17:54 29-04-2022 209 lượt xem

CEO Airbnb nói rằng nhân viên có thể ‘sống và làm việc ở bất cứ đâu’

CEO Airbnb nói rằng nhân viên có thể ‘sống và làm việc ở bất cứ đâu’

Brian Chesky, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Airbnb

Mike Segar | Reuters

Nền tảng chia sẻ tại nhà Airbnb thông báo rằng họ đang có kế hoạch để nhân viên của mình sống và làm việc ở bất cứ đâu họ muốn khi các công ty khác bắt đầu nhìn xa hơn đại dịch coronavirus và đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Brian Chesky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty, đã tiết lộ động thái này trên Twitter hôm thứ Năm, nói rằng lương thưởng cho nhân viên sẽ không thay đổi nếu họ quyết định chuyển đi.

“Bạn có thể linh hoạt sống và làm việc ở 170 quốc gia trong tối đa 90 ngày một năm ở mỗi địa điểm, ông nói, mà không nêu rõ họ sẽ không thể làm việc từ những quốc gia nào hoặc lý do giới hạn 90 ngày.

Trong một email riêng gửi cho nhân viên, Chesky cho biết nhân viên sẽ vẫn cần một địa chỉ thường trú cho các mục đích về thuế và tiền lương.

“Hầu hết các công ty không làm điều này vì hàng núi phức tạp về thuế, bảng lương và tính khả dụng của múi giờ, nhưng tôi hy vọng chúng tôi có thể tạo ra một giải pháp mã nguồn mở để các công ty khác cũng có thể cung cấp sự linh hoạt này”, anh ấy nói trong email .

Chesky cho biết, nhân viên của Airbnb sẽ chịu trách nhiệm cá nhân về việc nhận được “ủy quyền công việc phù hợp”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đang hợp tác với chính quyền địa phương để thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Ông nói: “Ngày nay, hơn 20 quốc gia cung cấp thị thực làm việc từ xa và nhiều quốc gia khác đang được tiến hành.

Có thể động thái này được thiết kế để truyền cảm hứng cho các công ty khác đưa ra các chính sách làm việc từ xa tương tự có khả năng mang lại lợi ích cho Airbnb. Airbnb đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Quyết định này được đưa ra khi các công ty khác bắt đầu cố gắng thu hút nhân viên trở lại văn phòng, đôi khi bằng các đặc quyền như các sự kiện xã hội và đồ ăn miễn phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục và một số công nhân được cho là đã bỏ việc để gia nhập các công ty có chính sách làm việc từ xa linh hoạt hơn.

Chesky lưu ý rằng hầu hết các nhân viên của ông sẽ gặp mặt trực tiếp mỗi quý trong khoảng một tuần tại một thời điểm, thêm rằng một số sẽ làm việc này thường xuyên hơn và Zoom có ​​những hạn chế của nó.

Chesky nói: “Những kết nối có ý nghĩa nhất xảy ra trong con người. “Zoom rất tốt để duy trì các mối quan hệ, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để làm sâu sắc hơn chúng. Và một số công việc sáng tạo tốt nhất nên được thực hiện trong cùng một phòng.”

Ông tiếp tục nói rằng Airbnb vừa có khoảng thời gian hai năm làm việc hiệu quả nhất trong lịch sử khi làm việc từ xa.

Ông nói: “Hai thập kỷ trước, các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon đã phổ biến các kế hoạch sàn mở và các đặc quyền tại chỗ. “Các công ty khởi nghiệp ngày nay đã chấp nhận sự linh hoạt và làm việc từ xa. Tôi nghĩ đây sẽ trở thành cách thức hoạt động chủ yếu của các công ty trong 10 năm tới.”

Chesky gợi ý rằng các công ty sẽ gặp “bất lợi đáng kể” nếu họ “giới hạn nguồn nhân lực của mình trong bán kính đi lại xung quanh văn phòng của họ” vì những người giỏi nhất sống ở khắp mọi nơi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan