05:35 19-08-2022 93 lượt xem

Cách WhatsApp phát triển từ ứng dụng gần như không thành công đến lần thúc đẩy kiếm tiền tiếp theo của Meta

Cách WhatsApp phát triển từ ứng dụng gần như không thành công đến lần thúc đẩy kiếm tiền tiếp theo của Meta

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Sau sự ra mắt của iPhone vào năm 2009, Cựu Yahoo! các nhân viên Brian Acton và Jan Koum đã có ý tưởng tạo ra một ứng dụng cho phép người dùng cập nhật trạng thái trên danh sách liên hệ của họ, sau đó sẽ báo hiệu cho các liên hệ của họ biết họ đang ở đâu hoặc hiện tại họ đang làm gì. Koum đã tuyển dụng các dịch vụ của nhà phát triển iPhone Igor Solomennikov và họ đã tạo ra nguyên mẫu đầu tiên của mình.

Tuy nhiên, trong số những người dùng đầu tiên, ứng dụng này tỏ ra không được ưa chuộng và gặp nhiều vấn đề về kết nối và sự cố. Nó bắt đầu giống như một khái niệm thất bại, và Koum đã tranh luận về việc từ bỏ dự án hoàn toàn và chuyển sang một công việc khác.

Nhưng sau đó, Apple tung ra thông báo đẩy và điều đó đã thay đổi mọi thứ cho ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới – WhatsApp.

Thông báo đẩy, cho phép ứng dụng gửi tin nhắn tự động mà không cần mở ứng dụng, mang lại tiềm năng cho một mô hình tương tác hơn về ý tưởng của Acton và Koum.

Sau đó, công ty đã thay đổi chức năng của ứng dụng để gửi thông báo đẩy khi người dùng thay đổi trạng thái của họ. Nhanh chóng, vòng kết nối nhỏ gồm những người bạn của nhóm sáng lập sử dụng ứng dụng bắt đầu ping lẫn nhau với các trạng thái tùy chỉnh trong suốt cả ngày, phục vụ cho việc nhắn tin nhanh hơn là các dấu trạng thái dự định ban đầu.

Đi theo xu hướng này, họ đã thiết kế lại ứng dụng và phát hành WhatsApp 2.0 vào tháng 8 năm 2009, tập trung vào thành phần nhắn tin tức thời – vốn nhanh chóng trở thành tính năng xác định của ứng dụng.

Ứng dụng mới được thiết kế lại ngay lập tức thu hút sự chú ý và số lượng người dùng tích cực đã tăng lên 250.000 chỉ trong một đêm.

Ngay sau đó, Acton thuyết phục các đồng nghiệp cũ tại Yahoo! đầu tư 250.000 đô la vào tài trợ hạt giống. Sau nhiều tháng thử nghiệm, ứng dụng iPhone đã được phát hành trên App store vào tháng 11 năm 2009, với các phiên bản Blackberry và Android ngay sau đó. Nó cũng chuyển từ dịch vụ miễn phí sang trả phí, tính phí $ 1 một năm để trang trải chi phí gửi văn bản xác minh cho người dùng. Trong vài năm tiếp theo, WhatsApp tiếp tục phát triển nhanh chóng, được hỗ trợ bởi hơn 50 triệu đô la vốn đầu tư từ Sequoia Capital.

Vào tháng 2 năm 2014, WhatsApp đã được Facebook (nay là Meta) mua lại với giá 22 tỷ USD, trở thành thương vụ mua lại lớn nhất của một công ty được đầu tư mạo hiểm cho đến nay. Theo đó, WhatsApp trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới với hơn 600 triệu người dùng. Một số thay đổi lớn cũng theo sau, bao gồm khả năng web, gọi thoại và loại bỏ phí đăng ký hàng năm $ 1.

Cũng giống như WhatsApp đã tận dụng xu hướng thông báo đẩy đang nổi lên, nó cũng làm điều tương tự với mã hóa. WhatsApp đã thêm mã hóa đầu cuối vào mọi hình thức giao tiếp trên dịch vụ của mình, có nghĩa là không ai, ngay cả nhân viên WhatsApp, có thể truy cập vào dữ liệu được gửi qua mạng của nó.

Cuối cùng, thành công của WhatsApp được tìm thấy nhờ sự nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng, được tô điểm bởi sự ưu tiên của quyền riêng tư và sự coi thường đối với quảng cáo. WhatsApp đã dân chủ hóa giao tiếp dựa trên điện thoại và giữ sự quan tâm của người dùng ở vị trí hàng đầu trong quá trình ra quyết định của họ.

“Đằng sau mỗi quyết định về sản phẩm,” công ty nói, “là mong muốn của chúng tôi để mọi người giao tiếp với nhau ở mọi nơi trên thế giới mà không có rào cản.” Đây là lý do đằng sau việc chấm dứt phí đăng ký hàng năm $ 1, để loại bỏ rào cản mà người dùng không có thẻ thanh toán phải đối mặt. Và đó cũng là lý do khiến họ kiên quyết không sử dụng quảng cáo của bên thứ ba trên ứng dụng, điều này chắc chắn sẽ làm lộn xộn giao diện cho người dùng.

Khi WhatsApp được Meta mua lại, công ty đã hứa hẹn một cách khét tiếng, “Không có quảng cáo, không có trò chơi và không có mánh lới quảng cáo.” Đối với những người sáng lập Acton và Koum, cụm từ này đại diện cho đặc tính của công ty.

“Bạn vẫn có thể tin tưởng vào việc hoàn toàn không có quảng cáo nào làm gián đoạn giao tiếp của bạn”, Koum nói vào thời điểm đó. “Sẽ không có mối quan hệ đối tác nào giữa hai công ty của chúng tôi nếu chúng tôi phải thỏa hiệp trên các nguyên tắc cốt lõi luôn xác định công ty, tầm nhìn và sản phẩm của chúng tôi.”

Tuy nhiên, vào năm 2016, lời hứa đó đã bị thu hồi, khi công ty tung ra một bản cập nhật lớn cho chính sách quyền riêng tư của mình, thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chia sẻ thông tin người dùng và siêu dữ liệu với Facebook.

Mặc dù mã hóa end-to-end của công ty tiếp tục bảo vệ nội dung giao tiếp của người dùng, nhưng bản cập nhật cho phép WhatsApp chia sẻ vô số thông tin người dùng khác với Facebook, bao gồm số điện thoại của người dùng, tần suất sử dụng ứng dụng, thông tin về cách người dùng tương tác với một khác, địa chỉ IP, ngôn ngữ, mạng di động và thậm chí cả thông tin vị trí, cookie và dữ liệu thanh toán.

Không lâu sau bản cập nhật này, cả hai nhà sáng lập Acton và Koum đều từ chức WhatsApp và Facebook.

“Vào cuối ngày, tôi đã bán công ty của mình”, Acton nói với Forbes. “Tôi đã bán quyền riêng tư của người dùng vì một lợi ích lớn hơn. Tôi đã lựa chọn và thỏa hiệp. Tôi sống với điều đó mỗi ngày.”

Nhưng trong khi cam kết của WhatsApp đối với lợi ích tốt nhất của người dùng, bao gồm cả quyền riêng tư về dữ liệu, đã giúp công ty trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, nó cũng ngăn nó thực sự trở nên có lãi. Không có quảng cáo – chiếm 97% doanh thu của Meta – WhatsApp đã duy trì được ít lợi nhuận.

Hôm nay, Zuckerberg đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó, đặc biệt bằng cách tập trung vào WhatsApp Business, công ty lần đầu ra mắt vào năm 2018. Anh ấy gần đây đã so sánh cách công ty kiếm tiền từ Facebook và Instagram sau khi xây dựng lượng khán giả lớn trong cuộc trò chuyện với Jim Cramer của CNBC.

“WhatsApp thực sự sẽ là chương tiếp theo, với tin nhắn kinh doanh và thương mại là một điều quan trọng ở đó”, Zuckerberg nói với CNBC vào đầu tháng này.

WhatsApp Business hiện có hai thành phần, ứng dụng WhatsApp Business miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ, cho phép các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng và nền tảng WhatsApp Business, một API cho các tập đoàn lớn hơn, tính phí các công ty cho mỗi cuộc trò chuyện sau 1.000 cuộc trò chuyện đầu tiên.

Với mục tiêu tăng doanh thu quảng cáo, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và tăng doanh thu từ các dịch vụ cao cấp được cung cấp, WhatsApp sẽ sớm triển khai dịch vụ cao cấp cho các doanh nghiệp nhỏ tập trung vào quảng cáo ‘nhấp để nhắn tin’, cho phép người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo của công ty và ngay lập tức được chuyển hướng đến cuộc trò chuyện với doanh nghiệp đó trên WhatsApp.

“Chúng tôi nghĩ rằng nhắn tin nói chung là tương lai của cách mọi người sẽ muốn giao tiếp với các doanh nghiệp và ngược lại. Đó là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để hoàn thành công việc”, một phát ngôn viên của WhatsApp cho biết.

Điều này xảy ra vào thời điểm không chắc chắn lớn, vì Meta gần đây đã bỏ lỡ cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng cho quý 2 và đưa ra dự báo khó khăn cho quý tiếp theo.

Vẫn chưa rõ liệu nó có thể kiếm tiền thành công từ hơn 2 tỷ người sử dụng WhatsApp ngày nay hay không.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn – rằng Zuckerberg và Meta đang đặt cược rằng WhatsApp Business sẽ là một thành phần thiết yếu trong tương lai của công ty.

“Nhấp để nhắn tin đã là một hoạt động kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la đối với chúng tôi và chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh mẽ hai con số hàng năm”, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Facebook Sheryl Sandberg cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý II của công ty. Đây “là một trong những định dạng quảng cáo phát triển nhanh nhất đối với chúng tôi.”

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan