22:12 15-01-2022 268 lượt xem

Cách kế toán HIFO giảm hóa đơn IRS

Cách kế toán HIFO giảm hóa đơn IRS

Bitcoin giảm khoảng 36% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 11, nhưng sự sụt giảm này có mặt tốt, nhờ vào sự bất thường trong mã thuế giúp những người nắm giữ tiền điện tử bảo vệ tiền thắng của họ khỏi IRS.

IRS xử lý tiền điện tử như tài sản, có nghĩa là bất cứ khi nào bạn chi tiêu, trao đổi hoặc bán mã thông báo của mình, bạn sẽ ghi lại một sự kiện chịu thuế. Luôn có sự khác biệt giữa số tiền bạn trả cho tiền điện tử của mình, đó là cơ sở chi phí và giá trị thị trường tại thời điểm bạn chi tiêu. Sự khác biệt đó có thể kích hoạt thuế thu nhập vốn.

Nhưng một phương pháp kế toán ít được biết đến là HIFO – viết tắt của cao nhất, xuất trước – có thể cắt giảm đáng kể nghĩa vụ thuế của nhà đầu tư.

Khi bạn bán tiền điện tử của mình, bạn có thể chọn và chọn đơn vị cụ thể mà bạn đang bán. Điều đó có nghĩa là người nắm giữ tiền điện tử có thể chọn ra bitcoin đắt nhất mà họ đã mua và sử dụng số đó để xác định nghĩa vụ nộp thuế của họ. Cơ sở chi phí cao hơn có nghĩa là thuế bán hàng của bạn sẽ ít hơn.

Tuy nhiên, người dùng phải theo dõi, vì vậy việc ghi sổ kế toán kỹ lưỡng là điều cần thiết. Nếu không có hồ sơ chi tiết về cơ sở giao dịch và chi phí của người đóng thuế, thì không thể chứng minh các tính toán cho IRS.

Shehan Chandrasekera, một CPA và người đứng đầu chiến lược thuế tại công ty phần mềm thuế CoinTracker.io giải thích: “Mọi người hiếm khi sử dụng nó vì nó đòi hỏi phải lưu giữ hồ sơ tốt hoặc sử dụng phần mềm tiền điện tử. “Nhưng vấn đề là, hiện nay rất nhiều người sử dụng loại phần mềm đó, điều này làm cho loại kế toán này trở nên siêu dễ dàng. Họ chỉ không biết nó tồn tại.”

Mẹo đối với kế toán HIFO là lưu giữ các chi tiết cụ thể về mọi giao dịch tiền điện tử bạn đã thực hiện cho mỗi đồng tiền bạn sở hữu, bao gồm cả thời điểm bạn mua và giá bao nhiêu, cũng như thời điểm bạn bán và giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Nhưng nếu bạn không ghi nhật ký tất cả các bản ghi giao dịch hoặc bạn không sử dụng đúng loại phần mềm, thì phương pháp kế toán sẽ mặc định là FIFO, hoặc nhập trước xuất trước.

“Nó không lý tưởng,” Chandrasekera giải thích.

Theo quy tắc kế toán FIFO, khi bạn bán mã thông báo của mình, bạn đang bán đồng tiền được mua sớm nhất. Nếu bạn mua tiền điện tử của mình trước khi giá lớn của nó tăng lên vào năm 2021, cơ sở chi phí thấp của bạn có thể có nghĩa là hóa đơn thuế thu nhập vốn lớn hơn.

Sau đó, có quy tắc bán hàng rửa

Các chuyên gia nói với CNBC khi kết hợp kế toán HIFO với quy tắc bán rửa có khả năng tiết kiệm nhiều tiền hơn cho người nộp thuế.

Bởi vì IRS phân loại các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin là tài sản, các khoản lỗ do nắm giữ tiền điện tử được xử lý khác với các khoản lỗ trên cổ phiếu và quỹ tương hỗ, theo Giám đốc điều hành của Onramp Invest, Tyrone Ross. Đặc biệt, các quy tắc bán rửa không áp dụng, có nghĩa là bạn có thể bán bitcoin của mình và mua lại nó ngay lập tức, trong khi với cổ phiếu, bạn sẽ phải đợi 30 ngày để mua lại.

Sắc thái này trong mã số thuế mở đường cho việc thu thuế thất thu tích cực, nơi các nhà đầu tư bán lỗ và mua lại bitcoin với giá thấp hơn. Những khoản lỗ đó có thể làm giảm hóa đơn thuế của bạn hoặc được sử dụng để bù đắp lợi nhuận trong tương lai.

Ví dụ, giả sử một người đóng thuế mua một bitcoin với giá 10.000 đô la và bán nó với giá 50.000 đô la. Cá nhân này sẽ phải đối mặt với $ 40.000 tiền lãi vốn chịu thuế. Nhưng nếu chính người đóng thuế này trước đó đã thu được khoản lỗ trị giá 40.000 đô la từ các giao dịch tiền điện tử trước đó, họ sẽ có thể bù đắp khoản thuế mà họ nợ.

“Bạn muốn trông càng kém càng tốt,” Chandrasekera giải thích.

Chandrasekera cho biết ông thấy mọi người làm việc này hàng tuần đến hàng quý, tùy thuộc vào sự tinh tế của họ.

Nhanh chóng mua lại tiền điện tử là một phần quan trọng khác của phương trình. Nếu đúng thời điểm, việc mua giá giảm sẽ cho phép các nhà đầu tư bắt kịp đà tăng trở lại, nếu giá của đồng tiền kỹ thuật số tăng trở lại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan