu đăng ký theo luật liên bang. Các quốc gia cũng được ưu tiên thực thi luật bảo vệ nhà đầu tư liên quan đến các chứng khoán tư nhân này.

Borg cho biết: “Các dịch vụ riêng lẻ chưa đăng ký thường là các khoản đầu tư có rủi ro cao và không có các yêu cầu bảo vệ nhà đầu tư giống như các dịch vụ được bán thông qua thị trường công khai”.

Cuối cùng, các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước nói rằng nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, thì có lẽ là như vậy.

Ví dụ, một số nền tảng DeFi mang lại cho người dùng lợi nhuận khổng lồ, chẳng hạn như các sản phẩm tiết kiệm và cho vay lãi suất cao.

Những kẻ xấu thường lôi kéo các nhà đầu tư mới bằng cách hứa hẹn thanh toán lợi nhuận an toàn, sinh lợi, được đảm bảo trong thời hạn tương đối ngắn – “đôi khi được tính bằng giờ hoặc ngày thay vì tháng hoặc năm”, theo NASAA, theo NASAA, những lời hứa kiểu này là một dấu hiệu đỏ. để lừa đảo.

Các dịch vụ gian lận gắn liền với kỳ phiếu, lừa đảo tiền được cung cấp trực tuyến và thông qua phương tiện truyền thông xã hội, cũng như các kế hoạch tài chính được kết nối với Tài khoản hưu trí cá nhân tự định hướng đã làm tròn danh sách các mối đe dọa hàng đầu đối với các nhà đầu tư bán lẻ của cuộc khảo sát.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan