05:24 05-03-2022 305 lượt xem

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard sẽ rời hội đồng quản trị Coca-Cola

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard sẽ rời hội đồng quản trị Coca-Cola

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick, phát biểu trên sân khấu trong “Quản lý xuất sắc: Luôn đạt được kết quả tuyệt vời” tại Hội nghị thượng đỉnh về thành lập mới của Vanity Fair tại Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena vào ngày 19 tháng 10 năm 2016, ở San Francisco.

Michael Kovac | những hình ảnh đẹp

Công ty Coca-Cola cho biết hôm thứ Sáu rằng Bobby Kotick, Giám đốc điều hành của nhà phát hành trò chơi điện tử Activision Blizzard, sẽ không ứng cử lại vào hội đồng quản trị của công ty nước ngọt.

Kotick đang chuẩn bị hoàn tất việc bán Activision cho Microsoft với giá 68,7 tỷ USD, giao dịch công nghệ lớn nhất trong lịch sử của Mỹ. Thỏa thuận được công bố vào tháng 1 và Microsoft dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.

“Tôi đã quyết định không tái ứng cử vào hội đồng quản trị Công ty Coca-Cola để tập trung toàn bộ sự chú ý vào Activision Blizzard vào thời điểm then chốt này khi chúng tôi chuẩn bị cho việc sáp nhập với Microsoft”, Kotick, người từng là giám đốc công ty. trong 10 năm, cho biết trong một tuyên bố.

Kotick, 58 tuổi, đã nổi lên như một nhân vật gây tranh cãi trong những tháng gần đây. Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 11 rằng phụ nữ đã cáo buộc Kotick về hành vi sai trái và nói rằng anh ta đã không chia sẻ tất cả những gì anh ta biết về hành vi ngược đãi bên trong Activision với hội đồng quản trị của công ty. Gia đình của một nhân viên đã tự tử hiện đang kiện Activision, cáo buộc cái chết oan trái, Washington Post cho biết trước đó vào thứ Sáu.

Sự tham gia của Kotick vào chính trị cũng đã thu hút sự giám sát. Thông qua các công ty bí mật, ông đã tài trợ cho các chiến dịch của Đảng Cộng hòa vào năm 2020 cũng như nguyên nhân, CNBC đưa tin vào tháng trước.

Coke có mối quan hệ tài chính với Activision, nhưng hội đồng quản trị của công ty sản xuất đồ uống xác định mối quan hệ này không phải là quan trọng, một phần vì các thỏa thuận tài trợ chỉ chiếm chưa đến 1% tổng doanh thu của Activision, theo tuyên bố ủy quyền.

Kotick đã nhận được tổng số tiền là 340.003 USD tiền bồi thường cho công việc hội đồng quản trị của mình từ Coca-Cola vào năm 2020.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Thỏa thuận bom tấn của Microsoft và Sony có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của game

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan