06:35 08-08-2022 77 lượt xem

Celsius rút lại đề nghị thuê giám đốc tài chính trở lại với mức 92.000 đô la một tháng

Celsius rút lại đề nghị thuê giám đốc tài chính trở lại với mức 92.000 đô la một tháng

C vào thứ Năm đã bị kiện bởi cựu giám đốc đầu tư Jason Stone, vì áp lực tiếp tục gia tăng lên công ty trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm. Stone đã cáo buộc, trong số những điều khác, rằng Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của Celsius (ở trên) đã “có thể làm giàu cho bản thân đáng kể.”

Piaras Ó Mídheach | Sportsfile cho Hội nghị thượng đỉnh web | những hình ảnh đẹp

Nền tảng cho vay liên kết C đã rút lại đề nghị mang lại cho cựu giám đốc tài chính Rod Bolger ở mức 92.000 đô la một tháng, được chia theo tỷ lệ trong khoảng thời gian ít nhất sáu tuần, theo một tài liệu tòa án được nộp tại Quận phía Nam của New York vào thứ Sáu. Thông báo rút tiền được đưa ra ngay trước phiên điều trần dự kiến ​​vào thứ Hai để xem xét nó.

Trong khi Bolger làm việc toàn thời gian với công ty với tư cách là Giám đốc tài chính, chuyển động ban đầu cho thấy rằng anh ta có mức lương cơ bản là 750.000 đô la và tiền thưởng tiền mặt dựa trên hiệu suất lên tới 75% cơ sở của anh ta, ngoài các tùy chọn cổ phiếu và mã thông báo, mang lại cao nhất trong tổng thu nhập của anh ấy vào khoảng 1,3 triệu đô la. Hồ sơ cũng chỉ ra rằng Bolger về mặt kỹ thuật vẫn thuộc biên chế của công ty.

“Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, ông Bolger đã thông báo cho các Bên nợ rằng ông ấy đã tự nguyện chấm dứt công việc của mình,” đọc hồ sơ. “Theo Thông báo chấm dứt hợp đồng của anh ấy và các điều khoản của Thỏa thuận việc làm của anh ấy (như được định nghĩa bên dưới), ông Bolger được yêu cầu thông báo cho các Bên nợ tám tuần, điều mà ông ấy đã thực hiện và ông ấy đang tiếp tục phục vụ với tư cách là nhân viên của Con nợ. “

Nếu đề nghị được thông qua, vẫn chưa rõ liệu Bolger có khả năng nhận được khoản bồi thường 62.500 USD (mức lương cơ bản hàng tháng của anh ấy) hay không, ngoài khoản phí tư vấn 92.000 USD hàng tháng mà C đã yêu cầu. Hồ sơ nói rằng anh ta đang tiếp tục làm nhân viên của Celsius, nhưng nó cũng lưu ý rằng Bolger “không được hưởng bất kỳ khoản thanh toán thôi việc nào.”

CNBC đã liên hệ với Celsius để hỏi về các điều khoản của đề xuất được đề xuất nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức về yêu cầu bình luận của chúng tôi, được gửi ngoài giờ làm việc.

Quyết định bác bỏ đề nghị được đưa ra ba ngày sau khi CNBC lần đầu tiên đưa tin về yêu cầu tranh thủ sự giúp đỡ của Bolger với tư cách là một nhà tư vấn trong quá trình phá sản. Nó cũng theo sau một phản đối chính thức được đệ trình bởi Keith Suckno, một nhà đầu tư CPA và Celsius, người đã thách thức động thái của Celsius, cáo buộc rằng “chi tiết nhỏ” đã được đưa ra cho lý do tại sao các dịch vụ của Bolger lại cần thiết cho thủ tục phá sản.

Trong động thái ban đầu, Celsius nói rằng họ cần Bolger để giúp họ điều hướng thủ tục phá sản với tư cách là một cố vấn, “vì ông Bolger quen thuộc với công việc kinh doanh của Con nợ.” Người ta tiếp tục nói rằng trong nhiệm kỳ của Bolger, ông đã nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong thời kỳ thị trường biến động mạnh trong năm nay, hướng dẫn các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp và đóng vai trò là người lãnh đạo công ty.

Bolger, cựu giám đốc tài chính cho Ngân hàng Hoàng gia Canada và các bộ phận của Ngân hàng Mỹ, trước đây đã làm việc với C trong năm tháng trước khi từ chức vào ngày 30 tháng 6, khoảng ba tuần sau khi nền tảng này tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền.

Những ngày cuối cùng của Bolger ở độ C

Khi Suckno phản đối việc đưa Bolger trở lại để hướng dẫn thủ tục phá sản, ông tuyên bố rằng Bolger đã “khai báo sai điều kiện tài chính và tính thanh khoản” của Celsius trong một bài đăng trên blog của công ty có tựa đề “Làm quen với Rod Bolger, Giám đốc Tài chính, Celsius,” được xuất bản năm ngày. trước khi nền tảng đóng băng việc rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Trong bài đăng đó, CNBC cũng đã xem xét, Bolger cho biết trong một cuộc phỏng vấn báo chí rằng “khuôn khổ thanh khoản mạnh mẽ, các phương pháp thiết lập xung quanh dữ liệu thanh khoản và mô hình hóa” của Celsius tương tự như các tổ chức tài chính lớn khác.

“Điều này đặt chúng tôi vào một vị trí vững chắc để vượt qua sự hỗn loạn thị trường gần đây và đảm bảo rằng những khách hàng cần truy cập vào tài sản kỹ thuật số của họ có thể nhận được chúng miễn phí và rõ ràng”, trích dẫn của Bolger trong bài đăng trên blog của Celsius. Thứ Hai tuần sau, nền tảng đã tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền và chuyển tiền.

Trong khi đó, hai ngày sau bài đăng trên blog đó – và ba ngày trước khi Celsius đóng băng tiền của khách hàng trên nền tảng – Bolger đã được giới thiệu trong chương trình hỏi tôi bất cứ điều gì hàng tuần của Celsius trên YouTube, trong đó ông nói rằng công ty hoan nghênh các quy định.

“Chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch. Blockchain là về sự minh bạch. Chúng tôi minh bạch. Bạn biết đấy, mục tiêu của tôi là chúng tôi được quản lý ở mọi nơi”, Bolger nói trong video.

“Chúng tôi đã tự nguyện tiết lộ nhiều thông tin tài chính. Mục tiêu của tôi – ngay cả trước khi chúng tôi được quản lý và / hoặc công khai và bắt buộc phải làm như vậy – là tiếp tục xây dựng các công cụ giống Basel … Đó là những tiêu chuẩn Về cơ bản, các ngân hàng hoạt động dưới quyền, “Bolger tiếp tục, nói thêm rằng Celsius đã đánh giá rủi ro thị trường và rủi ro hoạt động, để họ có thể” tiếp tục xây dựng mức độ tin cậy trong cộng đồng. “

Video đã được xuất bản vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 6 và vào thứ Hai tuần sau, ngày 13 tháng 6, độ C đóng cửa các đường dốc bật và tắt của nó đối với tiền của người dùng. Celsius nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ đô la, theo hồ sơ phá sản.

CNBC đã gửi nhiều yêu cầu tới Bolger trên hai nền tảng khác nhau nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Sau khi Bolger rời khỏi vị trí Giám đốc tài chính, sau đó, Celsius đã bổ nhiệm Chris Ferraro, người đứng đầu kế hoạch tài chính, phân tích và quan hệ nhà đầu tư cho Celsius. Trong vòng vài ngày sau khi được bổ nhiệm, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Từng là người khổng lồ của thế giới cho vay tiền điện tử, Celsius hiện phải đối mặt với những tuyên bố rằng họ đang chạy một chương trình Ponzi bằng cách trả tiền cho những người gửi tiền sớm bằng số tiền mà họ nhận được từ những người dùng mới.

Đỉnh điểm là vào tháng 10 năm 2021, Giám đốc điều hành Alex Mashinsky cho biết công ty cho vay tiền điện tử có tài sản 25 tỷ đô la đang được quản lý. Hiện tại, Celsius đang giảm xuống còn 167 triệu đô la “tiền mặt”, theo họ sẽ cung cấp “thanh khoản dồi dào” để hỗ trợ các hoạt động trong quá trình tái cơ cấu.

Hồ sơ đó cũng cho thấy rằng Celsius có hơn 100.000 chủ nợ, một số người đã cho nền tảng vay tiền mặt mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào để hỗ trợ thỏa thuận. Danh sách 50 chủ nợ không có bảo đảm hàng đầu bao gồm công ty thương mại Alameda Research của Sam Bankman-Fried.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã đệ đơn lên thẩm phán để giúp họ khôi phục lại một số khoản nắm giữ đã mất, với một số người nói rằng khoản tiết kiệm cả đời của họ đã bị xóa sổ một cách hiệu quả.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan