02:40 23-06-2022 39 lượt xem

CEO Amazon thừa nhận mất lãnh đạo Da đen trong bản ghi nhớ nội bộ

CEO Amazon thừa nhận mất lãnh đạo Da đen trong bản ghi nhớ nội bộ

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy thừa nhận đã mất hai giám đốc điều hành hàng đầu Da đen, những người lãnh đạo kho hàng và vận chuyển, trong một email của công ty vào tối thứ Ba.

Email của Jassy ca ngợi các giám đốc điều hành, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “thực sự lấy làm tiếc khi thấy họ rời đi vì cả hai đều đã tăng thêm giá trị đáng kể cho công ty.” Ghi chú trước đây đã được báo cáo bởi blog công nghệ Seattle Geekwire.

Sự thừa nhận của Jassy vào tối thứ Ba được đưa ra sau khi công ty thông báo trong tuần này rằng Alicia Boler-Davis, Phó chủ tịch cấp cao về đáp ứng khách hàng toàn cầu và là thành viên của đội ngũ lãnh đạo của công ty, và David Bozeman, Phó Chủ tịch Dịch vụ Vận tải Amazon, sẽ rời công ty.

“Mặc dù chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tuyển dụng các nhà lãnh đạo da đen Cấp độ 8 và Cấp độ 10 trong hai năm qua, nhưng không ai trong chúng ta mất đi hai trong số các nhà lãnh đạo da màu cấp cao nhất của mình,” email của Jassy tiếp tục.

Sự ra đi của họ diễn ra sau khi Amazon thông báo hồi đầu tháng rằng Giám đốc điều hành của Worldwide Consumer Dave Clark sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7. Hôm thứ Ba, Jassy thông báo giám đốc điều hành lâu năm của Amazon Doug Herrington sẽ tiếp quản mảng kinh doanh tiêu dùng với tư cách là giám đốc điều hành mới của Worldwide Amazon Stores. Boler-Davis đang chạy đua để trở thành người kế nhiệm tiềm năng.

Cả hai đều nằm trong số ít giám đốc điều hành Da đen hàng đầu của công ty. Boler-Davis là thành viên Da đen duy nhất của “S-team” của Amazon, là đội ngũ lãnh đạo cấp cao của công ty.

Amazon đã đạt được tiến bộ về sự đa dạng trong hàng ngũ điều hành của mình trong những năm gần đây, nhưng vẫn chỉ có 5,5% lãnh đạo cấp cao của họ là người da đen vào cuối năm 2021, theo dữ liệu của công ty.

“Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm,” email của Jassy kết luận.

Đây là toàn bộ ghi chú của Jassy:

Hãy nghi ngờ rằng tất cả các bạn đã xem các thông báo tổ chức sớm hơn ngày hôm nay.

Trùng hợp với những thay đổi này, Alicia Boler Davis và Dave Bozeman đã quyết định rời Amazon. Tôi thực sự tiếc khi thấy họ rời đi vì cả hai đều đã tạo ra giá trị đáng kể cho công ty.

Alicia gia nhập Amazon vào một thời điểm điên rồ (chúng tôi chỉ mới ra mắt Prime 1 ngày) và nó chỉ trở nên khó khăn hơn với đại dịch trong hai năm qua. Không thể nào chúng tôi có thể tăng gần gấp đôi mạng lưới Fulfillment của mình trong hai năm qua nếu không có sự lãnh đạo kiên định và ngoan cường của Alicia. Cô ấy đã dạy chúng tôi rất nhiều trong ba năm tại Amazon, là một thành viên hơi có giá trị và tôi rất trân trọng những đóng góp và công việc của cô ấy. Tương tự như vậy, Dave đã ở đây hơn năm năm và xây dựng mạng lưới trung du của chúng tôi, là một phần không thể thiếu trong khả năng vận chuyển của chúng tôi. Không có mạng lưới giao thông như chúng ta biết ngày nay mà không có sự lãnh đạo và hướng dẫn của Dave. Tôi rất tôn trọng cả hai, chúng tôi sẽ nhớ họ, và tôi biết rằng công ty nơi họ định cư tiếp theo sẽ rất may mắn.

Mặc dù chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tuyển dụng các nhà lãnh đạo da đen Cấp độ 8 và Cấp độ 10 trong hai năm qua, nhưng không ai trong chúng ta mất đi hai trong số các nhà lãnh đạo da đen cấp cao nhất của mình. Thay đổi đôi khi mang lại những thay đổi khác và thường là thách thức để điều hướng một số thay đổi này. Tuy nhiên, tôi (như tôi biết các thành viên còn lại của nhóm) cam kết tiếp tục thuê và phát triển các nhà lãnh đạo cấp cao da đen, cũng như các nhà lãnh đạo trong các phân khúc ít được đại diện khác. Chúng tôi có rất nhiều vai trò lãnh đạo có ý nghĩa tại công ty và chúng tôi đang nỗ lực để trở nên đa dạng và toàn diện như chúng tôi mong muốn. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Chúng tôi sẽ luôn cảnh giác về điều đó trong khi luôn đảm bảo rằng chúng tôi đưa ra quyết định đúng đắn cho khách hàng và doanh nghiệp.

Xin vui lòng chia sẻ với các thành viên trong nhóm nếu hữu ích.

Andy

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan