01:12 14-04-2022 178 lượt xem

Chủ tịch Microsoft Brad Smith: Sắp có quy định về ngành công nghệ

Chủ tịch Microsoft Brad Smith: Sắp có quy định về ngành công nghệ

Theo Chủ tịch Brad Smith của Microsoft, các quy định về công nghệ sẽ được đưa ra cho dù ngành có tham gia hay không, vì vậy các công ty cũng có thể dựa vào những cuộc trò chuyện đó ngay bây giờ.

“Không quan trọng là bạn thích nó hay ghét nó,” Smith nói với Steve Kovach của CNBC trên “Tech Check” hôm thứ Tư. “Và mọi người chỉ ra những vấn đề gây lo ngại là điều đúng đắn, nhưng hơn bất cứ điều gì, chúng ta cần dựa vào và tìm ra cách để thực hiện điều này, bởi vì nó sẽ không thành công trừ khi chúng ta làm được điều đó.”

Thông điệp của Smith được đưa ra sau bài phát biểu quan trọng của anh ấy về chủ đề tương tự tại hội nghị của Hiệp hội Quốc tế về Quyền riêng tư ở Washington, DC. Bài phát biểu trái ngược với bài phát biểu trước đó của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, người đã cảnh báo rằng một số luật chống độc quyền đang được Quốc hội xem xét có thể gây hại bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Smith không lạ gì khi đứng tách biệt với các đồng nghiệp Công nghệ lớn của mình ở Washington. Ông là nhân tố chủ chốt trong việc điều chỉnh lại mối quan hệ của Microsoft với các quan chức DC kể từ cuộc chiến chống độc quyền mang tính bước ngoặt vào đầu thế kỷ này. Trong khi Microsoft truyền cảm hứng cho một làn sóng tức giận trước đó về ảnh hưởng của các nền tảng công nghệ lớn, Smith đã giúp định hình lại hình ảnh của mình thành một người khổng lồ thân thiện, chủ yếu là tránh những lời chỉ trích mới nhất chống lại ngành. Tuy nhiên, Microsoft có thể bị giám sát một lần nữa, vì đây vẫn là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới sản xuất các sản phẩm mà hàng triệu người tiêu dùng, bao gồm cả chính phủ Hoa Kỳ, dựa vào đó.

Smith cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình rằng kinh nghiệm của anh ấy với tư cách là cố vấn chung của Microsoft sau vụ kiện chống độc quyền của nó đã giúp cho anh ấy thấy “bạn có thể tìm ra cách để vượt qua hàng loạt nhu cầu, kỳ vọng mà người khác dành cho bạn.”

Smith nói với CNBC rằng có những điểm tương đồng trong cách cả Microsoft và Apple nhìn nhận tầm quan trọng của những thứ như quyền riêng tư và an ninh mạng, nhưng thừa nhận có sự khác biệt trong các lĩnh vực khác.

Hôm thứ Ba, Cook nói rằng các quy tắc cạnh tranh được đề xuất có thể yêu cầu các công ty như Apple cung cấp cho người tiêu dùng một cách để vượt qua Cửa hàng ứng dụng tập trung của họ cuối cùng có thể gây hại đến quyền riêng tư của người dùng. Apple cho biết App Store đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người dùng đang tải xuống các sản phẩm an toàn và bảo mật.

Nhưng Smith đã gợi ý trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng đó có thể không phải là một đề xuất tất cả hoặc không có gì.

“Nếu bạn có thể đưa ra các tiêu chuẩn trong một cửa hàng ứng dụng quản lý một triệu ứng dụng, bạn có thể đưa ra các tiêu chuẩn để nhường chỗ cho hai hoặc ba hoặc bốn cửa hàng ứng dụng mà tất cả đều phải tuân thủ các yêu cầu khách quan về quyền riêng tư và bảo mật như nhau”. Smith nói. “Vì vậy, bạn luôn có thể tiếp cận những vấn đề này và đặt những điều này xung đột với nhau hoặc bạn có thể tìm cách dung hòa những điểm này.”

Cuối cùng, Smith nói, ngay cả khi ngành công nghiệp có thể nói với Quốc hội khỏi một số quy định nhất định, thì “đó là một thế giới rộng lớn.”

Smith nói: “Người châu Âu, người Anh, người Úc, người Nhật Bản, người Hàn Quốc, họ đang tiến về phía trước. “Chúng tôi sẽ được phục vụ tốt hơn với tư cách là một quốc gia nếu Hoa Kỳ cũng đóng một vai trò tích cực.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Facebook đấu với Apple về các tính năng quyền riêng tư của người dùng trong bản cập nhật iOS

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan