19:07 02-09-2022 6,912 lượt xem

Cách sử dụng máy lắc chuột để làm cho nó trông giống như bạn đang làm việc

Cách sử dụng máy lắc chuột để làm cho nó trông giống như bạn đang làm việc

Các nhà tuyển dụng đang theo dõi năng suất làm việc nhiều hơn bao giờ hết, một phần là nhờ sự bùng nổ của công việc từ xa.

Nhân viên đang chuyển sang sử dụng các thiết bị để phần mềm giám sát thông minh hơn. Một trong những công cụ như vậy là máy di chuột, hoặc máy lắc chuột, được cho là để giữ cho màn hình của bạn luôn sáng. Tôi quyết định thử một lần để xem nó có hoạt động không.

Tôi đã tìm hiểu về trò chơi lắc chuột trên TikTok. Máy di chuột là một thiết bị được máy tính của bạn tuyên bố là không thể phát hiện được. Như tên gọi, thiết bị mô phỏng chuyển động của chuột, ngăn máy tính của bạn chuyển sang chế độ ngủ.

Cái gọi là “tattleware” hay phần mềm giám sát đang được cài đặt trên các thiết bị do công ty phát hành để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, việc sử dụng bàn phím và nhấp chuột của nhân viên. Máy lắc chuột có thể không giúp ích cho việc sử dụng bàn phím hoặc nhấp chuột, nhưng nó sẽ giải quyết việc theo dõi thời gian sử dụng màn hình bằng cách giữ cho màn hình máy tính của bạn luôn bật.

Đây là cách hoạt động của máy lắc chuột.

Cách sử dụng máy lắc chuột để giữ cho máy tính của bạn không chuyển sang chế độ ngủ.

Máy di chuyển chuột Vaydeer.

Sofia Pitt

Tôi đã đặt mua một chiếc Vaydeer Mouse Jiggler trị giá 30 đô la từ Amazon và dùng thử nó trong một ngày.

Chỉ mất chưa đầy một phút để thiết lập. Bạn chỉ cần cắm dây nguồn vào cổng USB trên máy tính hoặc gắn vào cục gạch điện và cắm vào tường. Sử dụng bức tường để lấy điện nếu bạn bị hoang tưởng. Bạn có thể không muốn cắm bất kỳ loại thiết bị nào giúp bạn tránh làm việc trực tiếp vào máy tính thuộc sở hữu của cơ quan, đặc biệt là vì cổng USB cũng mở ra rất nhiều mối quan tâm về bảo mật.

Có một nút nguồn màu cam ở phía bên trái mà bạn có thể nhấn để bật và tắt nó. Bàn xoay di chuyển khi bật. Đó là nơi bạn đặt cảm biến của chuột. Khi con chuột của bạn đã ở đúng vị trí, bạn sẽ bắt đầu thấy con trỏ trên màn hình di chuyển rất chậm, giúp màn hình không chuyển sang chế độ ngủ.

Máy di chuyển chuột Vaydeer.

Sofia Pitt

Đó là khá nhiều tất cả những gì cần có. Một khi con chuột của bạn ở trạng thái lắc lư, bạn có thể thức dậy, làm bữa trưa, làm bất cứ điều gì bạn cần và máy tính của bạn sẽ không chuyển sang chế độ ngủ.

Tất nhiên, nó sẽ không giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhưng nó có thể đánh lừa một số phần mềm giám sát nghĩ rằng bạn vẫn đang làm việc, ít nhất là nếu phần mềm đó đang kiểm tra xem máy tính của bạn có đang hoạt động hay không.

Sự minh bạch của nhà tuyển dụng là câu trả lời thực sự

Tuy nhiên, ngay từ đầu chúng ta không nên cần những tiện ích này.

Tôi rất ngạc nhiên khi biết việc giám sát của nhà tuyển dụng phổ biến hơn tôi nghĩ. Một cuộc kiểm tra gần đây của New York Times cho thấy 80% trong số 10 nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Mỹ theo dõi các chỉ số năng suất của từng người lao động.

Theo một nghiên cứu gần đây của Harvard Business Review, theo một nghiên cứu gần đây của Harvard Business Review.

Tính minh bạch là chìa khóa để duy trì tinh thần của công nhân. Theo một nghiên cứu gần đây của Gartner, một công ty tư vấn quản lý, thay vì giám sát nhân viên, việc giải thích phạm vi và mục đích của việc giám sát có thể thúc đẩy sự chấp nhận của nhân viên đối với việc thực hành lên khoảng 70%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan