22:18 21-07-2022 75 lượt xem

Chủ sở hữu TikTok người Trung Quốc ByteDance đã tăng chi tiêu vận động hành lang của Hoa Kỳ lên 130%

Chủ sở hữu TikTok người Trung Quốc ByteDance đã tăng chi tiêu vận động hành lang của Hoa Kỳ lên 130%

Rafael Henrique | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc của TikTok đã có quý vận động hành lang lớn nhất từ ​​trước đến nay, chi hơn 2,1 triệu đô la trong quý thứ hai để vận động hành lang chính phủ Hoa Kỳ, theo tiết lộ của công ty được nộp hôm thứ Tư trong cơ sở dữ liệu liên bang.

Điều đó thể hiện mức tăng 130% so với chi tiêu vận động hành lang quý 1 của ByteDance và đánh dấu lần đầu tiên nó đạt mức 2 triệu đô la trong một quý kể từ lần đầu tiên đăng ký tiết lộ về vận động hành lang vào năm 2019. Công ty đã chi khoảng 4,7 triệu đô la cho vận động hành lang trong cả năm 2021, theo tiết lộ .

Công ty đã vận động hành lang về nhiều vấn đề. Một phần của luật mà nó đã thảo luận là Đạo luật trực tuyến về sự lựa chọn và đổi mới của Mỹ, dự luật chống độc quyền quan trọng sẽ cấm các nền tảng công nghệ thống trị ưu tiên các dịch vụ của riêng họ hơn các nền tảng của các đối thủ dựa vào dịch vụ của họ. Nó cũng vận động hành lang về hai phiên bản của một dự luật tài trợ lớn nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ trước Trung Quốc, một số dự luật về quyền riêng tư trực tuyến, dự luật chi tiêu quốc phòng và dự luật cấm TikTok khỏi các thiết bị của Bộ An ninh Nội địa.

ByteDance đã tham gia với cả hai viện của Quốc hội trong quý cũng như các cơ quan điều hành bao gồm Bộ Thương mại, Quốc phòng, Nhà nước và Văn phòng điều hành của Tổng thống, theo hồ sơ.

Các tiết lộ về vận động hành lang không nêu rõ chính xác những gì ByteDance đang thúc đẩy và cả ByteDance và TikTok đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Quyền sở hữu của TikTok bởi một công ty Trung Quốc đã làm phức tạp mối quan hệ của họ với Washington vì nhiều nhà lập pháp hoài nghi về mức độ an toàn của nó có thể giữ dữ liệu người dùng Mỹ trong khi tin rằng chính phủ Trung Quốc có thể buộc ByteDance giao thông tin.

TikTok cho biết họ không lưu trữ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ ở Trung Quốc và sẽ không giao những thông tin đó cho chính phủ. Nhưng sự hoài nghi của các nhà lập pháp vẫn tồn tại và gần đây đã được khơi dậy bởi một báo cáo của BuzzFeed News cho thấy các nhân viên của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc có thể truy cập vào dữ liệu người dùng không công khai của Hoa Kỳ. Một phát ngôn viên của TikTok nói với BuzzFeed vào thời điểm nó liên tục làm việc để xác thực các tiêu chuẩn bảo mật của mình, bao gồm cả việc thông qua các bài kiểm tra độc lập của bên thứ ba.

Ngay trước khi bài báo đó được xuất bản vào tháng trước, TikTok đã phát hành một bài đăng trên blog thông báo rằng thông qua quan hệ đối tác với Oracle, nó đã “thay đổi vị trí lưu trữ mặc định của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ” để “100% lưu lượng người dùng Hoa Kỳ đang được chuyển đến Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle. . “

“Chúng tôi vẫn sử dụng các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ và Singapore để sao lưu, nhưng khi tiếp tục công việc của mình, chúng tôi dự kiến ​​sẽ xóa dữ liệu riêng tư của người dùng Hoa Kỳ khỏi các trung tâm dữ liệu của chúng tôi và chuyển toàn bộ sang các máy chủ đám mây của Oracle đặt tại Hoa Kỳ”, công ty cho biết thêm.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Các nhà lập pháp nướng TikTok, YouTube, giám đốc điều hành Snap

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan