18:46 25-05-2022 104 lượt xem

CEO Volkswagen cho biết nhà sản xuất ô tô sẽ vượt Tesla về doanh số bán xe điện vào năm 2025

CEO Volkswagen cho biết nhà sản xuất ô tô sẽ vượt Tesla về doanh số bán xe điện vào năm 2025

Giám đốc điều hành của Volkswagen tin rằng nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu có thể vượt qua Tesla để trở thành nhà bán xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Phát biểu với “Squawk Box Europe” của CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, hôm thứ Ba, Herbert Diess cho biết việc giảm bớt các vấn đề chuỗi cung ứng có thể sẽ giúp tạo ra một số động lực cho gã khổng lồ ô tô Đức trong những tháng tới.

“Thị trường luôn hướng về tương lai”, Diess nói khi được hỏi tại sao các nhà đầu tư lại đánh giá Tesla cao như vậy so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, chẳng hạn như Volkswagen.

“Tesla hiện đang dẫn đầu khi nói đến xe điện, có lẽ đây cũng là công ty sản xuất ô tô kỹ thuật số nhiều nhất và họ có một số lợi thế”, ông tiếp tục. “Chúng tôi vẫn đang đặt mục tiêu theo kịp và có thể vượt qua vào năm 2025 khi nói đến doanh số.”

Diess cho biết Tesla đã có thể chứng minh kết quả tốt và lợi nhuận cao với một mô hình kinh doanh đáng tin cậy. Tuy nhiên, ông tái khẳng định niềm tin rằng Volkswagen có thể sớm thu hẹp khoảng cách về doanh số bán xe điện.

“Tôi cũng nghĩ đối với Tesla, việc phát triển mạnh mẽ hiện nay có lẽ sẽ khó khăn hơn một chút. Họ đang mở thêm các nhà máy mới và chúng tôi đang cố gắng duy trì tốc độ. Chúng tôi nghĩ rằng trong nửa cuối năm, chúng tôi sẽ tạo ra một số động lực, ”Diess nói.

Cổ phiếu niêm yết tại Frankfurt của Volkswagen đã giao dịch thấp hơn khoảng 0,9% vào sáng thứ Ba, tương đương với mức lỗ trong lĩnh vực ô tô trên sàn Stoxx 600 toàn châu Âu.

Khủng hoảng chuỗi cung ứng để giảm bớt

Hơn hai năm sau đại dịch coronavirus, ngành công nghiệp ô tô tiếp tục vật lộn với thách thức trong việc thu mua các bộ phận quan trọng và chế tạo đủ phương tiện đáp ứng nhu cầu.

Sự thiếu hụt nguồn cung quan trọng, đặc biệt là đối với sản xuất pin, được cho là sẽ là hạn chế liên tục đối với sự tăng trưởng của doanh số bán xe điện trong những năm tới.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan