10:19 08-04-2022 383 lượt xem

CEO Tesla Elon Musk tổ chức tiệc ‘Cyber ​​Rodeo’ để khai trương nhà máy ở Austin

CEO Tesla Elon Musk tổ chức tiệc ‘Cyber ​​Rodeo’ để khai trương nhà máy ở Austin

Vào tối thứ Năm, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã phát biểu tại một sự kiện khai trương nhà máy mới trị giá 1,1 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện gần sân bay Austin ở Texas.

Tại sự kiện này, anh ấy đã nói về quy mô của nhà máy mới và giới thiệu các sản phẩm vẫn đang trong quá trình phát triển, bao gồm cả Cybertruck và robotaxi mà anh ấy hứa sẽ trông khá tương lai.

“Thật không dễ dàng gì khi xây dựng tòa nhà khổng lồ này và có được tất cả thiết bị ở đây”, Musk nói, đội chiếc mũ cao bồi lớn màu đen và cảm ơn những người hàng xóm của Tesla ở Travis County, cũng như các nhân viên Tesla đã giúp xây dựng nhà máy.

“Nếu bạn đặt tòa nhà nằm nghiêng, nó cao hơn cả tòa tháp Burj Khalifa”, Musk nói, khi nhắc đến tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới ở Dubai. Ông nói đùa rằng theo tính toán của Tesla, 194 con chuột hamster có thể nằm gọn trong tòa nhà.

Tesla đặt mục tiêu sản xuất 500.000 chiếc Model Y trong một năm duy nhất tại Austin, CEO tiết lộ vào tối thứ Năm. Công ty cũng hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất Cybertruck của mình ở Texas vào năm tới, Musk xác nhận.

Tuy nhiên, các mốc thời gian của Tesla thường thay đổi. Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip và giá nguyên liệu thô tăng cao trở nên trầm trọng hơn do cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine.

“Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã giao hơn một triệu chiếc ô tô trên toàn thế giới”, Musk nói. “Vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”

Theo nghiên cứu của AutoForecast Solutions, xe Tesla chiếm hơn 75% tổng số ô tô chạy hoàn toàn bằng điện được bán ở Mỹ hiện nay, trong đó xe chạy hoàn toàn bằng điện chiếm khoảng 4% tổng doanh số bán xe mới trong nước.

Tesla đã xây dựng nhà máy lắp ráp xe Austin trong khoảng hai năm kể từ ngày đầu thành lập. Nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của hãng tại Hoa Kỳ tại Fremont, California, thuộc sở hữu chung của GM và Toyota trước khi Tesla điều chỉnh để chế tạo mẫu sedan Model S và SUV Model X, những chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng và sau đó là Model 3 và Model Y giá cả phải chăng hơn. .

Nhà máy Fremont vẫn đang hoạt động cho đến nay, nhưng Tesla đặt mục tiêu tăng cường sản xuất xe điện và pin Model Y ở Austin, đồng thời sản xuất chiếc bán tải hình thang bất thường, Cybertruck, ở Texas cho khách hàng ở Bắc Mỹ.

Sam Fioriani, phó chủ tịch dự báo phương tiện toàn cầu của AutoForecast Solutions, nói với CNBC rằng nhà máy mới là rất cần thiết.

Với các sản phẩm mới đang được triển khai, họ cần thêm không gian nhà máy “, ông nói. Ông tin rằng nhà máy ở Austin của Tesla, vì nó mới được thiết kế để sản xuất các sản phẩm của Tesla, nên sẽ giúp công ty nâng cao chất lượng ô tô và giảm chi phí sản xuất. .

Fiorani cho biết: “Họ đã chế tạo được khoảng vài triệu phương tiện cho đến nay, điều đó có nghĩa là họ nên tìm ra những gì hoạt động và những gì không.

Musk cho biết vào tối thứ Năm rằng những chiếc xe Model Y đang được sản xuất ở Texas có tính năng được gọi là “gói cấu trúc”, có nghĩa là các tế bào trong bộ pin điện áp cao của ô tô mang tải của xe.

Trước sự kiện ở Texas, Tesla đã tổ chức một buổi khai trương và bắt đầu sản xuất thương mại tại một nhà máy mới khác ở Brandenburg, Đức.

Nhà máy ở Thượng Hải của công ty, bắt đầu sản xuất xe vào cuối năm 2019, đã bị đóng cửa trong nhiều ngày liên tục do các hạn chế về sức khỏe covid trong khu vực.

Đầu tuần này, Elon Musk cho biết giá cổ phiếu của Twitter tăng vọt sau khi hồ sơ tài chính và Twitter tiết lộ rằng ông đã nắm giữ khoảng 9% cổ phần của nhà hoạt động trong công ty truyền thông xã hội và sẽ ngồi vào ghế hội đồng quản trị ở đó.

Musk đã xây dựng thương hiệu của Tesla trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter và các sự kiện tiếp thị phi truyền thống như “Cyber ​​Rodeo”. Tuy nhiên, anh ấy đã không thảo luận về kế hoạch của mình cho Twitter tại bữa tiệc của công ty vào thứ Năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan