09:30 26-05-2021 353 lượt xem

CEO Huawei muốn ‘dẫn đầu thế giới’ về phần mềm

CEO Huawei muốn ‘dẫn đầu thế giới’ về phần mềm
Theo Neowin, ông Ren nói việc phát triển phần mềm về cơ bản là “nằm ngoài sự kiểm soát của Mỹ và chúng tôi sẽ có sự độc lập và tự chủ cao hơn”. Về cơ bản, ông muốn chống lại ảnh hưởng đến từ các lệnh trừng phạt của Mỹ, bởi phần mềm và dịch vụ sẽ không giống như smartphone và thiết bị mạng - vốn là hai vấn đề mà Mỹ đã khiến Huawei gặp khó từ lệnh cấm trong thời gian qua.
 
Khi Huawei kiếm được phần lớn tiền từ việc bán điện thoại thông minh và thiết bị mạng, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty Ren Zhengfei muốn chống lại ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách chuyển hướng sang phần mềm và dịch vụ.
 
Ngoài ra, ông Ren kêu gọi nhân viên “hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua các cộng đồng mã nguồn mở” và tập trung vào việc phát triển HarmonyOS của công ty, khung điện toán AI đám mây MindSpore, cũng như các sản phẩm phần mềm khác. HarmonyOS dường như đã đi theo triết lý này, vì hệ điều hành được cho là "cây nhà lá vườn" thực sự là một bản sao của Android dựa trên mã nguồn mở.
 
Ông Ren cũng gợi ý công ty nên thuê các chuyên gia tâm lý học để hỗ trợ những nhân viên trẻ có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp văn hóa làm việc căng thẳng của Huawei, nơi họ rất dễ bị bệnh.
 
Hơn nữa, CEO Huawei muốn tăng cường sự hiện diện của công ty trên thị trường bên ngoài Trung Quốc và giảm bớt ảnh hưởng của các công ty Mỹ. Ông nói “Một khi chúng tôi thống trị châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi, nếu các tiêu chuẩn của Mỹ không phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi, và chúng tôi không thể vào Mỹ, thì Mỹ không thể vào lãnh thổ của chúng tôi”.
 
Theo thanhnien

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan