05:47 18-12-2021 271 lượt xem

Chủ tịch GM gợi ý về sự bất đồng chiến lược với Giám đốc điều hành Cruise đã rời khỏi

Chủ tịch GM gợi ý về sự bất đồng chiến lược với Giám đốc điều hành Cruise đã rời khỏi

Giám đốc điều hành Cruise Automation Dan Kan (l to r), Giám đốc điều hành Cruise Automation Kyle Vogt và Chủ tịch General Motors Dan Ammann Thứ Ba, ngày 20 tháng 11 năm 2018 tại văn phòng Cruise Automation ở San Francisco, California.

Nguồn: Noah Berger | Động cơ tổng hợp

DETROIT – General Motors đã rất buồn về sự ra đi đột ngột hôm thứ Năm của Dan Ammann, Giám đốc điều hành của công ty con Cruise, công ty xe tự hành thuộc sở hữu đa số của công ty.

Tuy nhiên, Chủ tịch GM Mark Reuss đã ám chỉ hôm thứ Sáu về một bất đồng có thể xảy ra về chiến lược, nói rằng công ty và công ty con hiện “hoàn toàn liên kết” dưới sự lãnh đạo lâm thời mới của Cruise với người sáng lập Kyle Vogt.

Reuss từ chối bình luận nhiều ngoài một tuyên bố của công ty được công bố vào chiều thứ Năm về việc Ammann rời Cruise, nhưng nhận xét của anh ấy vào thứ Sáu ám chỉ một sự rạn nứt ở phía trên.

“Chúng tôi tin rằng Cruise có sự hợp tác tuyệt vời với Kyle Vogt, người đồng sáng lập, chủ tịch và CTO của Cruise [chief technology officer]. Anh ấy đang đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời “, Reuss nói với Phil LeBeau của CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên” Squawk on the Street. “

Reuss nói: “Cruise và GM, chúng tôi thực sự hoàn toàn phù hợp trong việc đẩy nhanh chiến lược xe tự hành chung mà chúng tôi đã vạch ra tại ngày hội nhà đầu tư gần đây.

Các kế hoạch tăng trưởng đó, được Ammann nêu chi tiết vào đầu tháng 10, bao gồm việc thương mại hóa robotaxi vào đầu năm sau tại San Francisco, tiếp theo là tăng cường hoạt động lên 1 triệu phương tiện như vậy vào năm 2030.

Hiện tại vẫn chưa rõ điều gì dẫn đến sự ra đi đột ngột của Ammann. Nó đã xảy ra sau một số suy đoán mới từ các nhà phân tích Phố Wall rằng Cruise có thể có giá trị hơn khi tách khỏi nhà sản xuất ô tô.

Sau khi nói chuyện với GM, nhà phân tích Itay Michaeli của Citi nói với các nhà đầu tư trong một ghi chú hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng sự ra đi của Ammann liên quan đến “các quyết định chiến lược xung quanh Cruise (tức là thời điểm IPO)” vì GM đã “ngày càng coi Cruise là một phần không thể thiếu trong Consumer AV. [autonomous vehicle] chiến lược.”

Cổ phiếu của GM đã giảm tới 7% vào sáng thứ Sáu, xuống còn 54,51 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 55,16 đô la, giảm 5,5%.

Ammann, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, bắt đầu dẫn dắt Cruise vào năm 2019 sau khi giữ chức chủ tịch cũng như giám đốc tài chính của GM trước đó. Ông được ghi nhận với thương vụ mua lại Cruise năm 2016.

Nhưng Cruise, dưới sự điều hành của Ammann, đã bỏ lỡ một số cột mốc quan trọng, đáng chú ý nhất là kế hoạch tung ra dịch vụ gọi xe cho công chúng ở San Francisco vào năm 2019. Công ty đã trì hoãn các kế hoạch đó vào năm đó để tiến hành thử nghiệm thêm và nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Một phát ngôn viên của GM từ chối tiết lộ chi tiết về bình luận của Reuss, lưu ý rằng “GM và Cruise mang quy mô sản xuất và công nghệ khổng lồ sang quyền tự chủ, điều này sẽ giúp giảm nhanh chi phí. giá trị lớn hơn, bền vững hơn cho cả GM và các cổ đông của Cruise. “

Kể từ khi mua lại Cruise, GM đã đầu tư hàng tỷ USD vào hoạt động của mình và thu hút các nhà đầu tư như Honda Motor, Softbank Vision Fund và gần đây là Walmart và Microsoft.

– của CNBC Michael Bloom đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan