22:13 23-05-2022 200 lượt xem

CEO của Meta, Zuckerberg đã kiện về vụ bê bối quyền riêng tư của Cambridge Analytica

CEO của Meta, Zuckerberg đã kiện về vụ bê bối quyền riêng tư của Cambridge Analytica

Bộ trưởng Tư pháp Quận Columbia Karl Racine thông báo một vụ kiện dân sự chống lại các nhóm cực đoan Những chàng trai tự hào và Những người giữ lời thề, về vụ tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ, tại Điện Capitol ở Washington, ngày 14 tháng 12 năm 2021.

Jonathan Ernst | Reuters

Tổng chưởng lý quận Columbia Karl Racine đang kiện Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg về vai trò bị cáo buộc của anh ta trong vụ bê bối quyền riêng tư Cambridge Analytica.

Đơn kiện mới, được đệ trình hôm thứ Hai, cáo buộc Zuckerberg đã tham gia chặt chẽ vào việc hình dung và thực hiện khuôn khổ trên Facebook mà cuối cùng cho phép Cambridge Analytica thu thập dữ liệu người dùng mà không cần sự đồng ý và rằng CEO có khả năng kiểm soát hoạt động hàng ngày.

Racine cho biết: “Vi phạm bảo mật chưa từng có này đã làm lộ hàng chục triệu thông tin cá nhân của người Mỹ và các chính sách của Zuckerberg đã tạo điều kiện cho nỗ lực trong nhiều năm đánh lừa người dùng về mức độ hành vi sai trái của Facebook”. kiện cáo. “Vụ kiện này không chỉ có bảo đảm mà còn cần thiết, đồng thời gửi đi thông điệp rằng các nhà lãnh đạo công ty, bao gồm cả các CEO, sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.”

Vụ kiện diễn ra sau khi một thẩm phán bác bỏ nỗ lực của Racine để thêm Zuckerberg làm bị đơn trong đơn kiện bảo vệ người tiêu dùng ban đầu của anh ấy chống lại công ty sở hữu Facebook. Vào thời điểm đó, văn phòng của Racine cho biết đây là lần đầu tiên một cơ quan quản lý của Mỹ nêu tên Zuckerberg trong một đơn khiếu nại.

Trong một phiên điều trần hồi tháng 3, thẩm phán đã đưa ra vấn đề về khoảng thời gian mà văn phòng Racine có để thêm Zuckerberg vào vị trí bị đơn và cho rằng việc này sẽ không tạo thêm giá trị cho người tiêu dùng DC. Thẩm phán cho biết thời điểm của động thái này “đánh bại niềm tin gần như xấu.”

Vụ kiện ban đầu chống lại công ty vẫn đang tiếp diễn và cáo buộc Facebook đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của DC bằng cách gây hiểu lầm cho người dùng và không bảo vệ dữ liệu của họ trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Vào thời điểm đó, một công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica đã sử dụng quyền truy cập bên thứ ba của Facebook để thu thập thông tin về người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngay sau khi bác bỏ nỗ lực đưa Zuckerberg vào đơn kiện, Racine cho biết văn phòng của ông cần thêm thời gian kể từ ngày nộp đơn đầu tiên của vụ kiện để thu thập bằng chứng từ công ty và tin tưởng rằng CEO phải chịu trách nhiệm cá nhân. cho các vi phạm bảo vệ người tiêu dùng bị cáo buộc. Ông cho biết việc Facebook chậm tiết lộ bằng chứng đã kéo dài thời gian văn phòng của ông cần để kết luận rằng họ có thông tin cần thiết để chỉ đích danh Zuckerberg.

Racine nói với CNBC vào thời điểm anh đang cân nhắc khởi kiện Zuckerberg, “bởi vì chúng tôi nghĩ rằng bằng chứng cho thấy anh Zuckerberg có liên quan mật thiết đến những lời xuyên tạc xung quanh việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.”

Người phát ngôn của Meta từ chối bình luận về vụ kiện.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Cuộc chiến chống thao túng bầu cử của Facebook

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan