07:31 09-12-2020 401 lượt xem

Chính phủ các nước tán thành về tầm quan trọng của việc đặt ra quy định về tiền điện tử tại cuộc họp G7

Chính phủ các nước tán thành về tầm quan trọng của việc đặt ra quy định về tiền điện tử tại cuộc họp G7

Phần lớn các quốc gia bao gồm nhiều nước thành viên trong G7 muốn đặt ra nhiều quy định hơn cho tiền điện tử.

Quy định về tài sản kỹ thuật số vẫn luôn là chủ đề nóng trong năm 2020 và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Một cuộc họp G7 mới đây đã kết luận rằng cần có nhiều quy định hơn đối với lĩnh vực này.

Ngoài việc nói về Covid19 và các vấn đề kinh tế, cuộc họp cũng thảo luận về những phản ứng đối với bối cảnh phát triển của tài sản tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, bên cạnh đó là vai trò của chính quyền quốc gia trong ngăn chặn việc sử dụng các loại tài sản đó cho mục đích xấu và những hoạt động bất hợp pháp. 

Theo một tuyên bố công khai từ Bộ Ngân khố Hoa Kỳ hôm thứ hai: “Có rất nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ với G7 về việc cần phải có những quy định về tiền tệ kỹ thuật số. Các Bộ trưởng và Thống đốc nhắc lại sự ủng hộ đối với tuyên bố chung của G7 về thanh toán kỹ thuật số được ban hành vào tháng 10.”

Trong những tháng gần đây, các cơ quan quản lý đã tăng cường tiếp cận lĩnh vực tiền điện tử. Đặc biệt, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được nhắc đến trong rất nhiều các tiêu đề báo. Một trong số đó phải kể đến đó là việc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai theo sát sàn giao dịch phái sinh dành riêng cho crypto - BitMex vì cho phép khách hàng người Mỹ tham gia.

Các thành viên của G7 cũng như Quỹ tiền tệ Quốc tế, Ủy ban ổn định tài chính và các lãnh đạo của Ngân hàng Thế giới đã tham gia cuộc họp do Steve Mnuchin, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Hoa Kỳ lãnh đạo. Trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ tài chính Đức đã bày tỏ quan ngại về tài sản Libra của Facebook (nay đổi tên thành Diem) như là “sói đội lốt cừu”. 

Mnuchin đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter vào sáng sớm thứ Hai: “Cuộc gọi với #G7 vào sáng nay rất hiệu quả. Chúng tôi đã thảo luận về  những hành động hiệu quả cũng như các chiến lược để phục hồi mạnh mẽ sau Covid19 và thảo luận về tiền điện tử.”

Bitcoin đã tăng giá trong vài tháng qua và đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm chính. Có nhiều tin đồn dự đoán rằng Mnuchin có thể bãi bỏ một số phán quyết gây ảnh hưởng đến tiền điện tử trong vài tuần tới liên quan đến ví tài sản kỹ thuật số. Theo suy đoán, đó là quy định về cấm người dùng sử dụng ví tiền điện tử cá nhân ngoài các sàn giao dịch được quy định.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: G7, cryptocurrencies,
Bài viết liên quan