21:52 16-11-2021 262 lượt xem

CEO Lucid nói rằng công ty cuối cùng có thể được định giá như Tesla

CEO Lucid nói rằng công ty cuối cùng có thể được định giá như Tesla

Mọi người lái thử xe điện Dream Edition P và Dream Edition R tại nhà máy Lucid Motors ở Casa Grande, Arizona, 28/09/2021.

Caitlin O’Hara | Reuters

Giám đốc điều hành Lucid Group, Peter Rawlinson tin rằng còn một chặng đường dài để cổ phiếu và giá trị thị trường của công ty khởi nghiệp xe điện vượt qua các nhà sản xuất ô tô truyền thống và cuối cùng được đánh giá cao hơn như Tesla.

Rawlinson, một cựu giám đốc điều hành của Tesla, thường xuyên so sánh Lucid với người chủ cũ của mình về các công nghệ nội bộ và sự phát triển tổng thể của xe điện. Ông và Giám đốc tài chính Sherry House hôm thứ Tư đều cho biết lượng hàng tồn kho gần đây của công ty là bằng chứng Phố Wall đang xem Lucid giống Tesla hơn là một nhà sản xuất ô tô truyền thống.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 11% ngay trước khi thị trường mở cửa vào thứ Ba.

Ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Hai sau khi Lucid báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên của mình với tư cách là một công ty đại chúng: “Tôi nghĩ rằng bầu trời là giới hạn về định giá, nhưng tất cả là về khả năng thực thi”. “Đó là tất cả về thực hiện, tất cả là về quy mô khối lượng. Và đó là trọng tâm của tôi. Và tôi nghĩ kết quả là tra cứu giá cổ phiếu.”

Giá cổ phiếu của Lucid đã tăng hơn 80% kể từ khi niêm yết cổ phiếu thông qua thương vụ SPAC vào tháng Bảy. Nó vẫn ở dưới mức cao nhất trong 52 tuần là gần 65 đô la một cổ phiếu vào tháng Hai khi có thông tin rằng Lucid sắp đạt được một thỏa thuận.

Vốn hóa thị trường khoảng 79 tỷ USD của Lucid đang tiệm cận với mức 80 tỷ USD của Ford Motor, nhưng vẫn kém xa Tesla, vốn đã tăng lên hơn 1 nghìn tỷ USD trong năm nay. Rivian, một công ty khởi nghiệp về EV đã được niêm yết vào tuần trước, có vốn hóa thị trường khoảng 140 tỷ USD.

“Tôi cảm thấy tuyệt vời về giá cổ phiếu của chúng tôi”, House nói với CNBC trong cuộc phỏng vấn chung. “Thành thật mà nói, chúng tôi đã có được thành công, vị trí ngày nay và cũng là quỹ đạo tăng trưởng, thành thật mà nói, chúng tôi đang ở phía trước. Tôi thấy rằng chúng tôi đang được coi là một công ty công nghệ với nền tảng có thể mở rộng trên rất nhiều phương tiện các biến thể và công nghệ bền vững. “

Chiếc xe đầu tiên của Lucid được gọi là Air sedan. Hãng bắt đầu giao chiếc xe chủ lực “Dream Edition” trị giá 169.000 USD cho khách hàng vào cuối tháng 10, sau khi bắt đầu sản xuất thương mại một tháng trước đó tại một nhà máy mới ở Casa Grande, Arizona. Chiếc xe có phạm vi hoạt động hàng đầu trong ngành là 520 dặm.

Peter Rawlinson gia nhập Lucid Motors vào năm 2013 với tư cách là giám đốc công nghệ, một vai trò mà ông đã duy trì kể từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty vào tháng 4 năm 2019.

Lucid

Mục tiêu của Rawlinson với Air, mà ông tin rằng đã hoàn thành, là tạo ra “chiếc xe tốt nhất trên thế giới.” Hôm thứ Hai, Air được vinh danh là chiếc xe của năm do MotorTrend bình chọn, một giải thưởng đáng thèm muốn trong ngành công nghiệp ô tô.

Rawlinson nói: “Tôi nghĩ thế giới công nhận chúng tôi đã có một sản phẩm tuyệt vời. “Tôi nghĩ mọi người đều nhận ra những gì tôi đã hứa sẽ là chiếc xe tốt nhất trên thế giới. Đó là sự thật. Nó đã xảy ra.”

Lucid là một trong số ít các công ty khởi nghiệp EV sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua các giao dịch với cái gọi là SPAC kể từ năm ngoái. Nhưng không giống như một số công ty cùng ngành SPAC, Lucid thực sự đang tạo ra doanh thu và sản xuất xe. Do đó, nó cũng đã tránh được bất kỳ cuộc điều tra liên bang nào về những tuyên bố có khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư không giống như Nikola, Lordstown Motors và Canoo.

Công ty non trẻ này vẫn chưa có lãi và vẫn đang trong giai đoạn đầu tạo ra doanh thu. Doanh thu của nhà sản xuất ô tô trong quý 3 là 232.000 đô la, phần lớn là từ hợp đồng pin với giải đua xe điện Công thức E. Nó báo cáo khoản lỗ ròng 1,5 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm, bao gồm khoản lỗ 524,4 triệu đô la trong quý thứ ba.

Lucid đã nói với các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, tạo ra doanh thu hơn 2,2 tỷ USD. Rawlinson xác nhận mục tiêu sản xuất đó vào thứ Hai, nhưng cảnh báo “mục tiêu không phải là không có rủi ro” do sự gián đoạn toàn cầu đang diễn ra trong chuỗi cung ứng ô tô.

Công ty cũng nói với các nhà đầu tư hôm thứ Hai rằng họ có hơn 17.000 đặt trước cho chiếc sedan Air của mình, tăng từ 13.000 trong quý III.

Nội thất của chiếc xe triển lãm Lucid Air, dự kiến ​​sẽ được sản xuất từ ​​năm 2021.

Lucid

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan