08:52 19-07-2022 102 lượt xem

Chủ sở hữu TikTok ByteDance khám phá các chip tự thiết kế

Chủ sở hữu TikTok ByteDance khám phá các chip tự thiết kế

Trong khi ByteDance được biết đến nhiều nhất với ứng dụng truyền thông xã hội TikTok, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh này hiện đang củng cố khả năng của mình trong lĩnh vực thiết kế bán dẫn. ByteDance sẽ không sản xuất chip để bán cho người khác, nhưng nó sẽ thiết kế chất bán dẫn mà nó yêu cầu cho các ứng dụng cụ thể trong nội bộ.

Artur Widak | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance đang xem xét thiết kế chip của riêng mình, gia nhập một loạt các gã khổng lồ internet Trung Quốc tập trung vào chất bán dẫn khi Bắc Kinh cố gắng trở nên tự chủ hơn trong công nghệ quan trọng.

ByteDance, công ty mẹ đằng sau TikTok và những thành công trong lĩnh vực game gần đây, đang khám phá thiết kế chip để sử dụng riêng trong các lĩnh vực chuyên biệt vì họ không thể tìm được nhà cung cấp có thể đáp ứng yêu cầu của mình, một người phát ngôn nói với CNBC.

Người phát ngôn cho biết thêm, các con chip sẽ được tùy chỉnh để giải quyết khối lượng công việc liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh doanh của ByteDance bao gồm nền tảng video, thông tin và ứng dụng giải trí.

ByteDance sẽ không sản xuất chip để bán cho các công ty khác. Gã khổng lồ truyền thông xã hội có nhiều tuyển dụng trên trang web của mình cho các vai trò liên quan đến thiết kế chất bán dẫn.

Việc đẩy mạnh thiết kế chất bán dẫn của công ty có trụ sở tại Bắc Kinh thành hai chủ đề chính – sự tập trung ngày càng tăng của các công ty nhằm tạo ra chip cho các mục đích cụ thể, cũng như chính phủ Trung Quốc thúc đẩy trở nên mạnh mẽ hơn trong công nghệ cơ bản này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan