06:45 26-02-2022 268 lượt xem

CEO của Tokens.com mua mảnh đất trị giá 2 triệu đô la ở Decentraland

CEO của Tokens.com mua mảnh đất trị giá 2 triệu đô la ở Decentraland

Hình đại diện đang đi qua nền tảng metaverse Decentraland

Ông trùm metaverse đứng sau khoản đầu tư kỷ lục vào đất ảo sắp bắt đầu phát triển.

Tokens.com đã trả hơn 2 triệu đô la cho không gian ở Decentraland, một trong những nền tảng đang phát triển trong metaverse, vào tháng 11 năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tokens.com, Andrew Kiguel cho biết, “một số tên tuổi lớn sắp tham gia một buổi trình diễn thời trang trực tuyến” trên cốt truyện ảo. Kiguel cho biết các nhãn hiệu thời trang Tommy Hilfiger, Cavalli, Elie Saab, Dolce & Gabbana, Etro và công ty nước hoa Paco Rabanne đều đã đăng ký tham gia bắt đầu từ ngày 24 tháng 3. Chương trình sẽ diễn ra trong ba ngày. Ngoài ra còn có một số DJ tên tuổi và một bữa tiệc hậu do Mercedes-Benz tài trợ.

Kiguel mô tả Decentraland, một trong những nền tảng mà công ty của anh ấy tập trung vào, như một loại NFT khác, hay còn gọi là mã thông báo không thể sử dụng được. Bất kỳ ai cũng có thể mua đất ảo trên nền tảng này. Trong trường hợp của Decentraland, bạn phải sử dụng một dạng tiền kỹ thuật số gọi là MANNA, chỉ có thể mua được bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Sau đó, người dùng có thể truy cập trang web để xem những gì đang được bán. Giá dao động giống như bất động sản trong thế giới vật chất.

Đối với việc mua đất vào tháng 11 của Kiguel ở Decentraland, nhóm của anh ấy đã theo dõi chặt chẽ các giao dịch ở đó. Họ biết ai sở hữu cái gì và họ biết họ muốn mua ở đâu. Giao dịch đã được đăng ký trên một blockchain, hoạt động như một chứng thư kỹ thuật số trong metaverse.

Không có không gian vô hạn trên các nền tảng metaverse. Thế giới có khởi đầu và kết thúc. Kiguel ví nó như một bảng Monopoly.

Hình ảnh bên trong Decentraland, một nền tảng metaverse

Tokens.com

Ông nói: “Decentraland có 45.000 tài sản bạn có thể mua, 45.000 pixel nhỏ. “Thực tế có 90.000 pixel trên bảng, nhưng một số trong số đó không phải để bán như hồ, sông, cây cối, đài phun nước ở trung tâm thành phố, đây là những khu vực được nền móng giữ lại cho mục đích làm đẹp.”

Những người tạo ra Decentraland đã viết mã không cho phép mở rộng trong metaverse của họ, vì vậy đất đai có nguồn cung hạn chế, giống như trong thế giới thực.

Điều gì làm cho đất đai trở nên có giá trị hơn? Trong hầu hết các trường hợp, gần một nơi khác có mật độ giao thông đông đúc. Trong metaverse, bạn nhấp để đến một nơi nào đó. Bạn không cần phải đi bộ, lái xe, bay hoặc đi tàu điện ngầm. Kiguel giải thích nó theo cách này: “Khu bảo tàng có rất nhiều NFT và những thứ được trưng bày, vì vậy khi bạn đi bộ qua, nó giống như đang ở trong một thành phố, bạn nhìn thấy một tòa nhà ở đây bạn thấy thứ khác ở đó. ”

Các công viên giải trí và các điểm tham quan khác cũng tồn tại, được thiết kế để thu hút mọi người và đại diện kỹ thuật số của họ, được gọi là hình đại diện, tham gia vào hành động. Có một niềm tin rằng những hình đại diện đó sẽ sử dụng tiền hoặc tiền điện tử để mua sắm hàng hóa trực tuyến. Một số hàng hóa đó có thể có giá trị trong thế giới thực, vật chất. Những người khác có thể chỉ đơn giản là dành cho hình đại diện, những người muốn có thời trang metaverse mới nhất như mũ, giày và áo sơ mi ảo.

Trong khi nền tảng của Decentraland hoàn toàn là hư cấu, một ý tưởng hàng đầu khác trong metaverse kết hợp thế giới thực với ảo. Hrish Lotlikar, đồng sáng lập và CEO của SuperWorld, đã thiết kế một hệ thống lấy không gian trong thế giới vật lý và cho phép người dùng mua tương đương ảo trên các khối thành phố.

Lotlikar mô tả metaverse của mình là “được xây dựng trên đầu thế giới thực.” Các khối được bán với giá gốc là 390 đô la, nhưng giá trị tăng hoặc giảm ở thị trường thứ hai. SuperWorld đang hướng tới mục tiêu có tiện ích trong thế giới thực cho phép người dùng để lại NFT, ảnh ba chiều hoặc tin nhắn trên nền tảng mà mọi người có thể tìm thấy nếu họ ghé thăm thế giới thực tương đương trong các khối thành phố đó. Trong số những thứ khác, những tin nhắn đó sau đó sẽ hiển thị trên điện thoại của người dùng khi họ bước vào một địa điểm, chẳng hạn như nhà hàng, được thiết kế để chứa tin nhắn.

Lotlikar cho biết trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng này: “Khi bạn mua đất, những gì bạn đang mua là một mã thông báo không thể sử dụng được. “Bạn đang mua một tài sản kỹ thuật số cho phép bạn kiếm được một phần của tất cả kinh tế đã xảy ra trên mảnh đất đó.”

SuperWorld kiếm tiền bằng cách cắt giảm 10% tất cả các hoạt động kinh doanh được thực hiện trên tài sản của bất kỳ ai và bằng cách lấy thêm 10% khi đất được chuyển nhượng trong một cuộc mua bán.

Hình ảnh nền tảng metaverse SuperWorld trông như thế nào đối với người dùng

SuperWorld

Bất chấp tất cả những sự cường điệu gần đây và sự tăng trưởng đột ngột, khái niệm metaverse không phải là mới. Ví dụ: trang Second Life đã hoạt động giải trí và cung cấp thương mại trực tuyến trong gần 20 năm.

Brad Oberwager, chủ tịch điều hành của Linden Labs, công ty sở hữu Second Life nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “metaverse không phải là một trò chơi, bạn không chơi trong Second Life, bạn sẽ ở trong đó.” Oberwager chỉ trích sự biến động giá cả trên các trang web metaverse mới, nói rằng “nếu giá trị căn nhà tôi thuê tăng và giảm 50% trong một ngày, tôi không thể sống như vậy.”

Trong Second Life, khách hàng thuê đất và xây dựng trên đó. Oberwager cho biết Second Life hiện là một nền kinh tế thực trị giá 650 triệu đô la.

Công ty cũng đang hy vọng tung ra một hệ thống thanh toán mà họ hy vọng sẽ trở thành ngân hàng cho metaverse, cho phép khách hàng chuyển tiền vào nền kinh tế ảo một cách hợp lý hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan