20:14 16-03-2022 166 lượt xem

Chip M1 bị cắt giảm dung lượng lưu trữ 64GB trong mô hình $ 599

Chip M1 bị cắt giảm dung lượng lưu trữ 64GB trong mô hình $ 599

iPad Air 2022

Todd Haselton | CNBC

IPad Air mới trị giá 599 USD của Apple sẽ ra mắt vào thứ Sáu. Tôi đã thử nghiệm nó trong vài ngày qua và nghĩ rằng đó là chiếc iPad tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó mạnh hơn và tốt hơn iPad 329 USD thông thường về mọi mặt, là sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng và giá cả cho những người muốn chơi các trò chơi mới nhất và thực hiện một số chỉnh sửa video và hình ảnh. Nhưng những người dùng thành thạo có thể thất vọng vì dung lượng lưu trữ 64GB ít ỏi trong mô hình cơ sở và có thể thấy rằng iPad Pro giá 799 đô la là một thỏa thuận tốt hơn.

Doanh số bán iPad của Apple đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý nghỉ lễ, tạo ra doanh thu 7,25 tỷ USD, trong khi doanh số bán máy Mac tăng 25% trong cùng kỳ lên 10,85 tỷ USD. Apple đã gặp phải một số hạn chế về nguồn cung, nhưng cũng đã dành phần lớn thời gian trong năm ngoái để tăng cường các máy Mac hỗ trợ M1 mới của mình, điều này đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trong phân khúc đó.

Con chip M1 đó đã có trong iPad Pro đắt tiền hơn của Apple. Bây giờ nói đến iPad Air, mang lại cho máy tính bảng tầm trung của Apple sức mạnh ngang ngửa với một số máy Mac và iPad đắt tiền hơn.

Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Những gì là tốt

Tôi phát hiện ra màu xanh dương mới của iPad Air 2022

Todd Haselton | CNBC

Tôi có ba điều nổi bật về iPad Air: camera mặt trước mới để trò chuyện video Center Stage, hỗ trợ mạng di động 5G nhanh hơn nếu bạn muốn và bộ xử lý M1 mới nhanh hơn.

OK, bốn điều: Màu xanh lam mới cũng khá tuyệt. Đó là một màu sắc đậm hơn so với màu sắc mà Apple đã sử dụng vào năm 2020 và mang lại cho nó một vẻ ngoài độc đáo, nổi bật so với hầu hết các máy tính bảng màu xám và đen. Apple đã làm sáng các sản phẩm của mình với nhiều màu sắc mới trong những năm gần đây và tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục xuất hiện trên các máy tính xách tay MacBook của hãng.

Chip M1 cung cấp cho bạn tùy chọn để làm nhiều hơn những gì bạn có thể làm với iPad thông thường. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh và video nhanh hơn trong các ứng dụng như Adobe Photoshop hoặc LumaFusion hoặc chơi tất cả các trò chơi mới nhất, bao gồm một số trò chơi không chạy trên iPad thông thường, chẳng hạn như “Divinity: Original Sin 2” Tôi sở hữu iPad Pro thông thường và không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu suất khi sử dụng iPad Air giá cả phải chăng hơn. Mặc dù vậy, tôi nghĩ về chip M1 như một minh chứng cho tương lai hơn bất cứ thứ gì khác, vì ở đây có đủ sức mạnh để chạy các ứng dụng mới nhất trong nhiều năm.

Center Stage lần đầu tiên được giới thiệu trên iPad Pro vào năm ngoái và từ đó đã có mặt trên iPad thông thường, nhưng đó là một trong những tính năng mới yêu thích của tôi trên máy tính bảng của Apple. Nó giúp giữ cho bạn luôn ở trong khung hình trong các cuộc gọi điện video, có nghĩa là bạn có thể di chuyển qua lại trong phòng trong khi trò chuyện trên FaceTime và camera sẽ theo dõi bạn. Tôi thích sử dụng nó cho các cuộc trò chuyện video với đứa con mới biết đi của tôi và ông bà của nó vì nó giúp giữ cho nó luôn ở trong khung hình khi nó tung tăng quanh phòng.

iPad Air 2022

Todd Haselton | CNBC

5G rất tuyệt nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng iPad của mình bên ngoài mạng Wi-Fi, chẳng hạn như trên xe buýt hoặc tàu hỏa. Tôi thường mua mô hình di động vì tôi thích có tùy chọn đó. Nhưng 5G không cung cấp cho người tiêu dùng tất cả những gì so với các mạng 4G LTE cũ hơn, ngoài việc tải xuống nhanh hơn, điều này có thể hữu ích nếu bạn cần tải nhanh một số bộ phim trước khi lên máy bay. Chỉ mong đợi trả thêm khoảng 150 đô la cho phiên bản di động.

iPad Air 2022

Todd Haselton | CNBC

Cuối cùng, tôi là một fan hâm mộ lớn của Bàn phím ma thuật $ 299 của Apple. Tôi biết nó đắt, nhưng nó cho phép bạn biến iPad Air thành một máy tính xách tay truyền thống hơn. Tôi thích ngồi trên ghế dài vào ban đêm và duyệt web bằng bàn phím và bàn di chuột, nhắn tin với bạn bè hoặc đọc truyện. Tôi vẫn sử dụng máy Mac khi cần chạy nhiều ứng dụng có cửa sổ cho công việc, nhưng iPad Air là một máy tính thứ cấp tuyệt vời.

iPad Air 2022 với Apple Pencil

Todd Haselton | CNBC

Bạn cũng có thể cân nhắc Apple Pencil trị giá 129 USD, sạc bằng nam châm ở cạnh bên của iPad Air. Đó là một trong những thứ thuận tiện khi bạn cần, như để ký tài liệu khi đang di chuyển. Những người khác có thể thấy nó hữu ích hơn để tinh chỉnh ảnh và video, vẽ hoặc ghi chú, nhưng tôi hiếm khi sử dụng nó cho việc đó.

Có gì tệ

Điểm hạn chế lớn nhất của tôi so với iPad Air mới là mẫu đầu vào chỉ cung cấp cho bạn bộ nhớ 64GB. Điều đó có lẽ tốt cho những người không cài đặt nhiều ứng dụng và trò chơi hoặc thích phát trực tuyến phim thay vì tải chúng xuống. Nhưng bạn có thể lấp đầy nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên xem xét mô hình 256GB với giá 749 đô la. Nhưng tại thời điểm đó, bạn đang e dè với 50 đô la của iPad Pro cấp thấp, có màn hình đẹp hơn, dung lượng lưu trữ gấp đôi và nhiều tùy chọn máy ảnh hơn. Apple lẽ ra chỉ nên đưa 128GB vào iPad Air cấp nhập cảnh.

Màn hình có màu sắc tuyệt vời, đẹp và sáng, nhưng nó thiếu tốc độ làm tươi cao mà bạn sẽ nhận được trong iPad Pro. Tôi hiểu rằng Apple muốn giữ lại tính năng này trên những chiếc iPad đắt tiền hơn của mình, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả người tiêu dùng đều có thể hưởng lợi từ tốc độ làm mới cao hơn, từ việc cuộn qua các trang web và album ảnh dài mượt mà hơn đến chơi game mượt mà hơn. Tuy nhiên, Apple chỉ cung cấp màn hình tốc độ làm tươi cao trong các sản phẩm cấp cao của mình, bao gồm cả iPhone 13 Pro và MacBook Pro mới.

Bạn cũng không nhận được Face ID như trên iPad Pro. Thay vào đó, bạn mở khóa iPad bằng đầu đọc dấu vân tay ẩn trong nút nguồn. Nó hoạt động tốt, nhưng tôi thích rằng iPad Pro chỉ mở khóa ngay khi tôi bắt đầu sử dụng.

Bạn có nên mua nó không?

iPad Air 2022 với Bàn phím ảo diệu

Todd Haselton | CNBC

Tôi nghĩ đó là chiếc iPad tốt nhất cho hầu hết mọi người. Bạn có thể không cần phải nâng cấp từ mô hình 2020, nhưng đó là một cú hích lớn so với bất kỳ thứ gì trước đó. Và bạn nhận được nhiều sức mạnh hơn so với iPad $ 329 cấp nhập cảnh với màn hình tốt hơn, loa và máy ảnh tốt hơn, đồng thời hỗ trợ Bàn phím ảo diệu và Apple Pencil tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn 64GB dung lượng lưu trữ, bạn nên xem xét iPad Pro 799 USD, mang đến cho bạn màn hình tốt hơn, Face ID, nhiều camera hơn và thậm chí là loa tốt hơn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan