01:20 09-04-2022 372 lượt xem

Cathie Wood nói rằng các ngân hàng gặp ‘vấn đề lớn’ nhờ tiền điện tử

Cathie Wood nói rằng các ngân hàng gặp ‘vấn đề lớn’ nhờ tiền điện tử

Cathie Wood, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư, Ark Invest, cử chỉ khi cô phát biểu trong Hội nghị Bitcoin 2022 tại Trung tâm Hội nghị Bãi biển Miami vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 ở Miami, Florida.

Marco Bello | những hình ảnh đẹp

Ban đầu, tiền điện tử được tạo ra để vượt qua các tổ chức cũ – và các ngân hàng cuối cùng có thể cảm thấy mình bị gián đoạn, Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood cho biết.

Được biết đến với chiến lược phần thưởng rủi ro cao, Wood nói với CNBC hôm thứ Năm rằng “Thế giới tiền điện tử” của CNBC rằng số tiền lãi mà các nhà đầu tư đang thể hiện trong DeFi, hoặc tài chính phi tập trung, các ứng dụng có thể đe dọa thế giới ngân hàng truyền thống. Cô ấy nói rằng đã có một “sự thay đổi cổ phần” khi nói đến các khoản vay ở DeFi.

“Các ngân hàng có một vấn đề lớn”, Wood nói từ hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami. “Họ đang đánh mất tài năng vào tiền điện tử, vì vậy họ phải tăng lương để thu hút nhân tài, và họ đang mất công việc kinh doanh vào tay DeFi. Cho vay và tiết kiệm – rất nhiều điều đang diễn ra ở DeFi ngay bây giờ.”

Tài chính phi tập trung là một thuật ngữ bao trùm cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác nhau ngang hàng, được xây dựng trên các chuỗi khối và loại bỏ nhu cầu đối với các tổ chức truyền thống đã từng cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ đó.

Các thể chế chính trị là một phần khác của cơ sở đang bắt đầu phản ứng với tiền điện tử theo cách tích cực hơn, Wood nói.

“Những gì chúng ta đang thấy hôm nay khác 180 độ so với một năm trước,” cô nói.

Cô ấy ghi nhận sự thay đổi lập trường từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người trước đây đã bày tỏ mối quan tâm về tiền điện tử, không thích các vấn đề môi trường tiềm ẩn và nguy cơ hoạt động bất hợp pháp.

“Tôi nhớ rằng tôi đã được hỏi vào thời điểm đó và về cơ bản tôi nói rằng cô ấy chưa nghiên cứu công nghệ và cô ấy chưa nghiên cứu các công cụ của loại tài sản mới. Chà, có vẻ như cô ấy đang phát triển”, Wood nói.

Ark là nhà quản lý tài sản công đầu tiên tiếp xúc với bitcoin vào tháng 9 năm 2015. Wood cho biết công ty vẫn thấy giá bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la vào năm 2030.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan