13:30 08-12-2020 452 lượt xem

Chính phủ Singapore tài trợ 8,9 tỉ USD để ra mắt chương trình đổi mới công nghệ blockchain

Chính phủ Singapore tài trợ 8,9 tỉ USD để ra mắt chương trình đổi mới công nghệ blockchain

Một nhóm các cơ quan chính phủ của Singapore đang khởi động một chương trình nghiên cứu mới về công nghệ blockchain với quỹ tài trợ 12 triệu SGD (khoảng 8,9 triệu USD). Dự án với tên gọi Chương trình đổi mới blockchian Singapore (Singapore Blockchain  Innovation Programme - SBIP), là sự sự hợp tác giữa Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm và Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Singapore. Chương trình được sự hỗ trợ của Cơ quan tiền tệ Singapore, Ngân hàng trung ương quốc gia và cơ quan quản lý tiền tệ quốc gia. 

Nguồn tài trợ cho dự án SBIP đến từ Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Singapore, và sẽ được sử dụng để phát triển, thương mại hóa và khuyến khích các công ty áp dụng công nghệ blockchain. Chương trình trước tiên sẽ tập trung vào việc tăng cường sử dụng blockchain trong thương mại, hậu cần và chuỗi cung ứng.

Theo một thông cáo báo chí, chương trình sẽ thu hút sự tham gia của 75 công ty trong 3 năm tới. Chương trình đã hợp tác với Dimuto, một nền tảng cung cấp chuỗi cung ứng toàn cầu để sử dụng công nghệ blockchain nhằm truy tìm các mặt hàng dễ bị hư hỏng, mục tiêu là để cải thiện mức độ tín nhiệm của người nông dân.

Những kế hoạch khác của chương trình bao gồm giúp cộng tác các hệ thống và mạng blockchain với nhau cũng như bồi dưỡng các nhân tài trong lĩnh vực blockchain.

Trong khi các công ty từ startup đến gã khổng lồ như IBM đã và đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ blockchain nhằm tạo ra các chuỗi cung ứng gắn kết và minh bạch hơn trong nhiều năm, thì vấn đề này càng trở nên cấp bách hơn khi đại dịch COVID-19 nhấn mạnh những lỗ hỗng trong hậu cần và chuỗi cung ứng quốc tế.

Trong một tuyên bố, Peter Ong - Chủ tịch Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore cho biết: “Dịch COVID-19 cho thấy rằng các hệ thống kinh doanh đáng tin cậy trong thế giới kỹ thuật số mới là vô cùng cần thiết. Công nghệ blockchain giúp tăng sự tín nhiệm vào các ứng dụng trải dài từ hậu cần và chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại cho đến nhận dạng và xác thực thông tin kỹ thuật số.”

Chính phủ Singapore định vị bản thân chính là đối tác của các nhà phát triển và công ty blockchain, với mục tiêu trở thành “trung tâm tiền điện tử” cởi mở hơn với công nghệ so với các quốc gia khác. Các sáng kiến khác của chính phủ liên quan đến blockchain bao gồm Dự án Ubin của  Cơ quan Tiền tệ Singapore ra mắt hồi năm 2016. Project Ubin đã công bố về việc mạng lưới thanh toán đa tiền tệ của họ đã chứng minh được tiềm năng thương mại sau khi thử nghiệm trên hơn 40 công ty.

Nguồn: techcrunch.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Singapore, blockchain
Bài viết liên quan