18:06 17-05-2022 140 lượt xem

Checkout.com: 2022 CNBC Disruptor 50

Checkout.com: 2022 CNBC Disruptor 50

Người sáng lập: Guillaume Pousaz (Giám đốc điều hành)
Ra mắt: 2012
Trụ sở chính: London
Kinh phí:
1,8 tỷ đô la
Định giá: 40 tỷ đô la
Công nghệ chính:
Trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, máy học
Ngành công nghiệp:
Fintech
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 1 (số 13 năm 2021)

Công ty thanh toán Checkout.com đã hoạt động bảy năm sau khi ra mắt mà không nhận tài trợ từ bên ngoài. Nhưng vào tháng 1, kỳ lân châu Âu đã kết thúc vòng tài trợ Series D trị giá 1 tỷ đô la và chứng kiến ​​giá trị của nó tăng lên 40 tỷ đô la.

Được thành lập vào năm 2012 bởi một sinh viên bỏ học đại học người Thụy Sĩ và doanh nhân Guillaume Pousaz để giải quyết vấn đề xử lý thanh toán trực tuyến cho người bán và khách hàng của họ, công ty khởi nghiệp cạnh tranh trong cùng một không gian với gã khổng lồ thanh toán Stripe của Mỹ, xếp thứ 8 trên CNBC năm nay. Danh sách Disruptor 50 và đối thủ người Hà Lan Adyen, xử lý hàng tỷ đô la giao dịch mỗi năm cho Coinbase, Pizza Hut và H&M.

Không có gì bí mật khi ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số là người hưởng lợi chính từ đại dịch coronavirus. Công ty cho biết họ đã xử lý hàng trăm tỷ đô la thanh toán chỉ trong năm 2021. Nó cũng đã tăng gấp ba lần lượng giao dịch trong năm thứ ba liên tiếp và hiện có 1.700 nhân viên trên 19 quốc gia.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Checkout.com bắt đầu thành công vào năm 2019 khi huy động được 230 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A. Vào năm 2021, công ty đã huy động được 450 triệu đô la tài trợ Series C và được định giá là 15 tỷ đô la. Kể từ đó, định giá của nó đã tăng 167% chỉ trong 12 tháng. Các nhà đầu tư bao gồm Altimeter, Dragoneer, Franklin Templeton, GIC, Insight Partners, The Qatar Investment Authority, Tiger Global và Oxford Endowment Fund.

Chỉ có thời gian mới biết được liệu định giá tư nhân có giữ vững hay không bất chấp sự sụt giảm mạnh mẽ của cổ phiếu fintech đại chúng – Cổ phiếu Adyen đã mất khoảng 40% giá trị trong năm nay, trong khi một số công ty thanh toán lớn nhất trên thị trường công cộng, chẳng hạn như PayPal, thậm chí còn giảm nhiều hơn . Với vòng mới của mình, Checkout.com cho biết họ có kế hoạch thâm nhập sâu hơn vào Hoa Kỳ, một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới và cho biết họ có kế hoạch tăng số lượng nhân viên ở Bắc Mỹ lên 200% chỉ trong năm 2022.

Nó cũng đang tìm cách củng cố vị trí của mình trong không gian Web3. Checkout.com được sử dụng bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, chiếm gần 80% khối lượng giao dịch toàn cầu và nó cho biết nó đang thử nghiệm bản beta một giải pháp để giải quyết giao dịch cho người bán sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 12 năm 2021, Checkout.com đã thuê cựu giám đốc điều hành Meta Meron Colbeci làm giám đốc sản phẩm của mình. Colbeci đã làm việc tại Meta, công ty trước đây được gọi là Facebook, từ năm 2018 với tư cách là giám đốc quản lý sản phẩm, giúp phát triển ví tiền điện tử Novi và các sáng kiến ​​thanh toán khác.

Pousaz nói với CNBC vào năm 2021 rằng ông dự đoán khả năng chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong tương lai. “Đôi khi, chúng tôi nhận được tin từ các thương gia của mình rằng họ đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Hiện tại, mức độ chấp nhận vẫn còn tương đối thấp và do đó, nó vẫn chưa đi vào lộ trình của chúng tôi, mặc dù tôi nghĩ điều đó chắc chắn có thể xảy ra trong tương lai”. Chúng tôi tiếp tục tham gia vào cuộc trò chuyện và phát triển của tiền điện tử và tin tưởng vào sự cần thiết phải có quy định mạnh mẽ để bảo vệ hệ sinh thái và người tiêu dùng mà nó phục vụ. “

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan