23:08 28-06-2022 72 lượt xem

Chất lượng xe mới giảm 11%, do các vấn đề của chuỗi cung ứng: JD Power

Chất lượng xe mới giảm 11%, do các vấn đề của chuỗi cung ứng: JD Power

Biển quảng cáo tại Đại lý Ziegler Cadillac, Buick và GMC ở Lincolnwood, Illinois, Hoa Kỳ. Công ty General Motors Hoa Kỳ

Joel Lerner | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Theo Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu năm 2022 của JD Power, chất lượng xe mới giảm 11% trong năm nay do tình trạng thiếu phụ tùng, lỗi vận chuyển và gián đoạn thương mại toàn cầu. Buick, Dodge và Chevrolet đứng đầu danh sách trong khi Volvo, Chrysler và Polestar đứng ở ba vị trí cuối cùng.

Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu năm 2022 cho thấy số lượng các mẫu xe mới kém hơn mức trung bình trong phân khúc của chúng nhiều gấp 4 lần.

“Tôi biết chúng tôi sẽ gặp nhiều thách thức trong năm nay do tất cả các vấn đề về chuỗi cung ứng và mọi thứ khác. Tôi không nghĩ đó sẽ là năm tồi tệ nhất của chúng tôi từ trước đến nay. Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​sự suy giảm 11% trước đây”, David Amodeo, giám đốc về ô tô toàn cầu tại JD Power, nói với CNBC.

“Mức tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy là 3% so với năm ngoái. Con số đó thật lớn! Tôi không đánh giá cao tất cả những thách thức mà mọi người phải trải qua cho đến khi chúng tôi xem dữ liệu và tổng hợp nó.”

Bảng xếp hạng chất lượng ban đầu của JD Power dựa trên các câu trả lời khảo sát từ những người mua xe mới hoặc thuê những chiếc xe có niên hạn hiện tại, những người phản hồi trong 90 ngày đầu tiên sở hữu. Bảng xếp hạng xem xét độ tin cậy lâu dài, sự hấp dẫn của các tính năng của xe và kinh nghiệm bán hàng hoặc đại lý trong các cuộc khảo sát riêng biệt.

Năm nay, General Motors đã cố gắng cải thiện chất lượng của nhiều sản phẩm của mình, đưa công ty này lên vị trí hàng đầu trong số tất cả các công ty ô tô trong danh sách. Chất lượng của Buick của GM đã tăng từ vị trí thứ 12 vào năm ngoái lên vị trí hàng đầu về chất lượng ban đầu vào năm 2022.

Genesis của Hyundai được xếp hạng cao nhất trong số các loại xe cao cấp. Chỉ có chín trong số 33 thương hiệu được xếp hạng được cải thiện về chất lượng phương tiện qua từng năm.

Nhìn chung, hệ thống thông tin giải trí và ứng dụng di động vẫn là một điểm khó khăn đối với hầu hết các nhà sản xuất ô tô. Ngoại trừ Tesla, các nhà sản xuất ô tô phổ thông thường tích hợp hệ thống Android và Apple cho phép khách hàng phản chiếu điện thoại của họ trên màn hình trung tâm của xe. Tesla sử dụng trình duyệt của riêng mình.

Đối với Tesla, công ty xếp thứ 7 từ cuối năm nay, với cùng điểm chất lượng ban đầu với Mitsubishi, việc căn chỉnh bảng điều khiển và chất lượng sơn kém là những vấn đề phổ biến hơn các vấn đề của khách hàng với ứng dụng di động hoặc thông tin giải trí của công ty.

Liên doanh ô tô điện của Elon Musk đã cải thiện một chút chất lượng ban đầu và được chính thức đưa vào danh sách lần đầu tiên trong năm nay. JD Power trước đây đã khảo sát các chủ sở hữu Tesla nhưng không coi điểm số của họ là chính thức.

Hãng xe điện Polestar xếp cuối cùng trong danh sách với 328 sự cố được báo cáo trên 100 xe mới bán hoặc cho thuê.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan