21:21 10-04-2022 267 lượt xem

Cách Amazon lên kế hoạch khắc phục sự cố trả lại hàng khủng của mình

Cách Amazon lên kế hoạch khắc phục sự cố trả lại hàng khủng của mình

Amazon đang xử lý số lượng lợi nhuận ngày càng tăng nhanh chóng đang gây ra một vấn đề lớn cho gã khổng lồ thương mại điện tử và hành tinh.

Một cuộc khảo sát của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho thấy kỷ lục 761 tỷ đô la hàng hóa đã được trả lại cho các nhà bán lẻ vào năm 2021. Số tiền đó vượt qua những gì Hoa Kỳ chi cho quốc phòng vào năm 2021, là 741 tỷ đô la.

Amazon sẽ không chia sẻ con số lợi nhuận tổng thể của mình, nhưng vào năm 2021, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia ước tính 16,6% tổng số hàng hóa được bán trong kỳ nghỉ lễ đã được trả lại, tăng hơn 56% so với năm trước. Đối với mua hàng trực tuyến, tỷ suất lợi nhuận trung bình thậm chí còn cao hơn, gần 21%, tăng từ 18% vào năm 2020. Với 469 tỷ USD doanh thu bán hàng ròng vào năm ngoái, con số lợi nhuận của Amazon có thể đáng kinh ngạc.

Theo nhà cung cấp giải pháp Optoro, lợi nhuận của Mỹ tạo ra 16 triệu tấn khí thải carbon trong suốt hành trình ngược chiều phức tạp của họ và lên đến 5,8 tỷ pound chất thải chôn lấp mỗi năm, theo nhà cung cấp giải pháp hoàn trả Optoro.

“Chúng ta đang nói về hàng tỷ, tỷ và hàng tỷ [dollars of] Mark Cohen, giám đốc bộ phận nghiên cứu bán lẻ tại Trường Kinh doanh Columbia và là cựu Giám đốc điều hành của Sears Canada cho biết.

Cohen nói: “Logistics ngược luôn trở nên khó chịu vì hàng hóa, trong hầu hết các trường hợp, không thể bán lại như ban đầu. “Con đường thích hợp nhất là vào một bãi rác, vào một bãi rác.”

Amazon đã nói với CNBC rằng họ không gửi các mặt hàng đến các bãi chôn lấp mà dựa vào “phục hồi năng lượng” như một biện pháp cuối cùng.

Cohen nói: “Thu hồi năng lượng có nghĩa là bạn đốt cháy thứ gì đó để tạo ra nhiệt, tạo ra năng lượng. Và bạn hợp lý hóa việc xử lý hàng hóa như một sự chuyển đổi từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác”. “Ở mức độ họ đang làm mà tôi không nghĩ rằng họ tiết lộ đầy đủ.”

Amazon cho biết họ đang “hướng tới mục tiêu không thải loại sản phẩm”, mặc dù họ sẽ không đặt ra ngày mục tiêu để đạt được mục tiêu đó.

Cherris Armor, người đứng đầu Amazon tại Bắc Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC: “Chúng tôi khuyến khích sự sống thứ hai trên tất cả các sản phẩm mà chúng tôi nhận lại.

“Và điều đó xảy ra dưới hình thức bán phần lớn các mặt hàng mà chúng tôi nhận được. Chúng được bán lại dưới dạng mới và đã qua sử dụng, hoặc trả lại cho người bán hoặc nhà cung cấp hoặc chúng tôi tặng chúng”, Armor nói.

Armor cho biết thêm, phục hồi năng lượng chỉ dành cho “các vật phẩm mà chúng tôi không thể phục hồi hoặc không thể tái chế” vì lý do hợp pháp hoặc vệ sinh hoặc do hư hỏng sản phẩm.

Armor gia nhập Amazon lần đầu cách đây 12 năm, bắt đầu với tư cách là giám đốc hoạt động ca đêm tại một trung tâm hoàn thiện ở Indianapolis. Cô cho biết mục tiêu không thải bỏ sản phẩm là điều mà họ đã nói đến ở Amazon trong nhiều năm.

Cherris Armor, người đứng đầu bộ phận hậu cần đảo ngược Bắc Mỹ của Amazon, chụp hình với hai nhân viên khác của Amazon tại một trung tâm thực hiện ở Phoenix, Arizona, vào tháng 11 năm 2021.

Amazon

Lợi nhuận dễ dàng là công việc kinh doanh tốt, nhưng sau đó thì sao?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng người tiêu dùng thích trả hàng dễ dàng.

Một cuộc khảo sát thường được trích dẫn vào năm 2018 với 1.300 người mua sắm trực tuyến cho thấy 96% sẽ quay lại nhà bán lẻ nếu họ có trải nghiệm đổi trả hàng tốt và 69% không mua hàng nếu họ biết rằng họ sẽ phải trả tiền vận chuyển trả lại. Vào năm 2019, Amazon đã mở rộng miễn phí, dễ dàng trả lại hàng triệu mặt hàng.

Zac Rogers, người điều hành lợi nhuận cho một công ty con của Amazon có tên là Quidsi từ năm 2010 đến năm 2012, cho biết: “Amazon đã thực sự là người thay đổi cuộc chơi trong thế giới hậu cần đảo ngược vì lợi nhuận của họ dễ dàng như thế nào”. Đại học Bang Colorado.

“Vì vậy, bây giờ bạn có các nhà bán lẻ truyền thống hơn như Walmart hoặc Target thực hiện các chính sách tương tự bởi vì đó là một phần thực sự quan trọng trong cách bạn cạnh tranh về mặt bán lẻ của nó”, ông nói. “Nó tạo ra lòng trung thành đối với thương hiệu, khiến bạn có nhiều khả năng đăng ký [Amazon’s] Prime, và Prime thực sự là thứ thúc đẩy bánh đà của công ty đó. “

Amazon hiện cho phép trả hàng tại 18.000 địa điểm, bao gồm tùy chọn chuyển các mặt hàng không có hộp hoặc nhãn tại Kohl’s, UPS và một số cửa hàng Whole Foods. Có một chương trình Thử trước khi mua dành cho các thành viên Prime được thiết kế để giúp việc đổi trả quần áo trở nên dễ dàng hơn, với nhãn trả lại đã được bao gồm trong hộp. Về khả năng trả lại hàng dễ dàng, Amazon ngày càng cho phép khách hàng giữ một số mặt hàng “đã trả lại” trong khi vẫn hoàn tiền cho chúng.

“Nếu tôi nói với bạn rằng hãy giữ lại sản phẩm, thay vì tính toán chi phí và hiệu ứng carbon của việc lấy lại nó, thì tôi trông sẽ tốt hơn với tư cách là một công ty, phải không?” Tony Sciarrotta, giám đốc điều hành của Hiệp hội Logistics ngược cho biết. “Hãy để mọi người giữ nó và sau đó nó không được tính chống lại chúng ta. Nhưng bây giờ bạn, với tư cách là một người tiêu dùng, tôi phải làm gì với thứ này, phải không?”

Amazon bây giờ phải giải quyết vấn đề phải làm gì với lợi nhuận ở mặt sau.

Amazon đã chi gần 152 tỷ đô la cho hậu cần vào năm 2021 – gần một phần ba tổng doanh thu thuần. Con số này tăng từ mức 119 tỷ USD vào năm 2020. Trả lại yếu tố cho những chi phí này, vì vậy bất cứ điều gì Amazon có thể làm để giảm những chi phí đó sẽ giúp ích cho lợi nhuận của công ty.

Cohen nói: “Họ sẽ làm điều đó vì lợi ích cá nhân của họ, mặc dù họ sẽ sử dụng nó với danh nghĩa cứu lấy hành tinh. “Nhưng vào cuối ngày, hành động của họ sẽ dựa trên tính kinh tế của những gì chúng ta đang thấy.”

Để đạt được mục tiêu đó, vào năm 2019, Amazon đã triển khai chương trình quyên góp cho phép người bán ở Hoa Kỳ tự động quyên góp hàng hóa thừa và trả lại cho mạng lưới 100.000 tổ chức từ thiện địa phương thông qua quan hệ đối tác với mạng phi lợi nhuận Good360. Tổ chức này làm việc với khoảng 400 công ty, bao gồm những gã khổng lồ như Walmart, CVS và Nike, nhưng cho biết Amazon là nhà tài trợ lớn nhất của công ty.

Good360 cho biết họ phối hợp với các tổ chức từ thiện địa phương để nhận trực tiếp tại hơn 230 cơ sở của Amazon, giúp Amazon tiết kiệm chi phí vận chuyển khi giá xăng tăng cao kỷ lục. Các tổ chức phi lợi nhuận trả Good360 một khoản phí để giúp trang trải chi phí vận chuyển hàng hóa.

Họ cũng đồng ý với các quy tắc nhất định trước khi nhận được quyền truy cập vào các khoản đóng góp của Amazon.

“Họ sẽ không bán lại những mặt hàng đó, đưa chúng lên các trang đấu giá trực tuyến, đưa chúng đến chợ trời địa phương hoặc những thứ đại loại như vậy. Vì vậy, việc bảo vệ tính toàn vẹn thương hiệu của các nhà tài trợ của chúng tôi thực sự là trọng tâm của những gì Good360 làm”, Shari nói Rudolph, Giám đốc phát triển và CMO của Good360.

Ngoài ra còn có các khoản giảm thuế tiềm năng có thể đi kèm với việc quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận.

“Có một số chương trình có sẵn,” Rudolph nói. “Tôi không có bất kỳ khả năng hiển thị nào về những gì nhóm Amazon đang tận dụng, nếu có.”

Giám đốc điều hành chương trình Good360, Regina Freeman xử lý các khoản trả lại của Amazon ở Baltimore, Maryland, vào tháng 9 năm 2020

Jim Halling Photography

Thị trường thứ cấp

Thị trường thứ cấp cũng bùng nổ khiến việc kiếm tiền từ các mặt hàng đã qua sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Trong bối cảnh áp lực ngày càng lớn từ những người mua sắm trẻ tuổi, những người muốn có các lựa chọn mua sắm bền vững và sự tồn đọng của chuỗi cung ứng gây ra sự thiếu hụt hàng hóa mới, Rogers của bang Colorado đã tính toán quy mô thị trường thứ cấp năm 2021 là 688 tỷ USD, tăng từ 649 tỷ USD vào năm 2020.

Khi các món đồ cũ trở thành một nguồn kiếm tiền tiềm năng, Amazon đã tung ra hai chương trình mới để thu hồi hàng trả lại vào năm 2020. Giờ đây, nó cung cấp cho người bán tùy chọn thanh lý hàng trả lại, gửi chúng cho các nhà thanh lý bên thứ ba lớn như Dịch vụ thanh lý để bán đấu giá chúng trên thị trường thứ cấp.

Cũng trong năm 2020, Amazon bắt đầu cung cấp cho người bán một số tùy chọn Xếp hạng và Bán lại để trả lại hàng. Với tùy chọn này, Amazon đánh giá mặt hàng được trả lại và cho điểm – Như Mới, Rất tốt, Tốt hoặc Có thể chấp nhận – sau đó bán lại mặt hàng đó trên các phần đặc biệt trên trang web của họ. Có Thỏa thuận tại kho cho hàng đã qua sử dụng, Amazon Gia hạn cho các mặt hàng tân trang lại, Amazon Outlet cho hàng quá tải và trang web giảm giá hàng ngày có tên Woot! bán một “Bag of Crap” trị giá 10 đô la. Amazon thậm chí còn cung cấp cho khách hàng thẻ quà tặng để giao dịch các thiết bị Amazon đã qua sử dụng của họ, những thiết bị này có thể cố gắng tân trang và bán lại.

Armor của Amazon cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng những chương trình này sẽ giúp mang lại cuộc sống thứ hai cho hơn 300 triệu đơn vị mỗi năm.

Rogers, cựu nhân viên của Quidsi, giải thích rằng đó chỉ là cách kinh doanh thông minh.

“Hãy giả sử tỷ lệ hoàn vốn 20%, đó là 93,8 tỷ đô la lợi nhuận sẽ đến. Nếu thay vì nhận được đồng xu từ một người buôn bán trục vớt, bạn có thể nhận được 30 xu trên đô la từ việc bố trí có mục tiêu chiến lược, điều đó khiến chúng tôi tăng lên tới 28 đô la Rogers nói.

“Với 28 tỷ đô la, có Woot hoặc Amazon Outlet, giờ điều đó có ý nghĩa hơn nhiều vì chúng tôi thực sự bắt đầu thu được lợi nhuận cho khoản đầu tư của mình”, ông nói. “Trước đây, khi chúng ta còn ở quy mô nhỏ, nó giống như ‘Đây là thùng rác, hãy loại bỏ nó.’ Bây giờ, khi chúng tôi lớn hơn, họ đang mở rộng quy mô đến mức kiếm tiền từ những khoản lợi nhuận đó, thực sự là vô trách nhiệm nếu không. “

Nhưng các chuyên gia hậu cần ngược lại cho rằng cách tốt nhất để giảm lãng phí và cắt giảm chi phí trả hàng là ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu và sau đó tạo ra sự bất lợi cho việc trả lại hàng hóa.

Cohen nói: “Ngành công nghiệp nói chung sẽ cúi đầu trước Amazon trong tích tắc nếu Amazon bắt đầu tính phí đổi trả hàng vì điều này sẽ mang lại cho họ sự che chở để làm điều tương tự,” Cohen nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan