02:45 02-06-2022 111 lượt xem

Cha mẹ của Facebook, Meta COO Sheryl Sandberg cho biết cô ấy sẽ từ chức

Cha mẹ của Facebook, Meta COO Sheryl Sandberg cho biết cô ấy sẽ từ chức

Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg đi dạo với Giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg sau một phiên họp tại Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 08 tháng 7 năm 2021 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Sheryl Sandberg sẽ từ chức Giám đốc điều hành tại Meta, công ty trước đây có tên là Facebook.

Sandberg gia nhập Facebook vào đầu năm 2008 với tư cách là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, và giúp biến Facebook thành một công ty quảng cáo và là một trong những công ty mạnh nhất trong ngành công nghệ, với vốn hóa thị trường lên tới 1 nghìn tỷ đô la tại một điểm.

Javier Olivan, giám đốc tăng trưởng của công ty, sẽ đảm nhận vị trí COO vào mùa thu này, một phát ngôn viên nói với CNBC. Sandberg sẽ tiếp tục phục vụ trong ban giám đốc của Meta.

Meta đã bị sa thải trong những năm gần đây vì tầm ảnh hưởng lớn của nó, sự thiếu thành công trong việc ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch và tài liệu có hại, cũng như việc mua lại các đối thủ một thời như Instagram và WhatsApp. Zuckerberg và các giám đốc điều hành khác đã bị buộc phải điều trần trước Quốc hội nhiều lần trong ba năm qua, mặc dù Sandberg phần lớn đã thoát khỏi sự chú ý đó. Công ty hiện đang phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền từ Ủy ban Thương mại Liên bang và có thể nhận được sự giám sát từ các cơ quan khác như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sau khi một người tố cáo nộp đơn khiếu nại về nỗ lực chống lại sự thù địch trên nền tảng của họ.

Sandberg đã tận dụng thành công của mình với Facebook để nâng tầm hồ sơ cá nhân của mình, đặc biệt là đối với phụ nữ ở nơi làm việc.

Năm 2013, cô phát hành cuốn sách “Lean In: Women, Work, and the Will to Lead”, tập trung vào những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt tại nơi làm việc và những gì họ có thể làm để thăng tiến sự nghiệp.

Năm 2015, cô phải đối mặt với cái chết bất ngờ của người chồng Dave Goldberg, người bị rối loạn nhịp tim và gục trên máy chạy bộ. Sandberg đã nói nhiều về việc giải quyết nỗi đau buồn khi Goldberg qua đời, và vào năm 2017, cô đã phát hành một cuốn sách có tựa đề “Lựa chọn B” xoay quanh chủ đề này.

Trước Facebook, Sandberg phục vụ trong Bộ Tài chính của chính quyền Clinton, sau đó gia nhập Google vào năm 2001 và giúp phát triển hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan