19:55 12-08-2022 101 lượt xem

Cách chọn đúng MacBook

Cách chọn đúng MacBook

Một chiếc MacBook Air chạy chip M2 mới được trưng bày trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple tại San Jose, California, ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Peter Dasilva | Reuters

Apple có năm máy tính MacBook để bạn lựa chọn, điều này có thể hơi khó khăn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới khi chúng ta bắt đầu mùa tựu trường. Ví dụ, có MacBook Air mới, nhưng Apple cũng bán MacBook Air 2020 cũ hơn của mình. Sau đó, có ba máy tính MacBook Pro khác nhau để lựa chọn.

Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn và ngân sách của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về từng chiếc MacBook có sẵn và cách chọn chiếc phù hợp nhất cho mình.

MacBook Air 2020 với M1, $ 999

Apple Macbook Air

Nguồn: Apple

MacBook Air 2020 là chiếc MacBook rẻ nhất được Apple bán ra. Nó chạy trên chip M1 và có giá $ 999. Nhưng nó vẫn là một máy tính tuyệt vời. Nó đủ mạnh để xử lý những thứ mà mọi người cần nhất nhưng lại chậm hơn đối với các tác vụ như chỉnh sửa video.

MacBook Air 2020 có thời lượng pin 18 giờ tương tự như MacBook Air 2022.

Bạn bỏ lỡ một vài tính năng trong bản nâng cấp năm nay, chúng ta sẽ nói đến phần tiếp theo. Nhưng đây sẽ là lựa chọn của bạn nếu bạn “chỉ cần một chiếc máy tính.”

MacBook Air 2022 với M2, 1.199 USD

Đây là chiếc MacBook tốt nhất cho hầu hết mọi người.

MacBook Air 1.199 USD mới nhất của Apple sử dụng chip M2 mới nhất và được thiết kế lại toàn bộ và mỏng hơn bao giờ hết.

MacBook Air mới nhất có sạc MagSafe. Đó là cáp sạc từ tính nhỏ bật ra bên cạnh và dễ dàng bật ra. Vì vậy, nếu bạn di chuyển trên dây, toàn bộ MacBook sẽ không rơi khỏi bàn của bạn. Bạn cũng có thể sạc máy tính xách tay bằng một trong hai cổng Thunderbolt USB C. Bạn có thể sạc nhanh lên đến 50% trong 30 phút nếu mua bộ sạc 67 watt của Apple với giá 59 đô la.

MacBook này là mô hình di động nhất, chỉ nặng 2,7 pound. 2020 Air nặng 2,8 pound. Màn hình hiển thị lớn hơn một chút với 13,6 inch. Tuy nhiên, MacBook Air mới nhất có quạt, vì vậy nó có thể không yên tĩnh như mẫu trước đó nếu bạn bắt đầu chỉnh sửa video hoặc thực sự tải nó lên.

Chất lượng âm thanh cũng được nâng cấp. M2 MacBook Air có thêm hai loa, tổng cộng là bốn loa, giúp âm thanh phim và nhạc trở nên đầy đủ hơn. Và lớn hơn một chút ở 13,6 inch và webcam của nó đã được nâng cấp từ HD 720p lên full 1080p.

Nếu bạn chi thêm 200 đô la cho MacBook Air mới nhất, bạn sẽ nhận được sạc nhanh hơn, webcam tốt hơn, loa tốt hơn và thiết kế mới hơn. Model này cũng có tốc độ xử lý quá đủ cho người dùng bình thường.

MacBook Pro 13 inch với M2, $ 1,299

Apple MacBook Pro 13 inch với M2

Quả táo

MacBook Pro mới có một chút khó hiểu. Đó là một bước tiến từ MacBook Air. Nhưng nó có bộ vi xử lý M2 mới nhất không mạnh bằng bộ vi xử lý M1 Pro hoặc M1 Max cũ hơn được tìm thấy trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Phiên bản 2022 chạy trên chip M2, có thời lượng pin 20 giờ và là chiếc MacBook duy nhất có Touch Bar, dải nhỏ chạy phía trên bàn phím mà bạn có thể sử dụng để cuộn qua ảnh, bỏ qua hoặc tạm dừng / phát phương tiện và hơn thế nữa . Pro cũng có loa tốt hơn và màn hình cao cấp hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trên MacBook Airs.

Nó sử dụng tính năng sạc MagSafe giống như MacBook Air 2022, nhưng nó có một tính năng gọi là Active Cooling sử dụng một cặp quạt, chủ động hút không khí mát vào và loại bỏ không khí nóng, đây là một cải tiến từ Air. Điều đó giúp nó xử lý các tác vụ nặng hơn như chỉnh sửa video nâng cao hơn.

Pro nặng hơn một chút ở mức 3 pound và màn hình của nó nhỏ hơn một chút ở mức 13,3 inch. Nhìn chung, nếu bạn đang sử dụng một chức năng được hỗ trợ cao như chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh, thì bộ xử lý và hiệu suất đồ họa có sự khác biệt đáng kể trên MacBook Pro 2022.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2020 với M1 Pro hoặc M1 Max, 1999 USD

Apple MacBook Pro

Nguồn: Apple

Nhận những thứ này nếu bạn cần nhiều năng lượng nhất có thể trong MacBook.

Apple đã ra mắt các mẫu MacBook Pro 14 inch 14 inch và 2.499 USD vào năm ngoái, cuối cùng đã mang lại các tính năng như đầu đọc thẻ SD, cổng HDMI đầy đủ để thêm một màn hình khác và hơn thế nữa.

Họ có màn hình tốt nhất có sẵn trong MacBook, với tốc độ làm mới cao để mọi thứ trông mượt mà khi bạn cuộn qua một trang web chẳng hạn. Chúng hỗ trợ tối đa hai màn hình bổ sung thay vì chỉ một màn hình như MacBook Airs. Và, quan trọng nhất, chúng có thể được cấu hình với chip M1 Pro hoặc M1 Max, mạnh hơn chip M2 trong các máy tính khác của Apple. Ít nhất là cho đến khi chúng ta nghe về kế hoạch M2 Pro hoặc Max của Apple.

Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện chỉnh sửa video nặng hoặc chỉ yêu thích màn hình cao cấp và nhiều cổng, thì đây là những thứ dành cho bạn. Chỉ mong đợi để trả nhiều hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan