06:28 06-08-2022 59 lượt xem

California DMV nói Tesla FSD, tiếp thị Autopilot lừa đảo

California DMV nói Tesla FSD, tiếp thị Autopilot lừa đảo

Những chiếc xe Tesla hoàn toàn mới nằm trong bãi đậu xe tại một phòng trưng bày của Tesla vào ngày 27 tháng 6 năm 2022 ở Corte Madera, California.

Justin Sullivan | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Bộ Phương tiện Cơ giới California đã cáo buộc Tesla tham gia vào các hành vi lừa đảo xung quanh việc tiếp thị các hệ thống hỗ trợ lái xe của họ, mang nhãn hiệu Autopilot và Full Self Driving ở Mỹ, theo hồ sơ gửi lên cơ quan hành chính nhà nước.

Hoạt động kinh doanh ô tô điện của Elon Musk rủi ro nhiều hơn danh tiếng – trong trường hợp xấu nhất, công ty có thể tạm thời mất giấy phép hoạt động như một nhà sản xuất xe và đại lý ô tô ở California.

Trong một cặp hồ sơ ngày 28 tháng 7 với Văn phòng Điều trần Hành chính của California, một quan chức và luật sư của DMV đã viết:

“Thay vì chỉ xác định tên sản phẩm hoặc thương hiệu, các nhãn và mô tả ‘Autopilot’ và ‘Full Self-Driving Capability’ này thể hiện rằng các phương tiện được trang bị các tính năng ADAS sẽ hoạt động như một phương tiện tự hành, nhưng các phương tiện được trang bị các tính năng ADAS đó không thể hoạt động thời của những quảng cáo đó, và bây giờ không thể hoạt động như những phương tiện tự hành. “

Phó Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Công của California DMV, Anita Gore, nói với CNBC qua e-mail rằng nếu bộ này thắng thế, họ “sẽ yêu cầu Tesla phải quảng cáo cho người tiêu dùng và giáo dục tốt hơn cho các tài xế Tesla về khả năng của nó ‘ Các tính năng tự động lái và ‘Tự lái hoàn toàn’, bao gồm các cảnh báo cảnh giác về những hạn chế của các tính năng và các hành động khác nếu vi phạm nếu thích hợp. “

Los Angeles Times trước đây đã báo cáo về hồ sơ của DMV cho cơ quan hành chính.

Tesla có mười lăm ngày để trả lời các cáo buộc trước tòa án hành chính, nếu không DMV sẽ đưa ra quyết định mặc định.

Tesla bao gồm các tính năng hỗ trợ lái xe Autopilot trong tất cả các xe ô tô mới được sản xuất của mình và bán tùy chọn FSD cao cấp (hoặc Tự lái hoàn toàn) với giá 12.000 đô la trả trước hoặc trên cơ sở đăng ký với giá 199 đô la mỗi tháng. Đôi khi, công ty bán tùy chọn Lái xe tự động nâng cao với một phần các tính năng cao cấp đi kèm.

Hãng sản xuất xe điện của Elon Musk cũng cho phép các tài xế thử nghiệm các tính năng hỗ trợ lái xe chưa hoàn thành trên đường công cộng ở Mỹ thông qua chương trình có tên FSD Beta (hay Full Self Driving Beta).

Chỉ những chủ sở hữu Tesla đã cài đặt hệ thống FSD cao cấp của công ty mới có thể tham gia FSD Beta. Chủ sở hữu phải đạt được điểm số an toàn cho người lái xe cao, được xác định bởi phần mềm Tesla giám sát việc lái xe của họ, sau đó duy trì điểm số đó để tiếp tục sử dụng FSD Beta. Công ty cho biết họ đã triển khai quyền truy cập FSD Beta cho hơn 100.000 trình điều khiển, hầu hết ở Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Tesla, hiện được yêu cầu báo cáo các vụ va chạm đáng kể liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia.

Theo số liệu liên bang công bố vào đầu tháng 7, xe Tesla chiếm khoảng 70%, tương đương hơn 270 vụ tai nạn được báo cáo liên quan đến các hệ thống này trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022. Dữ liệu không nhằm chỉ ra hệ thống của nhà sản xuất ô tô nào có thể an toàn nhất.

NHTSA cũng đã khởi xướng ít nhất 37 cuộc điều tra vụ tai nạn đặc biệt liên quan đến các vụ va chạm liên quan đến xe Tesla, nơi hệ thống hỗ trợ lái xe của công ty được cho là một yếu tố. Ít nhất 17 trường hợp tử vong do những vụ va chạm đó đã truyền cảm hứng cho các cuộc điều tra vụ tai nạn đặc biệt của NHTSA.

NHTSA cũng đã mở một cuộc đánh giá về công nghệ Autopilot của Tesla để xác nhận xem liệu nó có bị lỗi và cần thu hồi hay không, sau một chuỗi vụ tai nạn trong đó xe Tesla đâm vào xe ứng cứu khẩn cấp đang đứng yên.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan