17:28 30-11-2021 136 lượt xem

Chủ sở hữu Facebook, Meta nói rằng bán Giphy khi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh chặn việc mua lại

Chủ sở hữu Facebook, Meta nói rằng bán Giphy khi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh chặn việc mua lại

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg phát biểu trong một hội nghị thực tế ảo và tăng cường được phát trực tiếp để thông báo về việc đổi thương hiệu Facebook thành Meta, trong đoạn video lấy từ video được phát hành ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Facebook | qua Reuters

Meta, công ty mẹ của Facebook, đã được cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh thông báo rằng họ phải bán nền tảng chia sẻ gif Giphy.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường hôm thứ Ba cho biết thỏa thuận này có thể gây hại cho người dùng mạng xã hội và các nhà quảng cáo ở Vương quốc Anh.

Vào tháng 8, CMA cho biết họ đã tạm thời nhận thấy việc mua Giphy của Facebook sẽ làm tổn hại đến sự cạnh tranh giữa các nền tảng truyền thông xã hội và loại bỏ một đối thủ tiềm năng trong thị trường quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Vào thời điểm đó, CMA cho biết họ có thể yêu cầu Facebook rút lại thỏa thuận, được cho là trị giá 400 triệu USD và bán bớt Giphy nếu mối quan tâm về cạnh tranh của họ cuối cùng được xác nhận.

Khi thỏa thuận được công bố, Facebook cho biết họ muốn tích hợp thêm Giphy vào ứng dụng Instagram “để mọi người có thể tìm thấy cách thể hiện bản thân phù hợp.”

CMA đã phạt Facebook 50,5 triệu bảng Anh (67,4 triệu đô la) vào tháng 10 vì không cung cấp các bản cập nhật thường xuyên để cho thấy rằng nó đang tuân thủ lệnh. Nó cho biết Facebook “giới hạn đáng kể phạm vi của những cập nhật đó” bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại.

Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan