19:00 07-06-2022 130 lượt xem

Chỉ những người không thấy đăng ký chậm lại giống như Netflix, giám đốc tài chính cho biết

Chỉ những người không thấy đăng ký chậm lại giống như Netflix, giám đốc tài chính cho biết

Trong hình minh họa này, logo OnlyFans được hiển thị trên điện thoại thông minh.

Sheldon Cooper | Hình ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

AMSTERDAM – OnlyFans không gặp phải tình trạng sụt giảm lượng người đăng ký như Netflix ngay cả khi mọi người vật lộn với giá cả tăng cao, giám đốc điều hành của công ty cho biết hôm thứ Ba.

“Chúng tôi không gặp phải sự chậm lại đó”, Keily Blair, giám đốc chiến lược và hoạt động của OnlyFans, nói với các phóng viên tại hội nghị fintech Money 20/20 ở Amsterdam.

Vào tháng 4, Netflix cho biết số lượng người đăng ký đã giảm 200.000 trong quý đầu tiên, đánh dấu lần đầu tiên nền tảng phát trực tuyến báo cáo sự sụt giảm người dùng trả phí trong hơn một thập kỷ.

Netflix đang phải đối mặt với một loạt thách thức – đặc biệt là việc mở cửa trở lại các nền kinh tế sau hai năm Covid bị khóa. Lạm phát cũng gây ra rủi ro chính cho doanh nghiệp, vì mọi người đang phải cân đối ngân sách của mình để đối phó với chi phí gia tăng.

Lee Taylor, giám đốc tài chính của công ty cho biết OnlyFans có một “mô hình kinh doanh hoàn toàn khác” với Netflix. Netflix đang “cạnh tranh trong một thị trường rất bão hòa”, ông nói thêm, bao gồm các công ty công nghệ lớn như Amazon và các hãng truyền thông truyền thống như Disney, công ty có dịch vụ phát trực tuyến riêng, Disney Plus.

Trong khi Netflix và các công ty công nghệ khác đã sa thải nhân viên trong những tuần gần đây, OnlyFans đang tiếp tục phát triển, Taylor cho biết, với đội ngũ của họ tăng 2% đến 3% mỗi tháng. OnlyFans có hơn 1.000 nhân viên trên toàn cầu.

Giám đốc tài chính của OnlyFans cho biết: “Chúng tôi nhận thức được cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. “Chúng tôi đang xây dựng một nhóm ở Vương quốc Anh để giúp những người sáng tạo của chúng tôi tối đa hóa thu nhập của họ.”

OnlyFans không hẳn là một cái tên mà bạn liên kết với fintech – công ty đã tự tạo tên tuổi cho mình, cung cấp cho những người sáng tạo nội dung người lớn nghiệp dư một cách kiếm tiền thông qua đăng ký.

Blair cho biết OnlyFans tham dự Money 20/20 để giải quyết “quan niệm sai lầm” về thương hiệu của mình và “kiểm soát câu chuyện của riêng chúng tôi.” Theo Taylor, OnlyFans đã xây dựng một doanh nghiệp thanh toán lớn và gần đây đã xử lý khoản thanh toán 18 triệu đô la cho người sáng tạo chỉ trong một ngày.

Năm ngoái, OnlyFans đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dùng về quyết định cấm nội dung khiêu dâm – một kế hoạch mà công ty sau đó đã quyết định từ bỏ. Nhiều tháng sau, người đồng sáng lập OnlyFans, Tim Stokely, từ chức.

Blair nói: “Chúng tôi đã phá vỡ internet khi chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ thay đổi chính sách sử dụng có thể chấp nhận được của mình.

Taylor thừa nhận anh đã đánh giá thấp “sức mạnh” của cộng đồng người sáng tạo OnlyFans.

“Đó rõ ràng là một khoảng thời gian đầy thử thách,” anh nói. “Điều tôi tự hào nhất là chúng tôi đã có thể đảo ngược nó một cách nhanh chóng như thế nào.”

Nền tảng này đã tìm cách mở rộng sang các lĩnh vực nội dung khác ngoài phim khiêu dâm, một ngành có mối quan hệ khó xử với thế giới tài chính chính thống. Vào năm 2020, Mastercard và Visa cho biết họ sẽ cắt đứt quan hệ với Pornhub, trang web khiêu dâm lớn nhất, vì những cáo buộc rằng nó lưu trữ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan