18:04 22-03-2022 137 lượt xem

CEO Tesla Elon Musk mở nhà máy xe điện

CEO Tesla Elon Musk mở nhà máy xe điện

Người sáng lập SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, trông có vẻ như đang đến thăm công trường xây dựng nhà máy gigafactory của Tesla ở Gruenheide, gần Berlin, Đức, ngày 17 tháng 5 năm 2021.

Michele Tantussi | Reuters

Elon Musk sẽ chính thức khai trương cơ sở sản xuất đầu tiên của Tesla tại châu Âu vào thứ Ba khi công ty tìm cách giảm áp lực khỏi các nhà máy khác ở Mỹ và Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Tesla sẽ cắt băng khánh thành màu đỏ tại nhà máy Giga Berlin (hay Gigafactory Berlin-Brandenburg) mới ở Grünheide, một thị trấn than ở Brandenburg, Đức, trong khoảng cách đi lại từ thủ đô.

Tesla cho rằng nhà máy ở Berlin sản xuất tới 500.000 xe mỗi năm.

Tesla đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu và đã có báo cáo là có sự chậm trễ kéo dài đối với Model Y và một số Model 3 nhất định ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Tuần trước, Tesla đã phải tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các trường hợp Covid-19 bùng phát trở lại ở Trung Quốc. Việc sản xuất hạn chế xe Model 3 và Model Y sản xuất tại Trung Quốc ở đó trong ít nhất hai ngày.

Trong những quý gần đây, Tesla đã xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc cho các khách hàng ở châu Âu.

Nhu cầu về xe điện vẫn rất cao ở châu Âu và hiện Tesla có thể dựa vào một số hoạt động sản xuất ở châu lục này, chứ không phải chỉ được vận chuyển từ Trung Quốc.

Giga Berlin đã được vài năm trong quá trình sản xuất. Điều cực kỳ quan trọng đối với kế hoạch mở rộng toàn cầu của Tesla sau khi khai trương nhà máy Gigafactory 3 ở Thượng Hải vào cuối năm 2019. Gần đây, công ty cũng đã mở một nhà máy khác ở Austin, Texas.

Vào tháng 11 năm 2019, khi Musk công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô ở Đức, ông đã ca ngợi kỹ thuật của Đức.

Ông nói: “Tất cả mọi người đều biết rằng kỹ thuật của Đức là xuất sắc. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi đặt Gigafactory Europe của mình ở Đức. Chúng tôi cũng sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, bởi vì Berlin có một số nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. ”

Chính quyền Đức đã cho phép Tesla bắt đầu sản xuất vào ngày 4/3.

Giấy phép có điều kiện cho phương tiện và các nhà máy pin ở Brandenburg đã được dự kiến ​​sau nhiều tháng bị trì hoãn. Tesla đã có ý định bắt đầu sản xuất xe vào đầu mùa hè năm 2021, nhưng đại dịch Covid, sự phức tạp của chuỗi cung ứng và các cuộc đụng độ với các nhà bảo vệ môi trường đã làm chậm tiến độ của nó.

Nhà máy khát nước?

Trong khi nhà máy vận hành và hoạt động, việc sử dụng nước tại cơ sở vẫn là một vấn đề.

Các nhà phân tích trong lĩnh vực ô tô của Deutsche Banke cho biết: “Tác động đến nguồn cung cấp nước địa phương tiếp tục là mối lo ngại đối với tương lai của nhà máy. Họ nói thêm rằng Tesla sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc sử dụng nước thích hợp và kiểm soát ô nhiễm không khí để thực sự tăng sản lượng.

“Các nguồn tin chỉ ra rằng công ty có thể cạn kiệt hoàn toàn nguồn dự trữ nước trong khu vực khi giai đoạn đầu của nhà máy được xây dựng và sẽ cần thêm giấy phép khai thác để mở rộng công suất thêm nữa trong tương lai”, lưu ý cho biết.

“Như vậy, Tesla được cho là sẽ có đủ nguồn cung để hỗ trợ mục tiêu 500.000 sản lượng ban đầu, nhưng có thể gặp phải trở ngại bổ sung vì họ có kế hoạch mở rộng mỗi Gigafactories của mình lên ~ 1 triệu đơn vị sản xuất hàng năm.”

—Báo cáo bổ sung của CNBC’s Lora Kolodny.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan