06:10 10-12-2021 188 lượt xem

Cảm ơn Cantwell, Warren thúc giục các cuộc điều tra liên bang về Facebook

Cảm ơn Cantwell, Warren thúc giục các cuộc điều tra liên bang về Facebook

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện về an ninh ở Afghanistan và các khu vực Nam và Trung Á, tại Tòa nhà Dirksen vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Bộ trưởng Dân chủ Elizabeth Warren và Maria Cantwell đang thúc giục các cơ quan quản lý liên bang điều tra Facebook về các cáo buộc công ty này đã đánh lừa các nhà quảng cáo, nhà đầu tư và công chúng về an toàn công cộng và phạm vi tiếp cận quảng cáo trên nền tảng của mình.

Hôm thứ Năm, Warren đã thúc giục người đứng đầu Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch mở các cuộc điều tra hình sự và dân sự đối với Facebook hoặc các giám đốc điều hành của Facebook để xác định xem họ có vi phạm luật chứng khoán và gian lận điện tử của Hoa Kỳ hay không.

Một ngày trước đó, Cantwell, chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện, đã khuyến khích Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra xem Facebook, hiện được gọi là Meta, có vi phạm luật của cơ quan này về các hành vi kinh doanh không công bằng hoặc lừa đảo hay không. Bức thư của Cantwell đã được công khai vào thứ Năm.

Các lá thư được đưa ra ánh sáng một ngày sau khi người đứng đầu Instagram Adam Mosseri làm chứng trước một tiểu ban Thương mại về việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng này. Phiên điều trần đó và các lá thư sau đó là kết quả của việc tiết lộ nghiên cứu nội bộ tại Facebook đã bị rò rỉ bởi người tố giác và cựu nhân viên Frances Haugen cho Thượng viện, SEC và các nhà báo.

Các luật sư của Haugen đã đệ đơn khiếu nại lên SEC, tuyên bố rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán bằng cách gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về việc nắm bắt các vấn đề an toàn trên nền tảng của mình, trong số các cáo buộc khác.

Bức thư của Warren chỉ thẳng vào những tiết lộ của Haugen và cho biết chúng thêm vào bằng chứng cho thấy Facebook đã đánh lừa khách hàng và nhà đầu tư quảng cáo về phạm vi tiếp cận quảng cáo của họ. Thượng nghị sĩ đến từ Massachusetts nói rằng đó có thể là hành vi vi phạm luật chứng khoán và sẽ là “hành vi bất hợp pháp ngoạn mục của một trong những công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.”

Warren tuyên bố, dựa trên những tiết lộ, rằng Facebook đã không thông báo cho các nhà đầu tư hoặc SEC về các lỗi trong sản phẩm “Khả năng tiếp cận tiềm năng” của nền tảng, nhằm ước tính số lượng người trong một khu vực có thể xem quảng cáo. Warren viết rằng bằng chứng ngày càng cho thấy các giám đốc điều hành nhận thức được số liệu “đã bị thổi phồng một cách có ý nghĩa và nhất quán.”

Trong bức thư gửi FTC, Cantwell tập trung vào những tuyên bố của Facebook về sự an toàn của các sản phẩm của mình, bên cạnh những dự đoán quảng cáo bị thổi phồng. Thượng nghị sĩ Washington chỉ ra những tiết lộ của Haugen cho thấy những tuyên bố của Facebook về hiệu quả của các thuật toán trong việc xóa nội dung thù địch “có thể xuyên tạc đáng kể” hiệu quả của chúng. Cô ấy đề nghị cơ quan điều tra Facebook và, tùy thuộc vào những gì bằng chứng cho thấy, theo đuổi biện pháp cứu trợ tiền tệ cho các nhà quảng cáo và làm xấu mặt các khoản lợi nhuận bị cáo buộc là bất hợp pháp.

Người phát ngôn của Facebook đã không đưa ra phản hồi ngay lập tức về các bức thư.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Chúng tôi cần sự can thiệp của chính phủ để làm cho Instagram minh bạch hơn: Thượng nghị sĩ Blumenthal

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan