00:26 25-05-2022 78 lượt xem

Cảnh báo Snap gây chấn động cổ phiếu truyền thông kỹ thuật số; Facebook, pinterest drop

Cảnh báo Snap gây chấn động cổ phiếu truyền thông kỹ thuật số;  Facebook, pinterest drop

Evan Spiegel, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Snap Inc.

Adam Galica | CNBC

Các công ty truyền thông xã hội đã có một năm khó khăn do cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số do lạm phát gia tăng, thách thức chuỗi cung ứng và cuộc chiến ở Ukraine. Dự báo cho quý thứ hai cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn ở mức tốt nhất và giá cổ phiếu đang giảm mạnh.

Đó là tất cả trước khi Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel cảnh báo vào cuối ngày thứ Hai về một môi trường đang trở nên tồi tệ hơn kể từ khi công ty của ông báo cáo kết quả hàng quý vào tháng 4, khi hướng dẫn đã gây thất vọng.

Khi nói với các nhân viên và Phố Wall rằng “môi trường vĩ mô đã xấu đi nhiều hơn và nhanh hơn chúng tôi dự đoán khi chúng tôi ban hành hướng dẫn hàng quý vào tháng trước”, Spiegel đã gây ra một cú sốc trong ngành quảng cáo kỹ thuật số và khiến các nhà đầu tư bỏ chạy.

Snap, trước đó đã dự báo tăng trưởng trong quý thứ hai là 20% đến 25%, đã mất 40% vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc vào thứ Hai. Ngoài ra, Pinterest giảm 23%, Meta mẹ của Facebook giảm 8%, Google mất 6% và Twitter giảm gần 4%.

Các nhà phân tích của JMP Securities đã viết trong một ghi chú sau tiết lộ của Snap: “Những cơn gió vĩ mô có thể mở rộng đến tất cả các quảng cáo kỹ thuật số”. Họ nói thêm rằng ngân sách thương hiệu, và đặc biệt là ngân sách kỹ thuật số, “có nhiều nguy cơ bị cắt giảm hơn khi các công ty thắt chặt ngân sách quảng cáo”, trong khi quảng cáo phản hồi trực tiếp hoặc những quảng cáo khuyến khích người xem hành động ngay lập tức, “có liên quan nhiều hơn đến chi tiêu của người tiêu dùng, đặc biệt Thương mại điện tử. “

Các nhà phân tích tại Stifel đã viết rằng các chiến dịch phản ứng trực tiếp “có thể bắt đầu bị ảnh hưởng nhiều hơn một chút từ áp lực lạm phát”, và lưu ý rằng Snap “có DR nhiều hơn một chút so với thương hiệu hiện tại.”

Tác động quá lớn của bài bình luận của Snap là đáng ngạc nhiên với quy mô của công ty. Nó tạo ra một phần nhỏ số tiền trong một quý mà Facebook và Google kiếm được. Và Facebook đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng trước rằng doanh thu trong quý thứ hai có thể giảm so với một năm trước đó, một lời thừa nhận rõ ràng từ một công ty chưa bao giờ chứng kiến ​​mức tăng trưởng dưới hai con số trước năm nay.

Nhưng các nhà phân tích tại Atlantic Equities nhận thấy mối quan tâm chính đáng trên thị trường rộng lớn hơn sau bức thư của Spiegel.

Các nhà phân tích của Atlantic Equities viết: “Chỉ một tháng sau khi ban hành hướng dẫn, điều này dường như sẽ làm nổi bật tốc độ thay đổi nhanh chóng hiện tại của các điều kiện kinh tế cơ bản, và điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với các công ty quảng cáo trực tuyến và cả lĩnh vực internet rộng lớn hơn”. “Cảnh báo của Snap rõ ràng là một điều tiêu cực đối với tất cả các công ty ngang hàng được hỗ trợ bởi quảng cáo.”

Các nhà phân tích của Piper Sandler đã đồng ý khi viết rằng “điều này mang tính vĩ mô và định hướng theo ngành hơn là SNAP cụ thể.”

Sự thất bại tràn lan đến mức nó cũng ảnh hưởng đến các nền tảng công nghệ quảng cáo, những nền tảng kết nối thương hiệu với các nhà xuất bản, các trang web và ứng dụng hỗ trợ quảng cáo. Bàn giao dịch giảm mạnh 20% vào thứ Hai, trong khi Pubmatic giảm 15% và Digital Turbine giảm 13%. Mỗi cổ phiếu đã mất ít nhất 45% giá trị trong năm nay, so với mức giảm 28% của Nasdaq và mức giảm 28% của S&P 500.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Thúc đẩy quyền riêng tư mới nhất của Apple đã sẵn sàng để làm tổn hại một phần hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan