03:40 15-03-2022 219 lượt xem

Chiến tranh Nga-Ukraine cho thấy tầm quan trọng của công nghệ đối với an ninh quốc gia: Schmidt

Chiến tranh Nga-Ukraine cho thấy tầm quan trọng của công nghệ đối với an ninh quốc gia: Schmidt

Eric Schmidt, cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Google.

John Lamparski | những hình ảnh đẹp

Cuộc chiến của Nga với Ukraine sẽ cho các công ty công nghệ thấy tại sao an ninh quốc gia lại quan trọng và tại sao họ nên hỗ trợ nó, cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt cho biết trong chương trình “Bữa trưa quyền lực” của CNBC hôm thứ Hai.

Schmidt nói: “Cuộc chiến sẽ giúp củng cố sự hiểu biết của các công ty công nghệ về lý do tại sao an ninh quốc gia lại quan trọng.

“Nếu bạn tin một cách sai lầm rằng 10 năm trước, chiến tranh đã bị loại bỏ, xung đột đã bị loại bỏ, chúng ta không cần quân đội và nhiều thứ khác để bảo vệ chúng ta, thì bạn sẽ nói rằng chúng ta đừng làm việc với chính phủ, đừng tập trung. về nội dung này. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã không may và kinh khủng đưa lập luận đó thành hiện thực. Chúng tôi cần một nền an ninh quốc gia mạnh mẽ ở đất nước của mình và ngành công nghiệp công nghệ cần hỗ trợ nó. “

Schmidt từ lâu đã là người ủng hộ thành lập an ninh quốc gia của Mỹ – ví dụ như vào năm 2016, ông đã đảm nhận vai trò cố vấn kỹ thuật cho Lầu Năm Góc, theo Reuters. Nhưng nhân viên tại các công ty công nghệ, bao gồm cả Google, đôi khi phản đối hợp đồng của các công ty công nghệ với các nhà thầu quốc phòng liên bang. Ví dụ, vào năm 2018, sau sự phản đối của các nhân viên, Google đã nói với họ rằng họ sẽ không gia hạn hợp đồng với Lầu Năm Góc để phân tích video bằng máy bay không người lái với trí thông minh nhân tạo.

Trong vài tuần qua sau khi Nga xâm lược Ukraine, các công ty công nghệ đã thực hiện các bước để ngăn chặn các nền tảng của họ trở thành tàu để tuyên truyền của Điện Kremlin. Facebook của Meta đáng chú ý đã gắn nhãn các cửa hàng thuộc sở hữu nhà nước như vậy và từ chối đình chỉ hoạt động này, dẫn đến việc dịch vụ này bị chính phủ hạn chế. Sau đó, Meta cho phép người dùng kêu gọi “tử thủ những kẻ xâm lược Nga”, khiến chính phủ Nga mở cuộc điều tra hình sự đối với công ty.

Schmidt cho biết các hạn chế đối với Nga từ phương Tây về cơ bản là “đưa Moscow trở lại như những năm 1980 với tem phiếu thực phẩm, hàng dài và những thứ tương tự.”

Nhưng khi đề cập đến công nghệ, ông nói, “Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tích hợp chúng tốt hơn với thông tin cho người dân Nga để họ có thể thấy những gì họ đang bỏ lỡ.”

Schmidt là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến năm 2011, và đảm nhiệm các vai trò khác, bao gồm cả chủ tịch điều hành, trước khi rời công ty hoàn toàn vào năm 2020.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan