10:47 14-11-2021 27 lượt xem

Chính phủ sẽ nghỉ vào tuần tới

Chính phủ sẽ nghỉ vào tuần tới

Elizabeth Holmes, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Theranos

Mike Blake | Reuters

SAN JOSE, CALIF. – Trong một thông báo bất ngờ, chính phủ cho biết hôm thứ Tư rằng họ có khả năng sẽ tạm dừng vụ kiện vào tuần tới đối với cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của bà.

“Nhiều khả năng chính phủ sẽ nghỉ ngơi vào tuần tới”, Jeffrey Schenk, trợ lý luật sư Hoa Kỳ, nói thêm rằng chính phủ sẽ không có đủ nhân chứng để lấp đầy trong tuần.

Thông báo được đưa ra sau một ngày lấy lời khai từ nhà đầu tư Alan Eisenman của Theranos, nhân chứng thứ 24 của chính phủ trong vụ án. Eisenman, người mà chính phủ cho là nhân chứng quan trọng, đã làm chứng rằng anh ta nghi ngờ mình không được cung cấp thông tin chính xác về công nghệ của công ty.

Eisenman, một nhà hoạch định tài chính đã nghỉ hưu từ Texas, người đã đầu tư gần 1,2 triệu đô la vào Theranos vào năm 2006, cho biết: “Tôi đã nghi ngờ rằng mọi thứ không như chúng được truyền đạt. Holmes đã không nhận tội đối với tất cả mười hai tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.

Anh và vợ đã chia nhau khoản đầu tư 900.000 đô la và anh đã bỏ ra 90.000 đô la cho mỗi đứa con của mình. Eisenman cho biết anh được David Harris, cố vấn tài chính của gia đình Holmes, giới thiệu đến công ty.

“Anh ấy nói với tôi rằng Elizabeth thật xuất sắc,” Eisenman nói. “Rằng cô ấy đã bỏ học để thành lập công ty và cô ấy đã một phần trên con đường của mình.”

Nguồn thông tin chính của Eisenman ban đầu là Holmes và anh ta đã làm chứng rằng họ thường nói chuyện riêng với nhau ngoài các cuộc gọi hàng quý với các nhà đầu tư khác. Nhưng vào giữa năm 2010, những cuộc gọi đó “giảm xuống còn không.”

Eisenman cho biết anh biết Theranos là một công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu nhưng “hiểu công nghệ còn rất xa đối với một công ty giai đoạn đầu.” Anh ta làm chứng rằng anh ta rất ấn tượng rằng người sáng lập Oracle Larry Ellison có liên quan đến công ty và anh ta được cho biết Theranos có hợp đồng với sáu công ty dược phẩm quốc tế bao gồm Pfizer và Novartis.

“Đó là một danh sách ấn tượng về các công ty,” Eisenman nói. “Đối với tôi điều đó đặt thêm một con dấu chấp thuận cho một khoản đầu tư.”

Eisenman kể lại rằng Holmes nói rằng cô ấy mong đợi doanh thu từ 50 đến 60 triệu đô la trong năm 2007 và dự kiến ​​doanh thu 200 triệu đô la trong năm 2008. Eisenman đã làm chứng rằng vào thời điểm đầu tư của mình, Holmes đã nói với anh rằng “họ đang nói chuyện với Morgan Stanley về một đợt IPO” trong 12 tới. 18 tháng. “Đó là một lý do khác thúc đẩy tôi đầu tư,” anh nói.

Eisenman nói với các bồi thẩm rằng anh ta ngày càng thất vọng sau một loạt các cuộc trò chuyện về một sự kiện thanh khoản chưa từng xảy ra.

“Tất cả các nhà đầu tư đều muốn thoát ra tại một số điểm,” Eisenman nói. “Nếu một công ty nói điều gì đó và nó thay đổi thì không sao, nhưng nếu nó tiếp tục thay đổi năm này qua năm khác thì điều đó làm dấy lên sự nghi ngờ.”

“Tôi đã rất thất vọng khi cố gắng tìm kiếm thông tin về công ty,” Eisenman nói. “Và không chỉ có một lượng thông tin hạn chế, không có thông tin nào từ công ty đến cho tôi. Đó là một dấu hiệu của rắc rối.”

Vào tháng 11 năm 2012, Eisenman đã viết thư cho Holmes. Email bắt đầu: “Elizabeth, đã hơn 2 năm kể từ khi bạn giao tiếp với các nhà đầu tư của mình…”

Mặc dù vậy, vào năm 2013, Eisenman đã xem xét một khoản đầu tư khác vào Theranos sau khi nhận được email về việc gây quỹ. Email có nội dung: “Với việc ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng trong năm nay, chúng tôi đang nhanh chóng mở rộng quy mô để thiết lập dấu ấn quốc gia.”

Eisenman cho biết anh ta giả định đợt gây quỹ mới nhất là để giúp phát triển thị trường của Theranos. Anh kể lại cuộc trò chuyện với chủ tịch công ty và COO Ramesh “Sunny” Balwani.

“Cuộc gọi thân thiện một cách bất thường sau một thời gian nhìn lại sự thù địch rất mạnh mẽ,” Eisenman nói. “Họ đang quyên tiền và khi bạn gây quỹ đôi khi bạn mang một bộ mặt khác.”

Eisenman cho biết anh có một mối quan hệ gây tranh cãi với Balwani cho đến khi anh bắt đầu đàm phán để đầu tư thêm tiền vào công ty.

“[Balwani] Eisenman nói là thù địch trong một thời gian dài và không những không phản ứng mà còn tỏ ra hung hăng trong các cuộc giao tiếp với tôi. “Đây là một sự thay đổi 180 độ.”

Bất chấp sự thất vọng của mình với Holmes, Balwani Eisenman đã đầu tư thêm 99.990 đô la vào Theranos.

“Đây là những gì chúng tôi gọi là một chỗ ngồi trong bàn,” Eisenman nói với bồi thẩm đoàn.

Lời khai của anh ta tiếp tục vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan