23:18 15-04-2022 285 lượt xem

Cách OpenSea lũng đoạn thị trường 17 tỷ đô la cho NFT

Cách OpenSea lũng đoạn thị trường 17 tỷ đô la cho NFT

NFT đã và đang chiếm lĩnh thế giới nghệ thuật. Và trung tâm của thị trường NFT trị giá 17 tỷ đô la là một công ty có tên là OpenSea.

OpenSea là Amazon của NFT, hoặc các mã thông báo không thể thay thế. Đó là một thị trường trực tuyến cho phép mọi người dễ dàng tạo, bán và mua NFT. Đây là một trong những nền tảng giao dịch NFT lớn nhất với hơn 1,5 triệu người dùng đang hoạt động, theo Dune Analytics.

Tháng 1 vừa qua là tháng bận rộn nhất của OpenSea. Nó ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tháng gần 5 tỷ đô la, vượt qua mức cao trước đó vào tháng 8 năm 2021.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển bùng nổ đó, nền tảng này cũng phải đối mặt với sự giám sát đối với các khiếu nại của người dùng về nền tảng liên quan đến lừa đảo và đạo văn. Theo dữ liệu từ Chainalysis, tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã tăng gần 79% vào năm 2021 so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim Grauer, giám đốc nghiên cứu của Chainalysis, “Chúng tôi đã xem xét việc thao túng thị trường, giao dịch rửa và đạo văn và sau đó là trò lừa đảo hàng loạt của bạn, đây cũng là thứ đã xâm nhập vào không gian NFT”, Kim Grauer, giám đốc nghiên cứu của Chainalysis, nói với CNBC. “Vì vậy, chúng tôi thấy rằng loại kết nối với lừa đảo trong hoạt động thị trường tổng thể.”

Trong email gửi tới CNBC, người phát ngôn của OpenSea cho biết: “Chúng tôi ưu tiên sự tin tưởng và an toàn của tất cả mọi người trên OpenSea và đang nỗ lực để đảm bảo rằng người sáng tạo, người mua và người bán đều cảm thấy được hỗ trợ bởi các chính sách, công cụ và dịch vụ của chúng tôi. “

Cạnh tranh trong không gian NFT cũng đang nóng lên khi các nhà quản lý quan tâm nhiều hơn đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Vậy điều gì tiếp theo cho thị trường NFT lớn nhất thế giới? Xem video ở trên để tìm hiểu thêm về sự trỗi dậy của OpenSea và ý nghĩa của nó đối với ngành NFT đang phát triển.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan