21:08 04-12-2021 260 lượt xem

Cách Amazon vượt qua sự hỗn loạn chuỗi cung ứng bằng tàu và máy bay đường dài

Cách Amazon vượt qua sự hỗn loạn chuỗi cung ứng bằng tàu và máy bay đường dài

Trong nhiều năm, Amazon đã âm thầm thuê tàu chở hàng tư nhân, tự đóng các container và cho thuê máy bay để kiểm soát tốt hơn hành trình vận chuyển phức tạp của một đơn hàng trực tuyến. Giờ đây, khi nhiều nhà bán lẻ hoảng sợ trước sự hỗn loạn của chuỗi cung ứng, những động thái ban đầu tốn kém của Amazon đang giúp họ tránh được thời gian chờ đợi lâu để có chỗ đậu và nhân công tại các cảng Long Beach và Los Angeles đông đúc nhất của đất nước.

“Los Angeles, có 79 tàu ngồi ngoài đó tới 45 ngày chờ cập cảng”, nhà phân tích vận tải đường biển Steve Ferreira nói với CNBC vào tháng 11. “Liên doanh mới nhất của Amazon mà tôi đã theo dõi trong hai ngày qua, nó đã đợi hai ngày ở bến cảng.”

Bằng cách thuê các tàu chở hàng tư nhân để vận chuyển hàng hóa của mình, Amazon có thể kiểm soát hàng hóa của mình đi đâu, tránh những cảng tắc nghẽn nhất.

“Còn ai có thể nghĩ đến việc đưa một thứ gì đó vào một cảng ít người biết đến ở Washington, rồi vận chuyển nó xuống LA? Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chỉ cần đưa con tàu vào LA. Ferreira nói.

Tuy nhiên, Amazon đã chứng kiến ​​mức tăng 14% đối với các mặt hàng hết hàng và tăng giá trung bình 25% kể từ tháng 1 năm 2021, theo nền tảng quản lý thương mại điện tử CommerceIQ.

Margaret Kidd, Giám đốc chương trình Công nghệ Logistics & Chuỗi cung ứng tại Đại học Houston cho biết: “Người tiêu dùng cảm thấy giá cả tăng lên đối với mọi thứ mà họ mua. “Cuối cùng, khi có sự gia tăng trong chi phí vận chuyển, nó sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng.”

Amazon đã chi tiêu mạnh tay để kiểm soát càng nhiều càng tốt quá trình vận chuyển. Nó đã chi hơn 61 tỷ đô la cho vận chuyển vào năm 2020, tăng từ mức chỉ dưới 38 tỷ đô la vào năm 2019. Giờ đây, Amazon đang vận chuyển 72% các gói hàng của riêng mình, tăng từ mức chưa đến 47% vào năm 2019 theo SJ Consulting Group.

Nó thậm chí còn nắm quyền kiểm soát ở bước đầu tiên của hành trình vận chuyển bằng cách sản xuất các container chở hàng 53 feet của riêng mình ở Trung Quốc. Các thùng chứa đang thiếu hụt, với thời gian chờ đợi lâu và giá tăng từ dưới 2.000 USD trước đại dịch lên 20.000 USD hiện nay.

Ferreira cho biết: “Amazon đã sản xuất khoảng 5.000 đến 10.000 thùng chứa này trong hai năm qua. “Khi họ mang những container này lên đất Mỹ, một khi họ dỡ chúng ra, hãy đoán xem? Chúng sẽ được sử dụng trong hệ thống nội địa và hệ thống đường sắt. Họ không phải trả chúng về châu Á như những người khác.”

Một tàu chở hàng mang tên Star Lygra ghé cảng Houston vào ngày 5 tháng 10 năm 2021, chất đầy các container của Amazon.

Các container của Amazon sẽ đến Cảng Houston trên tàu chở hàng Star Lygra vào ngày 5 tháng 10 năm 2021

Cảng Houston

Lauren Beagen, luật sư hàng hải và người sáng lập Squall Strategies cho biết: “Bằng cách tạo ra các thùng chứa của riêng mình, về cơ bản họ đang đảm bảo rằng thiết bị sẽ sẵn sàng sử dụng cho họ. Cô đang làm việc tại Ủy ban Hàng hải Liên bang khi Amazon đăng ký lần đầu tiên với cơ quan này vào năm 2015, dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ đang khám phá hoạt động kinh doanh vận tải đường biển của riêng mình.

Sau đó vào năm 2017, Amazon bắt đầu âm thầm hoạt động như một nhà giao nhận hàng hóa toàn cầu thông qua một công ty con của Trung Quốc, giúp vận chuyển hàng hóa qua đại dương cho những người bán Trung Quốc trả tiền để tham gia chương trình Fulfilled by Amazon. Trong nội bộ, Amazon gọi dự án này là “Dragon Boat”.

“Họ đang làm hơn 10.000 container mỗi tháng cho các nhà xuất khẩu vừa và nhỏ của Trung Quốc. Khối lượng của Amazon với tư cách là một nhà cung cấp đường biển – đúng vậy, bạn nghe tôi nói chính xác, họ được coi là một nhà cung cấp đường biển – sẽ xếp họ vào năm hàng đầu Ferreira nói.

Trong mùa này, một số nhà bán lẻ lớn khác – Walmart, Costco, Home Depot, Ikea và Target – cũng đang thuê tàu của riêng họ để đi qua các cảng đông đúc nhất và dỡ hàng sớm hơn.

“Mục đích thực sự của những chiếc tàu này khi chúng được chế tạo không phải là thùng chứa. Nó thực sự là gỗ, hóa chất, ngũ cốc, nông sản. Nhưng vì sự khéo léo và sáng tạo và không có không gian, Amazon và nhiều người thông minh khác đã nhanh chóng tìm ra cách Ferreira nói.

Đối với một số mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất, Amazon đang tránh hoàn toàn các cảng bằng cách cho thuê ít nhất mười máy bay đường dài có thể vận chuyển lượng hàng nhỏ hơn trực tiếp từ Trung Quốc đến Mỹ nhanh hơn nhiều. Một trong những chiếc máy bay Boeing 777 được hoán cải có thể chở 220.000 pound hàng hóa. Theo ước tính sức chứa từ Ocean Audit, các tàu chở hàng nhỏ 1.000 container do Amazon và các hãng khác thuê có thể chứa gấp 180 lần con tàu chở hàng lớn nhất có thể chở gấp 3.600 lần những chiếc máy bay có thể chở.

Một căng thẳng khác đối với chuỗi cung ứng là nhân lực.

Judy Whipple cho biết: “Chúng tôi đã nghe rất nhiều về sự từ chức lớn, với rất nhiều công việc đang bỏ ngỏ và chưa được lấp đầy. Vì vậy, tôi nghĩ các công ty đang tìm cách sáng tạo hơn trong việc thu hút lao động. Đó có thể là ký kết tiền thưởng, trả lương cao hơn” , giáo sư quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bang Michigan.

Để chống lại tình trạng thiếu nhân công – và nổi tiếng về khối lượng công việc không ngừng và tốc độ chóng mặt – Amazon cho biết họ đang cung cấp khoản tiền thưởng khi đăng nhập lên tới 3.000 đô la cho tất cả 150.000 công nhân thời vụ mà họ đang tuyển dụng trong năm nay. Năm ngoái, nó đã thuê 100.000 công nhân thời vụ.

“Mức tăng 50.000 nhân viên năm nay so với năm ngoái có lẽ là những người làm công việc bốc dỡ. Họ đã có những container này đến vào giây cuối cùng, anh bạn, họ muốn dỡ những hàng hóa đó và đưa chúng lên kệ ở các trung tâm thực hiện càng nhanh càng tốt, “John Esborn, người từng điều hành hoạt động hậu cần cho Wayfair và hiện là trưởng bộ phận vận chuyển quốc tế của công ty tổng hợp Amazon Perch, cho biết.

Các công nhân thời vụ đang bốc dỡ và xếp, chọn và đóng gói tại hơn 250 cơ sở mới Amazon cho biết họ được mở ở Mỹ chỉ vào năm 2021 – một dấu hiệu rõ ràng rằng họ đã lên kế hoạch trước rất nhiều cho điểm nghẽn cuối cùng trong chuỗi cung ứng tồn đọng: công suất nhà kho.

Xem video để tìm hiểu thêm về tất cả những cách táo bạo và tốn kém mà Amazon đang tránh những điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng trong mùa lễ này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan