21:47 12-04-2022 165 lượt xem

CEO Tim Cook của Apple cho biết một số chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của iPhone

CEO Tim Cook của Apple cho biết một số chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của iPhone

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple, phát biểu tại hội nghị Dreamforce 2019 ở San Francisco vào ngày 19 tháng 11 năm 2019.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã chỉ trích quy định chống độc quyền đang chờ xử lý ở Mỹ và châu Âu vào thứ Ba, nói rằng một số chính sách được đề xuất sẽ làm tổn hại đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng iPhone.

Cook đã lập luận trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về quyền riêng tư của IAPP ở Washington, DC rằng việc cơ quan quản lý nỗ lực buộc Apple cho phép người dùng iPhone có tùy chọn cài đặt ứng dụng từ internet, được gọi là sideloading, có thể dẫn đến tình huống người dùng có thể bị lừa cài đặt phần mềm độc hại và phần mềm đánh cắp dữ liệu người dùng. Apple hiện chỉ cho phép người dùng cài đặt phần mềm iPhone từ Apple App Store.

Cook nói: “Ở Washington và những nơi khác, các nhà hoạch định chính sách đang thực hiện các bước nhân danh sự cạnh tranh buộc Apple phải cho phép các ứng dụng trên iPhone vượt qua App Store thông qua một quy trình gọi là sideloading. “Điều đó có nghĩa là các công ty đói dữ liệu sẽ có thể tránh các quy tắc bảo mật của chúng tôi và một lần nữa theo dõi người dùng của chúng tôi trái với ý muốn của họ.”

Phát biểu của Cook hôm thứ Ba nêu bật chiến lược của Apple nhằm làm dịu các yêu cầu chuyển đổi sang bên trong quy định chống độc quyền đang chờ xử lý bằng cách tập trung vào những rủi ro mà nó gây ra cho người dùng.

Cook cho biết hôm thứ Ba “cũng có khả năng cung cấp cho các tác nhân xấu một con đường thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh toàn diện mà chúng tôi áp dụng”.

Tại Hoa Kỳ, Đạo luật thị trường mở sẽ yêu cầu Apple cho phép chuyển tải. Nó đã được Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua vào đầu tháng này và dự kiến ​​sẽ được tranh luận thêm tại Quốc hội trong năm nay.

Ở châu Âu, EU gần đây đã đồng ý về Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số, một bộ quy tắc sâu rộng nhằm vào các công ty công nghệ lớn. Các phiên bản đầu tiên của DMA bao gồm một yêu cầu chuyển tải, nhưng luật pháp vẫn chưa được hoàn thiện.

Các cơ quan quản lý nhắm mục tiêu phí App Store

Các nhà quản lý cho biết việc buộc Apple cho phép cài đặt ứng dụng thông qua internet sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh và xoa dịu các nhà phát triển ứng dụng, những người cho rằng mức phí từ 15% đến 30% của Apple đối với các giao dịch mua trên App Store là nặng nề và quá mức. Một số người tin rằng nếu các nhà phát triển có thể phân phối các ứng dụng iPhone mà không cần cửa hàng của Apple, thì họ có thể lập hóa đơn trực tiếp cho người dùng và bỏ qua phí của Apple.

Nhưng Apple đã lập luận rằng sideloading sẽ làm giảm giá trị của iPhone vì nó xem xét tất cả các ứng dụng iPhone trong App Store thông qua một quy trình gọi là App Review nhằm kiểm tra phần mềm để tìm kiếm phần mềm độc hại và lừa đảo. Apple lập luận rằng Sideloading sẽ mở ra cho người dùng những tin tặc và kẻ lừa đảo, những người sẽ đầu tư vào các cuộc tấn công giả vờ là các ứng dụng hợp pháp, có chức năng.

Cook đã đưa ra một ví dụ về các ứng dụng theo dõi Covid-19 trên Android có chứa ransomware. App Store của Apple đã từ chối các ứng dụng liên quan đến coronavirus mà không có tổ chức hỗ trợ đáng tin cậy vào đầu tháng 3 năm 2020 để ngăn chặn sự cố tương tự trên iPhone.

Cook nói: “Việc loại bỏ một tùy chọn an toàn hơn sẽ khiến người dùng có ít sự lựa chọn hơn chứ không phải nhiều hơn. “Và khi các công ty quyết định rời khỏi App Store vì họ muốn khai thác dữ liệu người dùng, điều đó có thể gây áp lực đáng kể cho mọi người trong việc tương tác với các cửa hàng ứng dụng thay thế.”

Bài phát biểu của Cook không phải là lần đầu tiên Apple đưa ra lập luận dựa trên bảo mật chống lại quy định của App Store. Trong một bức thư gửi đến các nhà lập pháp được gửi vào đầu năm nay, một quan chức của Apple nói rằng việc chuyển tải có thể khiến hàng triệu người Mỹ phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại trên điện thoại của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan